Streamer Việt lọt top những streamer nổi tiếng thế giới, có cả Nam Blue và Độ Mixi

Dù không được đánh giá cao trên đấu trường streamer quốc tế nhưng những streamer Việt luôn phấn đấu hết mình và gặt hái được thành công như ngày hôm nay

Trước đây có khá nhiều người đã có nhận định rằng những streamer ở Việt Nam thường khó có thể phát triển so với những cái tên streamer tầm cỡ quốc tế như Shroud hay Ninja. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đễn những ý kiến trên, thông thường sẽ là lý do liên quan đến ngôn ngữ khi mà những game thủ Việt thường gặp khá nhiều hạn chế về tiếng Anh, đây cũng là ngôn ngữ mà những streamer trên toàn thế giới thường sử dụng để kết nối với nhiều game thủ hơn. 

Tuy nhiên có một điều vô cùng bất ngờ đó là trong bảng xếp hạng được trang Streamhatchet đăng tải gần đây đã xuất hiện khá nhiều cái tên streamer Việt Nam xuất hiện. Bảng xếp hạng này được trang Streamhatchet liệt kê thông qua những kên stream có lượng người xem nhiều nhất hiện nay như Twitch, Youtube, Mixer và Facebook.

Streamer Việt lọt top những streamer nổi tiếng thế giới, có cả Nam Blue và Độ Mixi

Bảng xếp hạng của nền tảng Twitch (nguồn ảnh: Streamhatchet)

Twitch là nơi không có nhiều sự xuất hiện của các streamer Việt Nam khi không mấy ai lực chọn nền tảng này cho mình, phần vì game thủ Việt không hề có thói quen vào Twitch, ngoài ra thì những quy ngặt nghèo của nền tảng này cũng khiến game thủ Việt cảm thấy e ngại. Cũng chính vì thế mà hai vị trí dẫn đầu của Twitch đều là những kênh DOTA 2 - khi mà MDL Major vừa kết thúc tuần trước. Kênh Twitch của Riot Games cũng đã nhanh chóng vươn lên được vị trí thứ 3 nhờ vào hiệu ứng của MSI 2019.

Tuy nhiên khi bước sang nền tảng stream của Youtube thì vị trí số 1 đã thuộc về VETV khi hiệu ứng của MSI 2019 tại Việt Nam là quá mãnh liệt, thậm chí Việt Nam còn là nước chủ nhà đăng cai Vòng bảng của giải đấu này nữa. Trong tuần vừa qua thì VETV đã thu về được hơn 4.564.002 lượt xem, con số lớn nhất từ trước đến nay mà kênh Youtube này đạt được. LOL eSports đứng ở vị trí thứ 2 cũng với lý do tương tự.

Nhưng có một điều vô cùng bất ngờ đó là kênh Youtube của MixiGaming đã vươn lên được vị trí thứ 4. Đây có thể được cho là một bước tiến lớn, và việc vươn lên được top 4 có thể đã nhờ vào vụ việc thương hiệu MixiFood của mình Độ Phùng, khiến cho cộng đồng mạng quan tâm đến anh chàng này nhiều hơn.

Streamer Việt lọt top những streamer nổi tiếng thế giới, có cả Nam Blue và Độ Mixi 2

Kênh Youtube của Mixi Gaming trong top của Youtube (nguồn ảnh: Streamhatchet)

Nền tảng Mixer là một nền tảng xa lạ với cồng đồng Việt Nam và dường như không có bất ki streamer Việt nào sử dụng cả. Còn đối với nền tảng Facebook thì cái tên Nam Blue vẫn đứng ở top đầu. Dù là một cái tên gây tranh cãi sau những tai tiếng liên quan đến vấn đề "Tràn Data"  nhưng Nam Blue luôn là cái tên được quan tâm bậc nhất trên nền tảng này. Cũng nhờ vào những tai tiếng của mình và sức ảnh hưởng của Nam Blue lại được một lần nữa lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ.

Streamer Việt lọt top những streamer nổi tiếng thế giới, có cả Nam Blue và Độ Mixi 3

Mặc dù bị tranh cãi nhiều, nhưng cái tên Nam Blue vẫn có tầm phủ sóng rất lớn (nguồn ảnh: Internet)

Top 5 của Facebook Gaming có sự xuất hiện của một gương mặt khá quen thuộc, đó chính là Chim Sẻ Đi Nắng - một trong những thần đồng AOE của Việt Nam hiện tại. Với sự xuất hiện của rất nhiều những tuyển thủ Trung Quốc muốn tranh tài với anh nên lượng người xem stream của Chim Sẻ Đi Nắng luôn đạt mốc 5 chữ số trở lên. Việc anh đóng góp vào bảng xếp hạng này là điều hoàn toàn không gây bất ngờ.

Streamer Việt lọt top những streamer nổi tiếng thế giới, có cả Nam Blue và Độ Mixi 4

Chim sẻ vẫn đang duy trì được lượng view ổn định trong những phiên stream (nguồn ảnh: Internet)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang