Ngày hôm nay đánh dấu kỷ niệm 25 năm ra đời cỗ máy PlayStation đời đầu

Ngày này 25 năm trước, cỗ máy PlayStation đầu tiên chính thức ra mắt tại thị trường quốc tế, đánh dấu kỷ nguyên console đầu tiên trên thế giới

Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt với cộng đồng game thủ Console, đánh dấu kỷ niệm 25 năm ra mắt cỗ máy PlayStation đầu tiên. Từ ngày 9 tháng 9 năm 1995 cho đến nay, gã khổng lồ ngành công nghiệp game này đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau, và mang đến cho người chơi một số tựa game hay nhất thế kỷ, dần khẳng định bản thân là một tượng đài trong ngành công nghiệp game. Cho dù các game thủ là những người hâm mộ PlayStation trọn đời hay đang yêu thích hệ máy console khác, không thể phủ nhận những gì cỗ máy PlayStation này đã làm với thế giới game sau khi ra mắt. Chỉ còn vài tháng nữa là PlayStation 5 sẽ ra mắt, nghĩa là hệ máy này đã đi qua 4 phiên bản trong 25 năm qua. 

Ngày hôm nay đánh dấu kỷ niệm 25 năm ra đời cỗ máy PlayStation đời đầu
Đã 25 năm kể từ khi PS1 ra mắt trên thế giới

Cho dù là những tín đồ bắt đầu từ cỗ máy PlayStation đầu tiên hay chỉ mới tham gia, quãng đường 25 năm vẫn là một chuyến phiêu lưu vô cùng thú vị. God of War, Final Fantasy và Resident Evil chỉ là một vài trong số những cái tên kinh điển trên PlayStation đã trở thành biểu tượng của hầu hết các bộ sưu tập game. Một trong những tính năng then chốt của PlayStation là sự độc quyền, và thành công đáng kinh ngạc của Spider-Man, Horizon: Zero Dawn và Bloodborne trên PS4 đã thể hiện rất hoàn hảo điều này. PlayStation chứng kiến một sự trỗi dậy trong mảng chơi game khi phần tiếp theo của một trong những tựa game thắng nhiều giải thưởng nhất mọi thời đại ra mắt. Tuy The Last of Us 2 đã có vô số sự tranh cãi, nó vẫn là ví dụ hoàn hảo cho một câu chuyện đã khiến các game thủ muốn có ngay một chiếc PlayStation.

Ngày hôm nay đánh dấu kỷ niệm 25 năm ra đời cỗ máy PlayStation đời đầu 2
The Last of Us 2 gây ra nhiều tranh cãi, nhưng vẫn ít nhiều thành công

Một thay đổi tin đồn khiến nhiều người bất ngờ chính là khả năng PSP và PS Vita sẽ tương thích với PS5. Hai hệ máy console cầm tay này có những tỷ lệ thành công khác nhau, và cả hai đều rất hiếm khi được nhìn thấy ngày nay. Mặc dù có người cho rằng chúng có thể được dùng để chơi từ xa một vài loại game với PS5, nhưng chưa thông tin chính xác nào được công bố. Bên cạnh những tín hiệu tích cực khổng lồ mà PlayStation có được, vẫn còn vô số mặt hạn chế. Mặc dù là một trong những game được kì vọng nhất trong năm, Marvel's Avengers dường như đã có vô số vấn đề trên PS4. Ngoài ra người chơi cũng báo cáo về tình trạng tải màn chơi khá chậm, vốn là một trong những vấn đề lớn nhất mà Borderlands 3 phải đối mặt trong năm qua.

Ngày hôm nay đánh dấu kỷ niệm 25 năm ra đời cỗ máy PlayStation đời đầu 3
Màn ra quân không mấy suôn sẻ của các Avengers

Trong khi Xbox có thể là console cho những game thủ hardcore, PlayStation vẫn là console cho những người kể chuyện. Từ các câu chuyện có chiều sâu cho đến các thế giới đáng kinh ngạc, người dùng PlayStation biết họ đang trải nghiệm điều gì đó vô cùng đặc biệt khi bật máy console của mình lên. Cho dù game thủ muốn thể hiện sự ủng hộ của họ bằng cách mua chiếc PS5 mạ vàng 24K, hay đơn giản chỉ là quan tâm đến những game mới nhất sẽ ra mắt, rõ ràng PlayStation không cần phải chậm lại. Người hâm mộ chỉ cần tiếp tục gắn bó với nó trong 25 năm tới mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang