Dự đoán One Piece Chap 943: Hàng loạt giả thiết về trái SMILE và sự tàn bạo tại Wano ra đời

Sau tập One Piece Chap 942 xuất hiện, chúng ta đã có thêm một manh mới mới về tính cách kì hoặc của dân làng Ebisu cũng như các giả thiết mới về trái ác quỷ SMILE có ảnh hưởng trực tiếp tại Wano này.

Trong cuối tập 942 của One Piece, chúng ta đã có thêm một thông tin khá quan trọng sau khi Yasu chết. Mọi người đều cười như khóc, Zoro tính can thiệp nhưng Hiyori đã ngăn Zoro lại và giải thích thực ra mọi người đang khóc đó. Dân ở thị trấn Ebisu dù buồn đau cũng không thể nào biểu hiện những cảm xúc đó, họ đã bị tước đoạt tất cả trừ tiếng cười, giờ họ chỉ có thể cười mà thôi. Tất cả là tại cái thứ mà Orochi và Kaido đem tới vương quốc này, cái thứ trái gọi là SMILE ấy!

Dự đoán One Piece Chap 943: Hàng loạt giả thiết về trái SMILE và sự tàn bạo tại Wano ra đời

(Yêu cầu trang Youtube Top Manga không sao chép nội dung bài viết của Lag.vn để làm video)

Điều này chắc chắn phải khiến fan One Piece phải tự hỏi rằng trái SMILE đã xuất hiện như thế nào mà ảnh hưởng đến Wano và chỉ những người dân tại thị trấn Ebisu? Theo fan hâm mộ, hiện tại chúng ta đang có 2 hướng giả thiết thuyết phục nhất về vai trò của trái SMILE với sức mạnh quân sự của Kaido và sự ảnh hưởng đến dân làng Ebisu.

Giả thiết 1: Dân làng Ebisu đã bị cướp mất cảm xúc để chế tạo ra trái SMILE

Đúng như lời Hiyori nói, dân làng Ebisu đã bị lấy hết tất cả mọi thứ chỉ trừ tiếng cười của họ - và mọi thứ ở đây mà cô muốn nói chính là cảm xúc của con người: đặc biệt là cảm xúc Buồn (SAD). Trùng hợp thay, trong thế giới của One Piece thật sự có một hợp chất đặc biệt được đặt tên là SAD được giới thiệu ở Punk Hazzard Arc.

Dự đoán One Piece Chap 943: Hàng loạt giả thiết về trái SMILE và sự tàn bạo tại Wano ra đời 2

Theo đó, SAD là một hợp chất độc nhất cần thiết để tạo ra các trái SMILE và vô cùng có giá trị. Ngoài ra, trong Arc này cũng có giới thiệu đến Lineage Factor được phát triển bởi Vegapunk, và chúng cũng gây ảnh hưởng xấu đến cảm xúc của con người (Kuma đã từng bị).

Dự đoán One Piece Chap 943: Hàng loạt giả thiết về trái SMILE và sự tàn bạo tại Wano ra đời 3

Dù trong Arc này không hề giải thích nguyên lý tồn tại của SAD và nó lấy từ đâu, tuy nhiên có thể hợp chất này chính là nguyên nhân khiến dân làng Ebisu chỉ còn biết cười mà không thể khóc nữa. Theo giả thiết, quân đội Kaido đã được tạo nên nhờ những trái Smile này, và đến lúc không đủ nữa thì tiến hành sản xuất thêm hoặc hỗ trợ ai đó sản xuất các trái SMILE này. Khi không đủ chất SAD, Kaido đã chọn những dân làng nghèo tại Ebisu để cướp đi cảm xúc của họ và chỉ để lại cảm giác vui vẻ thôi. Mọi người bị bóc lột đến mức chấp nhận với cuộc sống mới này.

Từ lượng SAD lớn này, Kaido đã có thể tạo ra một đội quân hùng mạnh và đông đảo những người có trái SMILE của ngày nay và cùng Orochi thống trị Wano.

(Yêu cầu trang Youtube Top Manga không sao chép nội dung bài viết của Lag.vn để làm video)

Giả thiết 2: Dân làng Ebisu chịu tác dụng phụ từ trái SMILE thừa thải

Giả thiết này dù có thể hợp lý nhưng nó lại không đủ tạo nên tính nghiêm trọng cho vấn đề tại Wano hiện tại. Theo đó, trái ác quỷ hoạt động theo cách chỉ người cắn miếng đầu tiên sẽ có sức mạnh của trái đó, phần còn lại nếu được người khác ăn thì vẫn không có sức mạnh (và trái đó cũng có vị rất kinh khủng sau khi cắn miếng đầu).

Dự đoán One Piece Chap 943: Hàng loạt giả thiết về trái SMILE và sự tàn bạo tại Wano ra đời 4

Còn đối với trái SMILE thì sao? Trái nhân tạo này không hề được giới thiệu về cách hoạt động gì cả do đó chúng ta có thể tạm suy đoán theo hướng sau: Cũng hoạt động như trái quỷ tự nhiên, miếng đầu tiên cho sức mạnh, các miếng sau đó thì không cho sức mạnh nữa - nhưng thay vì có vị gớm ghiếc thì trái vẫn có vị bình thường nhưng lại gây tác dụng phụ là mất hết cảm xúc, chỉ biết cười nếu ăn với lượng quá nhiều.

Dự đoán One Piece Chap 943: Hàng loạt giả thiết về trái SMILE và sự tàn bạo tại Wano ra đời 5

Caesar Clown cảnh báo với Kaido về điều này, và binh lính của hắn chỉ cắn một miếng, số còn lại đều vứt đi nhưng bị dân làng Ebisu nhặt lại để kiếm ăn (đã đói thì cái gì cũng ăn cả), sau đó dẫn đến hậu quả này.

Với những tình tiết khó hiểu như vậy, hi vọng rằng chap 943 của One Piece sẽ giải thích kĩ hơn lý do của các trái SMILE này xuất hiện tại Wano như thế nào để chúng ta khỏi phải đoán nữa nhé. (Yêu cầu trang Youtube Top Manga không sao chép nội dung bài viết của Lag.vn để làm video)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688: Lý Tín ăn hành, Hoàn Kỵ tung chiêu

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688: Lý Tín ăn hành, Hoàn Kỵ tung chiêu

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688, tóm tắt nội dung chap 687: Với thân thủ phi phàm, Nhạc Bạch Công đang là người chiếm ưu thế trước Lý Tín. Với tình hình hiện tại, Lý Tín - nhân vật chính của chúng ta - sẽ còn phải ăn hành thêm một vài chương truyện nữa trước khi anh tìm ra đấu pháp đủ sức hạ gục Nhạc Bạch Công! Trong lúc đó, kế hoạch của Hoàn Kỵ sẽ được triển khai.

Giải trí
Lên đầu trang