Rapper Binz là ai ? Chàng trai đang nổi tiếng khắp cộng đồng mạng

Binz gia nhập cộng đồng underground Việt Nam từ năm 2008, từng là nghệ sĩ của một số diễn đàn rap như Midsiderap và GVR. Binz ngày càng được khán giả biết tới rộng rãi hơn từ năm 2010 với mixtape ”M-da Legend” và những sản phẩm đáng chú ý kết hợp với rapper Cá Chép của Vietdreamerz.

Tiểu sử của Rapper Binz là ai ?

Lê Nguyễn Trung Đan sinh ngày 24 tháng 5 năm 1988 tại tỉnh Gia Lai, miền Trung Việt Nam, trong một gia đình không ai làm nghệ thuật. Niềm đam mê âm nhạc của Binz xuất phát từ người mẹ, vốn dĩ là người yêu thích âm nhạc. Theo năm tháng niềm đam mê âm nhạc của Binz ngày một lớn dần, rồi anh đã bước vào thế giới những nốt nhạc một cách tự nhiên từ lúc nào không hay. Binz cho biết, anh đến với nhạc rap rất tình cờ. Anh vô tình nghe được một bài rap của Khanh Nhỏ- người đi đầu của rap tại Việt Nam và nó đã thôi thúc anh định hướng bản thân theo thể loại âm nhạc này.

Binz ngay truoc anh 1

Sự nghiệp của Rapper Binz

Binz gia nhập cộng đồng underground Việt Nam từ năm 2008, từng là nghệ sĩ của một số diễn đàn rap như Midsiderap và GVR. Binz ngày càng được khán giả biết tới rộng rãi hơn từ năm 2010 với mixtape ”M-da Legend” và những sản phẩm đáng chú ý kết hợp với rapper Cá Chép của Vietdreamerz.

Năm 2013, Binz tham gia trận beef lớn chưa từng thấy trong lịch sử Việt Nam với tư cách là người thuộc phe Karik, tuy nhiên sau đó anh đã sớm rút lui vì có nhiều bạn bè của anh tham gia hai bên đầu chiến tuyến.

Năm 2014, Binz rời khỏi GVR và đến năm 2015, anh đầu quân cho SpaceSpeakers.

Trước 2017, Binz thường được biết đến với phong cách trữ tình, lãng mạn. Anh kết hợp với nhiều nghệ sĩ underground như JustaTee, It's Lee, Rhymastic,...

Từ năm 2017, Binz phát hành một số ca khúc sôi động hợp tác với Hoàng Touliver như: "They Said", "Gene", "Krazy",... Ngoài ra, anh có góp mặt trong một vài chương trình gameshow như: Quý ông đại chiếnSao đại chiếnRap Việt,...

Binz từng hợp tác với nhiều ca sĩ mainstream như Khổng Tú Quỳnh, Phương Ly, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Thùy Linh, Orange... Từ năm 2018, Binz thường xuyên về Việt Nam và liên tục tung ra những sản phẩm âm nhạc cùng với SpaceSpeakers trên kênh Youtube của anh như "So Far", "They said", "Nguyên team đi vào hết', "Thôi anh không chơi", "Gene", "BIGCITYBOI",... Anh được nhận xét là một hiện tượng trong dòng underground với những ca khúc tự sáng tác được giới trẻ đón nhận và đạt lượng nghe hàng trăm triệu lượt trên nền tảng YouTube và các trang nghe nhạc Việt Nam.

Binz đang là cái tên được nhiều khán giả chú ý kể từ sau sản phẩm mới mang tên Bigcityboi. Với sự kết hợp ăn ý cùng "phù thủy âm nhạc" Hoàng Touliver, sản phẩm mới của Binz được đánh giá cao với lời bài hát mới mẻ, trẻ trung và nền nhạc cuốn hút.

Ngoài ra, nghi vấn tình cảm giữa Binz và hot girl, fashionista Châu Bùi cũng là chủ đề được quan tâm trong vài ngày gần đây. Thông tin này bắt đầu xuất hiện khi khán giả phát hiện Binz chỉ follow duy nhất tài khoản Instagram của Châu Bùi. Hot girl sinh năm 1997 cũng liên tục chia sẻ, kêu gọi khán giả ủng hộ ca khúc Bigcityboi dù trước đây, cô chưa từng share các bài hát của Binz.

Binz ngay truoc anh 2

Binz ngay truoc anh 3

Binz hiện tại theo phong cách lạnh lùng, cá tính. Ảnh: Instagram NV.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang