Tìm hiểu về Metroid - Sinh vật háu ăn man rợ nhất trong vũ trụ Metroid đình đám

Metroid có thể được xem như là những sinh vật vô cùng đáng sợ và là ác mộng của không biết bao nhiêu loài sinh vật trên toàn vũ trụ àny

Metroid có thể được xem là một trong những tượng đài to lớn của làng game thế giới và danh tiếng của nó thì không thua kém gì The Legend of Zelda cả. Metroid là một tựa game hành động mang đậm màu sắc kinh dị với sự xuất hiện của những con quái vật đủ thể loại chuyên ăn não người, hút đi sự sống hay thậm chí là tiêm kí sinh trùng vào để điều khiển vật chủ.

Tìm hiểu về Metroid - Sinh vật háu ăn man rợ nhất trong vũ trụ Metroid đình đám

Metroid cũng chính là tên của một loài sinh vật đáng sợ chủ đạo trong cốt truyện chính của trò chơi này. Hình dáng ban đầu của chúng trông giống như một con sứa với phần nội tạng năm fbeen trong, kèm theo đó là một hàm răng sắc nhọn dùng để nuốt chửng con mồi của mình. Metroid cũng là một loài sinh vật có vòng đời vô cùng phức tạp và có thể tiến hóa theo thời gian, từ dạng động vật chân khớp cho đến việc lột xác dần và trở thành một con Metroid trưởng thành.

Tìm hiểu về Metroid - Sinh vật háu ăn man rợ nhất trong vũ trụ Metroid đình đám 2

Một số hình dạng Metroid sau khi tiến hóa

Về nguồn gốc của sinh vật này thì nó đến từ hành tinh SR388 và được một chủng tộc cổ đại Chozo tạo ra và mục đích của Metroid chính là để chống lại một loại kí sinh trùng có tên là X Parasite (được gọi tắt là X). Ban đầu thì Metroid giống như một loại vũ khí sinh học, tuy nhiên sau một số biến cố thì những con Metroid đã xuất hiện tràn lan khắp vũ trụ và khiến bất kì sinh vật nào cũng khiếp sợ.

Lý do khiến cho người Chozo phải tạo ra Metroid để tiêu diệt X là bởi cấu tạo của X có phần tương đối đặc biệt và nó có thể tự tái tạo bản thân và né những đòn tấn công bằng cách cho nó đi xuyên qua cơ thể của mình. X Parasite cũng được xem như là một loại kí sinh và chúng có thể giết chết bất kì vật chủ nào, sau đó tái cấu trúc tế bào hay đột biến nhằm gia tăng số lượng của mình.

Nguồn gốc Metroid: Loài sinh vật ăn não người trong vũ trụ

Cấu trúc cơ thể một con Metroid chưa trưởng thành

Metroid được xem như là một sự thành công của người Chozo khi nó dường như là thiên địch của X và người Chozo cũng cấy lên các Metroid gene để chúng có thể miễn nhiễm với việc bị các X kí sinh. Chưa kể đến việc các Metroid bản chất là những con quái vật ăn năng lượng nên cấu trúc phân tử tế bào của X quả thật là quá phù hợp với chúng.

Những người Chozo cũng đã tính toán từ trước khi tạo ra những con Metroid nhưng tước đi khả năng sinh sản của chúng để không cho sinh vật này vượt ngoài tầm kiểm soát của họ. Tuy nhiên họ cũng không ngờ rằng loài sinh vật này lại có khả năng tiến hóa mạnh mẽ theo thời gian để rồi có cho mình đến 9 giai đoạn lột xác. Cuối cùng chỉ có 1 con Metroid là có thể tiến hóa đến dạng cuối cùng - Queen và cũng là con Metroid duy nhất có khả năng sinh sản.

Nguồn gốc Metroid: Loài sinh vật ăn não người trong vũ trụ

Những con Metroid khi lơ lửng trên không

Không có một người Chozo nào có thể ngờ được rằng sinh vật nhỏ nhắn mà họ tạo ra lại có thể quay trở lại tán công mình, thậm chí nhiều người Chozo đã từng giữ những con Metroid này như thú cưng của họ để rồi thảm họa xảy ra, khi mà những con Metroid tiến hóa, lột xác với các khớp chân thì chúng trở nên hung hăng hơn bao giờ hết, vì vậy mà dẫn đến sự tuyệt diệt của cả một nền văn minh.

Cuộc đời của những con Metroid này cũng không có gì nhiều vào việc ăn liên tục để rồi tiến hóa không ngừng, với khả năng của mình thì những con Metroid này sẽ hút toàn bộ dịch sống trong cơ thể của bất kfi sinh vật nào để rồi chừa lại những cái xác khô cứng. Không chỉ những sinh vật sống mà Metroid còn có thể tiêu hóa được những dạng năng lượng khác như năng lượng phóng xạ.

Nguồn gốc Metroid: Loài sinh vật ăn não người trong vũ trụ

Gamma Metroid

Cái chết do những con Metroid gây ra chắc chắn sẽ vô cùng đau đớn khi mà nạn nhân của nó bị hút toàn bộ dịch sống trong cở thể ra ngoài đến chết và không có cách nào để thoát khỏi được nanh vuốt của chúng cả.

Mà thứ đáng sợ nhất chính là những con Metroid dạng ấu trùng có vẻ ngoài như con sứa lơ lửng trên không trung bởi chúng luôn ở trong tình trạng đói khát nhất của mình và sẽ ăn thịt bất kì sinh vật nào mà chúng bắt gặp. Với bản chất khát máu của mình thì những con Metroid này có thể xác định được vị trí của con mồi cũng như nhận biết được đồng loại để không tự tấn công lẫn nhau.

Nguồn gốc Metroid: Loài sinh vật ăn não người trong vũ trụ

Queen – hình thái tiến hóa cuối cùng của Metroid

Khi đã xác định được con mồi thì các Metroid sẽ lao đến và tấn công vào bất kì bộ phận nào trong cơ thể của con mồi đó mà hành động ăn mồi ưa thích nhất của chúng chính là trùm toàn bộ cơ thể của mình lên còn mồi và tiến hàng quá trình hút năng lượng. Không có cách nào có thể thoát khỏi chúng ngoài trừ hành động dùng lựu đạn nổ ở khoảng cách gần mà thôi.

Những con Metroid khác sẽ đứng ở ngoài chờ và tranh giành những phần cơ thể còn sót lại chưa được hút hết sức sống và cái chết từ những con Metroid sẽ đến cực kì nhanh chóng nhưng cũng không kém phần đau đớn.

Nguồn gốc Metroid: Loài sinh vật ăn não người trong vũ trụ

Một con Metroid đang nuốt mồi

Cấu trúc cơ thể của chúng cũng cho phép những con Metroid có thể chống chịu lại nhiều đòn tấn công khác nhau, đặc biệt là những con Metroid còn trẻ khi chúng có thể tự tạo ra những chiếc lá chắn bảo vệ phần nhân phía trong của mình. Để giết được những con Metroid này thì cần phải sử dụng nhiệt độ cực thấp để khiến lớp vỏ của chúng bị đóng băng lại, từ đó tấn công những phần bên trong của chúng bằng vũ khí thông thường.

Mỗi con Metroid khi tiến hóa sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và to lớn hơn phiên bản trước của nó và không phải phụ thuộc quá nhiều vào việc đi hút năng lượng như trước nữa.

Có thể thấy trong cốt truyện chính thì Metroid giống nhưng một con quái vật mang tính biểu tượng và xuất hiện xuyên suốt cốt truyện của trò chơi Metroid mới thấy được tầm quan trọng của chúng lớn như thế nào đối với tượng đài game nổi tiếng một thời này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang