Pewdiepie tiếp tục hứng đạn phân biệt chủng tộc với yêu cầu xóa kênh khỏi Youtube

Với cuộc vận động đến hơn 70.000 chữ kí yêu cầu Pewdiepie phải bị xóa kênh và cấm khỏi Youtube, một lần nữa ông hoàng Youtuber của chúng ta lại phải đối mặt với các án vô lý liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc ngày càng nghiêm trọng hơn.

Pewdiepie tiếp tục hứng đạn phân biệt chủng tộc với yêu cầu xóa kênh khỏi Youtube

Cuộc vận động chữ kí trên change.org này bắt đầu sau sự kiện xả súng đau lòng tại Christchurch, New Zealand với lý do về phân biệt chủng tộc và tôn giáo. Với 50 người thiệt mạng, tên tội phạm còn tỏ vẻ thách thức hơn với việc la lớn "Subscribe to Pewdiepie" theo một xu hướng đang nổi trong thời gian gần đây.

Chỉ vì một câu đùa từ tên tội phạm này, không ít người đã có đủ lý do để đổ thừa sang Pewdiepie về sự việc này cũng như lôi lại hết các tội cũ của anh. Sự việc lên tới đỉnh điểm khi một cuộc vận động đuổi Pewdiepie khỏi Youtube từ một tài khoản mang tên Maria Ruiz đã được lập nên và nhanh chóng gom được 70.000 chữ kí đồng ý.

Trong phần miêu tả, Maria Ruiz kêu gọi mọi người rằng chính Pewdiepie là người đã "bình thường hóa việc da trắng thượng đẳng", từ đó sinh ra các sự kiện phân biệt chủng tộc và tôn giáo gần đây. Tệ hơn nữa, bài miêu tả này cũng "đào" lên lại hết những lỗi sai của Pewdiepie trước đây, như những câu đùa lố, vụ N-word trên stream và vụ Fiverr Guy đình đám. Từ đó, cuộc vận động yêu cầu Pewdiepie hoặc Youtube phải xóa bỏ kênh và cấm Pewdiepie không được hoạt động trên nền tảng này nữa.

Pewdiepie tiếp tục hứng đạn phân biệt chủng tộc với yêu cầu xóa kênh khỏi Youtube 2

Trên thực tế, cuộc vận động này đang diễn ra đúng lúc cộng đồng mạng và fan của Pewdiepie đang mạnh và đoàn kết nhất trước cuộc chiến sub với T-series. Để đối phó lại với cuộc vận động vô lý này, một fan khác đã tự lập nên một cuộc vận động yêu cầu gỡ bỏ tài khoản Maria Ruiz khỏi Change.org để cấm họ không lạm quyền vu khống người khác và lập ra những cuộc vận động phi lý trong tương lai. Cuộc vận động này cũng được ủng hộ khá nhanh chóng khi đã nhận được 20.000 chữ kí trong những ngày đầu tiên.

Về phía Pewdiepie, hiện tại anh đang đi du lịch/tạm trú tại Nhật Bản và vẫn up các video bình thường, chưa hề có phản hồi về vụ việc này. Tuy nhiên, với lượng subscriber lên đến 93 triệu thì con số 70.000 chữ kí có vẻ chẳng là gì. Tuy nhiên, cái chính ở đây là một lần nữa thì danh tiếng của Pewdiepie lại tiếp tục bị bôi đen bởi một sự việc không hề có liên quan đến mình. Trước vụ việc tên khủng bố nhắc đến tên mình, anh cũng đã đăng lên Twitter rằng "bản thân cảm thấy bệnh khi bị tên sát nhân này nhắc tên đến" và gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè và người thân của những người bị hại.

Pewdiepie tiếp tục hứng đạn phân biệt chủng tộc với yêu cầu xóa kênh khỏi Youtube 3

Vụ việc này rồi sẽ đi đến đâu cũng không ai biết trước được, tuy nhiên đã có rất nhiều thế lục lớn hơn trước đây cố gắng đánh đổ Pewdiepie nhưng hoàn toàn thất bại. Do đó, fan của Pewdiepie lẫn chính anh chắc cũng chẳng quan tâm gì lắm đến vấn đề này.

Pewdiepie tiếp tục hứng đạn phân biệt chủng tộc với yêu cầu xóa kênh khỏi Youtube 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang