Tà tưa là gì và vì sao trào lưu này lại hot trên mạng xã hội như thế?

"Tà tưa" đang là trào lưu được yêu thích nhất trên mạng xã hội hiện tại, tuy nhiên vẫn có người vẫn chưa biết trào lưu này là gì mà bắt nguồn từ đâu

"Tà tưa" nếu nghe thoáng qua thì nhiều người sẽ hiểu lầm rằng đây là một tiếng tàu lóng với mục đích ám chỉ thứ gì đó, tuy nhiên "tà tưa" ở đây đơn giản chỉ là .... trà sữa mà thôi. Lúc này thì cộng đồng mạng mới nhận rằng đây chỉ là một cách nói trại đi của thứ thức uống đang được yêu thích nhất của giới trẻ hiện nay.

"Em muốn uống tà tưa" bắt nguồn từ đâu

Câu nói có phần độc đáo này đã lan rộng khắp mạng xã hội nhờ vào một video được lan truyền trên Youtube và nhiều người đã phải thắc mắc rằng không biết trào lưu nào đã bắt đầu từ đâu. Sau đó thì mọi người đã tìm ra được nguồn gốc, đó chính là từ "nữ hoàng nhạc chế" Hậu Hoàng sau khi bài nhạc này được đưa vào clip "Chuyện Xóm Trọ" đã ra mắt vào ngày 18/08 vừa qua.

Tà tưa là gì và vì sao trào lưu này lại hot trên mạng xã hội như thế?

Trào lưu bắt nguồn từ đây

Đây được biết là một clip chế được thực hiện để nói về cuộc sống ở trọ của những sinh viên xa nhà, ngoài những tình huống dở khóc dở cười ra thì đoạn clip ngắn này cũng đã truyền tải được những thông điệp liên quan đến ý thức chung của những người ở trọ. Trong đoạn clip này đã có phân cảnh của Hậu Hoàng đã dẫn người yêu về phòng và bày đồ ăn vặt, nước uống la liệt khắp phòng, kèm theo đó là một loạt những cử chỉ nũng nịu với người bạn trai của mình “Này ăn iu, em mún uống tà tữa. Oke em iu há miệng ra. Ăn iu em nhìu hông? Ăn iu em to như này này” (Này anh yêu em muốn uống trà sữa/OK em yêu há miệng ra/Anh yêu em nhiều không/Anh yêu em to như này này).

Tà tưa là gì và vì sao trào lưu này lại hot trên mạng xã hội như thế? 2

Giới trẻ đua nhau theo trào lưu tà tưa thú vị

Chỉ từ một cụm từ "tà tưa" mà gần như đã khiến cho rất nhiều những tín đồ của trà sữa gần như phát cuồng và lan rộng cụm từ này khắp tất cả các mạng xã hội, được rất nhiều những bạn trẻ cover lại, ngoài ra cum từ "tà tưa" cũng nhanh chóng xuất hiện trên những bình luận và được giới trẻ tiếp cận như một trào lưu mới.

Trào lưu "tà tữa" trong giới trẻ

Không khó để có thể thấy được cụm từ này xuyên suốt tất cả các mạng xã hội, thậm chí là "tà tưa" cũng được sử dụng phổ biến ở ngoài đời, kèm theo đó là hình ảnh và làm clip.

Tà tưa là gì và vì sao trào lưu này lại hot trên mạng xã hội như thế? 3

Ngay cả sư thầy cũng phải sợ tà tưa

Thậm chí những người nổi tiếng cũng đã nhiệt tình ủng hộ cho trào lưu này, điển hình là cặp đôi Jack, J-ICM hay thậm chí là hot streamer ViruSs dù đang có chuyến đi dền Hàn Quốc nhưng cũng nhanh chóng bắt kịp trào lưu này.

Hưởng ứng trào lưu và cái kết đắng không thể đắng hơn

Theo đó thì ViruSs cùng một người bạn của mình đã nói lên một câu nói thần thoại  "này anh yêu em muốn uống tà tưa" thế là được dẫn đi ngay và luôn, theo sau đó là K-ICM cũng học theo mè nheo đòi uống tà tưa với anh bạn Jack và nhận về kết cục không thể đắng hơn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang