Tác giả Hunter X Hunter hé lộ kết thúc truyện nếu chẳng may sensei qua đời!

Để khán giả yên lòng hơn, tác giả manga Hunter X Hunter cho biết kết thúc của truyện đã được quyết định. Sensei còn chuẩn bị một kết thúc thay thế nếu có chuyện chẳng may xảy ra với ông. Tuy nhiên, thông tin này lại càng khiến các fan lo lắng hơn.

Tại sao manga Hunter X Hunter ra chậm vậy?

Hunter X Hunter

Manga Hunter X Hunter được sáng tác bởi tác giả Togashi Yoshihiro. Truyện phát hành từ năm 1998 với nội dung chính xoay quanh các nhiệm vụ đặc biệt của những thợ săn tài năng nhằm giải quyết các thế lực nguy hiểm và khám phá toàn bộ thế giới.

Đã hơn 25 năm tuổi, manga Hunter X Hunter lại chỉ mới có hơn 400 chương truyện. Tại sao Hunter X Hunter ra chậm vậy? Lý do là vì vấn đề sức khỏe của tác giả Togashi Yoshihiro. Manga đã phải nhiều lần tạm hoãn, có lần kéo dài đến hơn 3 năm, bởi Togashi-sensei không thể sáng tác nổi. Sự chậm trễ trong việc ra mắt chương mới khiến nhiều khán giả lo sợ truyện sẽ dở dang nếu tác giả gặp chuyện không may.

Tác giả Hunter X Hunter tiết lộ truyện sẽ có kết thúc thay thế nếu ông qua đời

Hunter X Hunter kết thúc

Hiểu được tâm tư của khán giả, Togashi-sensei mới đây đã tiết lộ kế hoạch của ông dành cho manga thông qua một cuộc phỏng vấn. Sensei cho biết Hunter X Hunter có thể có 3 kết thúc khác nhau. Các kịch bản được đặt tên là A, B, C để phân biệt. Tùy vào diễn biến truyện mà tác giả sẽ sử dụng một trong ba kết thúc này.

Ngoài ra, sensei cho biết truyện còn có kịch bản D. Kịch bản này vốn được sensei cân nhắc cho phần kết truyện nhưng đã loại bỏ khỏi các lựa chọn cuối cùng. Tuy nhiên, tác giả nói về kịch bản này như sau:

Để bạn hình dung rõ hơn, tôi sẽ nói về kịch bản D, kịch bản không nằm trong các lựa chọn cho phần kết. Nếu số phân đưa đẩy tôi đến kết thúc trước manga, hãy coi đây là kết thúc của manga. Tôi sẽ rất vui nếu các bạn có thể tha thứ tôi vì điều đó.

Về 3 kịch bản còn lại, Togashi-sensei giải thích như sau:

  • Kịch bản A: Kết thúc này sẽ khiến một nửa độc giả hài lòng, nửa còn lại sẽ không thích lắm. Đây là cái kết không gây ra quá nhiều ồn ào.
  • Kịch bản B: Kết thúc này sẽ nhận về nhiều phản ứng trái chiều. Một số sẽ thích, số khác thì không.
  • Kịch bản C: Đây là kết thúc mà tác giả thấy thích nhất, mặc dù sensei nghĩ hầu hết mọi người sẽ không thích nó.

Togashi-sensei cũng không gói gọn lựa chọn của mình trong các kịch bản trên. Ông cho biết mình sẽ lựa chọn một kịch bản khác nếu ý tưởng của nó hay hơn.

Xem thêm: Sức khỏe tác giả Hunter X Hunter ngày một tệ hơn - Cầm bút giờ cũng rất khó khăn!

Hé lộ kết thúc của manga Hunter X Hunter nếu tác giả qua đời

manga Hunter X Hunter kết thúc tác giả qua đời

Về kịch bản D, tác giả Togashi-sensei tiết lộ trọng tâm câu chuyện sẽ chuyển nhân vật chính sang cô bé tên Jin, hậu duệ của Gon (có vẻ là cháu gái của Gon). Câu chuyện của Jin sẽ bắt đầu tương tự như khởi đầu của Gon. Tuy nhiên, cô ấy không quan tâm đến việc trở thành thợ săn.

Bên hồ, Một cô gái tên Jin cầm cần câu bất động. Đột nhiên, cần câu rung dữ dội. Jin giật mình kêu lên "Mình tóm được nó rồi! Mình tóm được Chúa Hồ rồi!". Jin nhác Chúa Hồ lên vai và đứng trước một người phụ nữ, nói "Như con đã hứa, con đã bắt được Chúa Hồ rồi mẹ!". Cô đến gần người phụ nữ và tuyên bố: "Đừng bắt con làm thợ săn nữa".

Mẹ của Jin muốn cô bé làm thợ săn. Tuy nhiên, Jin chỉ muốn ở lại đảo. Mẹ Jin trách rằng dòng máu của bà Mito và Noko chảy trong người mà cô bé không muốn làm thợ săn (chi tiết này ngầm thừa nhận Gon sẽ kết hôn với Noko).

Mẹ Jin nói rằng ông nội Gon là một thợ săn nổi tiếng, vậy nên sớm muộn Jin cũng sẽ như thế. Nhưng, Jin khẳng định mình sẽ không đi đâu cả. Người cha của cô bé khá là thích thú với sự mạnh mẽ của con.

Sau đó,  Jin nhớ lại khi Gon kể chuyện mình làm thợ săn cho bà Noko. Jin cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải chờ đợi ai đó trở về. Cánh cửa mở ra, một giọng nói ấm áp vang lên. Một đứa trẻ đi vào, trên tay cầm một cái cây.

Hunter X Hunter tác giả qua đời

Đứa trẻ nói rằng mình đã bắt được Chúa Hồ. Jin trả lời rằng cô luôn muốn ở bên người mà mình muốn. Đứa trẻ đáp "Được". Cả hai cùng cười rạng rõ và nấu đồ ăn. Một con chim bay khỏi đảo, bay qua thị trấn và người dân ở đó.

Con trai của người này, con gái của người khác và cháu của người khác sống ở những nơi khác nhau, trao nhau nụ cười. Họ có thể là con của nhân vật đó và cháu của nhân vật đó. Con chim bay đi về phương xa.

Ở phía sau, một nhân vật đang quan sát tất cả.

Kết thúc này có lẽ không trọn vẹn với độc giả, nhưng nó có thể xem là một kết thúc vừa đủ nếu có chuyện gì xảy ra với tác giả. Cá nhân bạn cảm thấy sao về kịch bản này? Bạn có ủng hộ manga Hunter X Hunter kết thúc như vậy không? Để lại bình luận và cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Manga Hunter X Hunter tiếp tục tạm nghỉ vô thời hạn vì tình trạng sức khỏe của tác giả!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang