TOP 6 nhân vật có mặt ĐƠ không thua gì Lưu Diệc Phi trong Mulan

Nếu TOP 6 nhân vật anime/manga sau đây có được chuyển thành phim thì diễn viên phù hợp nhất với họ chắc chắn sẽ là Lưu Diệc Phi. Cùng “cà khịa” thôi nào!

Watchdog Man – One Punch Man

TOP 6 nhân vật có mặt ĐƠ không thua gì Lưu Diệc Phi trong Mulan

Mở bát cho danh sách đầy tính "cà khịa" này không ai khác chính là Watchdog Man trong manga One Punch Man. Vốn là một anh hùng cấp S vô cùng đáng yêu trong bộ đồ chó, Watchdog Man được xem là nhân vật đủ sức tham gia “Thách Thức Danh Hài” khi khuôn mặt anh ta không hề thay đổi dù trải qua bao biến cố! Có là đánh nhau, tiêu diệt quái vật hay chụp hình với fan hâm mộ, chàng cún cũng không hề xê dịch cơ mặt một centimet nào. Liệu có nên đặt biệt danh “Watch-đơ Man” cho anh chàng này không nhỉ?

Xem thêm: Top 5 quái nhân có bị Saitama đấm cũng chưa chắc chết trong One Punch Man

Mei Misaki – Another

TOP 6 nhân vật có mặt ĐƠ không thua gì Lưu Diệc Phi trong Mulan 2

So với các nhân vật khác trong danh sách này, Mei có lẽ là người ít đơ nhất khi ít ra cô vẫn có một vài biểu cảm nhất định. Mặc dù vậy, trong phần lớn thời gian xuất hiện, khán giả sẽ chỉ thấy cô nàng này nhìn xa xăm, vô cảm về một phía nào đó và luôn có gì đó vô cùng bí ẩn. Với Another, cái đơ của Mei đã đươc tính toán kĩ lưỡng nhằm tạo nên sự hoài nghi, đáng sợ cho phim. Nói cách khác, Mei đơ hoàn toàn là chủ đích từ tác giả.

Có khi nào việc nữ diễn viên Lưu Diệc Phi đơ toàn tập trong phim Mulan cũng là một chiêu bài của nhà sản xuất hay không, khi hiện tại tựa phim đang được “quảng bá” cực kì rầm rộ khắp các trang mạng xã hội?

Hotaro Oreki – Hyouka

TOP 6 nhân vật có mặt ĐƠ không thua gì Lưu Diệc Phi trong Mulan 3

Nhắc đến Hyouka của studio Kyoto Animation, hẳn ai cũng nhớ đến cặp đôi siêu đáng yêu Oreki và Chitanda. Trong khi cô nàng Chitanda có khuôn mặt đa dạng như một diễn viên thực thụ thì Oreki lại có biểu cảm của một diễn viên…cũng thực thụ đấy nhưng mà mang họ Lưu. Xuyên suốt 22 tập phim, khán giả gần như không bao giờ thấy Oreki bộc lộ bất kì điều gì qua khuôn mặt mặc dù trong lòng cậu ta thì tràn ngập cảm xúc với Chitanda.

Levi Ackerman – Attack On Titan

TOP 6 nhân vật có mặt ĐƠ không thua gì Lưu Diệc Phi trong Mulan 4

Nhắc đến Attack On Titan, nhiều người có thể không nhớ nhân vật chính là ai nhưng chắc chắn họ sẽ biết đến Levi Ackerman, vị đội trưởng lùn tịt ưa sạch sẽ vô cùng điển trai. Trong những năm gần đây, Levi đã luôn là một trong những nhân vật phụ được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Levi không mấy khi bộc lộ cảm xúc. Trong Attack On Titan, anh chỉ luôn giữ một vẻ mặt lạnh nhạt, khó gần và cực kì nghiêm túc. Chính điểm này đã khiến nhiều chị em say Levi như điếu đổ bởi anh quá hoàn hảo cho hình tượng “lạnh lùng boy”.

Xem thêm: Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới?

Purson Soi – Mairimashita! Iruma-kun

TOP 6 nhân vật có mặt ĐƠ không thua gì Lưu Diệc Phi trong Mulan 5

Với những ai đã đọc hoặc xem qua Mairimashita! Iruma-kun – Lạc vào ma giới rồi đấy, Iruma-kun, hẳn bạn sẽ biết tới anh chàng “mờ nhạt” này. Là một ac ma thuộc dòng dõi Soi, Purson sở hữu kĩ năng “ẩn thân” giúp cậu biến mất khỏi tầm nhận thức của người khác. Để năng lực này phát huy tối đa hiệu lực, Purson không được trở nên nổi bật hay bộc lộ bất kì cảm xúc nào. Chính vì lí do này mà trong hầu hết các chương truyện, Purson luôn xuất hiện một cách mờ nhạt với một khuôn mặt đơ cứng, thiếu điểm nhấn đến khó tin.

Xem thêm: Review Lạc Vào Ma Giới Rồi Đấy! Iruma-kun, manga học đường hài hước của thời đại mới

Kuroko – Kuroko No Basket

TOP 6 nhân vật có mặt ĐƠ không thua gì Lưu Diệc Phi trong Mulan 6

Tương tự với Purson, Kuroko cũng là nhân vật mang khả năng “tàng hình” khỏi tầm nhận thức người khác. Mặc dù đôi lúc Kuroko cũng bộc lộ cảm xúc, thế nhưng tác giả luôn biết cách trêu ngươi người xem khi hoàn toàn không để họ nhìn thấy chúng.

Tận dụng sự nhạt nhòa của mình, Kuroko chính là con bài tẩy khiến manga Kuroko No Basket trở nên nổi tiếng theo hướng vô cùng tích cực, đưa tựa manga này thành một trong những tác phẩm thể thao nôi tiếng nhất.

Tổng kết: Lưu Diệc Phi, cái tên vàng trong làng diễn xuất

TOP 6 nhân vật có mặt ĐƠ không thua gì Lưu Diệc Phi trong Mulan 7

Có thể thấy sự đơ cứng của các nhân vật nói trên đều được tạo nên nhằm đem lại tiếng cười hoặc cảm xúc cho khán giả. Nếu vậy sự đơ của Lưu Diệc Phi trong Mulan live-action có phải là một chiêu trò đầy dụng ý của nhà sản xuất hay không?

Câu trả lời là KHÔNG! Có lẽ trong thời gian tới, các đạo diễn chỉ nên giao các nhân vật không cảm xúc như Top 6 nhân vật mặt đơ nói trên cho cô diễn viên họ Lưu mà thôi. Nếu chuyện đó xảy ra, biết đâu Lưu Diệc Phi ẳm giải diễn viên xuất sắc nhất thì sao, nhể?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang