Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới

Không đình đám như các manga Jump như One Piece, Kimetsu No Yaiba, Black Clover,… Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun đang ngày càng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và được đánh giá cực kì cao từ giới chuyên môn.

Sơ lược về Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun

Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới

Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun có tên gốc là Mairimashita! Iruma-kun.  Truyện được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2017 trên Weekly Shonen Champion do họa sĩ Osamu Nishi sáng tác. Tính đến hiện tại, tựa manga về Iruma đã phát hành tất cả 18 tập truyện và được chuyển thể thành anime vào cuối năm 2019.

Xem thêm: Anime Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy Iruma-kun season 2 sẽ được ra mắt vào năm sau

Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun đưa người đọc theo chân một cậu bé mang tên Iruma Suzuki. Trong suốt tuổi thơ của mình, Iruma đã bị cha mẹ “vất” đi khắp mọi nơi và phải tự mình kiếm ăn, sinh tồn. Đến năm 14 tuổi, Iruma bị họ bán cho một ác ma với tên gọi Sullivan. Kể từ đây, cậu trở thành cháu trai của một trong những ác ma đứng đầu ma giới. Khác với những gì Iruma tưởng tượng, Sullivan đối xử với cậu rất hiền lành và đầy yêu thương. Iruma sau đó được cho theo học tại trường học ác ma Babyls, nơi diễn ra phần lớn nội dung của câu chuyện hài hước này.

Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới 2

Mặc dù không quá đình đám như các tác phẩm đến từ Shonen Jump như, One Piece, Kimetsu No Yaiba, Boruto hay Dragon Ball Super, Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun lại có phong độ cực kì ổn định và ngày càng được yêu thích trên cả thế giới. Trên MyAnimelist, manga này có điểm số 7,92/5,170 đánh giá và được khen ngợi rất nhiều từ độc giả. Lí do cho điều này là gì?

Câu chuyện hài hước, nhẹ nhàng, đáng yêu

Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới 3

Ban đầu, người xem có thể nghĩ rằng Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun phát triển câu chuyện theo lối “hài nhảm” với nhân vật chính bá đạo quá mức cần thiết. Đây chính là mô típ “mì ăn liền” mà nhiều tựa manga hiện nay đang tận dụng quá đà. Tuy vậy, càng đọc về sau, ta sẽ càng nhận ra rằng tựa manga này tập trung rất tốt vào việc khơi gợi cảm xúc người đọc cũng như phát triển nhân vật.

Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới 4

Manga không hề đặt nặng sự căng thẳng, tính cầu kì mà chỉ đơn giản là sử dụng những câu chuyện nhẹ nhàng, sảng khoái nhằm tạo trải nghiệm giải trí cho người xem. Bối cảnh ma giới trong Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun không những không đáng sợ mà còn rất tươi sáng và tồn tại nhiều thứ thú vị. Ngoài ra, việc kết hợp các yếu tố đời thường như trường học, lễ hội, câu lạc bộ, idol,… vào thế giới ác ma càng khiến truyện có nhiều khía cạnh thú vị để khai thác cũng như thu hút độc giả.

Hướng phát triển nhân vật có đầu tư

Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới 5

Trong Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, tác giả Osamu không chỉ phát triển nhân vật chính Iruma mà ông còn tạo lộ trình phát triển cho tất cả bạn học của cậu. Điều này khá giống với manga Jump Assassination Classroom khi nhân vật chính vừa đóng vai trò là người kể chuyện, vừa đóng vai trò là mắt nhìn cho độc giả giúp phần nội dung tác phẩm thêm cuốn hút.

Bên cạnh đó, các nhân vật trong Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun cũng được xây dựng khá thông minh khi mỗi người đều được phát triển xoay quanh một từ khóa nhất định. Đối với nhiều tác phẩm khác, đây có thể là một điểm trừ. Thế nhưng với Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, đây lại là một thủ pháp cực kì có lợi trong việc tạo ấn tượng với người đọc và phát triển thế giới trong manga.

Sự “hợp trend” về phong cách kể chuyện

Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới 6

Những năm trở lại đây, ta có thể dễ dàng nhận ra rằng những tựa manga hài, nhẹ nhàng, tươi sáng, nặng tính giải trí đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Ví dụ điển hình nhất chính là Spy X Family, Chú Già Nuôi Mèo Ú hay Gokushufudou (Yakuza Nội Trợ). Đây đều là những tác phẩm có lối kể chuyện đơn giản nhẹ nhàng đã đạt những giải thưởng lớn trong vài năm trở lại đây. Điều này cho thấy rằng thị hiếu người xem đang dần thay đổi. Giờ đây, đại đa số khán giả đặt nặng yếu tố giải trí, thư giãn và dễ tiếp thu.

Về phía Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, tựa manga này đã đáp ứng đúng những gì độc giả đang mong đợi. Mặc dù bối cảnh là ở ma giới đáng sợ, truyện vẫn biết cách tạo nên những tình huống tươi sáng đến bất ngờ, tạo sự thoải mái cho người đọc. Truyện cũng không có nhiều tình tiết quá rập khuôn, sáo rỗng như các tác phẩm thời đại trước mà tập trung hoàn toàn vào việc tạo trải nghiệm thực tế cho người xem thông qua các sự kiện vừa mới lạ lại rất đỗi quen thuộc.

Cách khơi gợi cảm xúc tự nhiên, tài tình

Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới 7

Lễ hội âm nhạc là phần kể chuyện bằng hình ảnh tốt nhất trong manga

Đây là ưu điểm mà càng về sau, Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun càng thể hiện thành công nhất. Bằng cách tận dụng đối đa lợi thế hình ảnh và lời thoại, tựa manga này đã dễ dàng chạm đến cảm xúc của người đọc, từ đó nhẹ nhàng đưa họ qua tất cả thăng trầm của các nhân vật chính.

Việc truyện tạo nên sự đồng điệu từ độc giả còn đến từ cách xây dựng nhân vật, phong cách kể chuyện được nhắc đến ở trên. Với một manga, việc thống nhất các yếu tố nhân vật, cốt truyện, hình ảnh, lời thoại chính là điều tiên quyết để manga đó đạt được thành công. Với Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, tác giả Osamu đã xuất sắc làm được điều đó.

Câu chuyện ý nghĩa về khát vọng, tình bạn và giáo dục

Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới 8

Là một manga học đường, Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun cũng có cho mình những tầng ý nghĩa rất đáng giá. Không giáo điều như nhiều tác phẩm đi trước, câu chuyện về Iruma cấp tiến, phù hợp với thời đại mới. Truyện chấp nhận tất cả những khát vọng của con người, bài trừ những quan điểm độc hại về trường lớp và giáo dục.

Nếu bạn không tin thì hãy thử đọc qua Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun đi, rồi bạn sẽ bất ngờ cho mà xem. Giáo dục trong ngôi trường Babyls cực kì tôn trọng sự khác biệt của từng cá thể và cho phép họ phát triển theo hướng mà mình muốn. Ngoài ra, chỉ cần không phải là gây hại đến cộng đồng, mọi khát vọng của học sinh đều được ủng hộ. Đây là một chi tiết khá gần với tình hình giáo dục hiện tại khi sự tự do cá nhân đang dần lên ngôi.

Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun xứng đáng bao nhiêu điểm?

Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới 9

Không nhường nhịn, không né tránh, Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun phá vỡ gần như hoàn toàn những lề lối rập khuôn và thay vào đó chút xốc nổi, chút nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đây chắc chắn là tựa manga học đường mà bạn phải đọc qua ít nhất một lần để nhận thấy sự độc đáo của nó.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm thế nhưng Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun vẫn có vài hạn chế nho nhỏ khiến tác phẩm khó vươn lên tầm cao hơn. Nếu bạn yêu thích những câu chuyện mới lạ, trẻ trung và sôi động, Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun chính là tựa manga mà bạn không thể bỏ qua.

Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun xứng đáng với mức điểm 7,5 – Đáng xem.

Xem thêm: Top 5 nhân vật chính “nghèo khỉ” bậc nhất trong giới anime

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang