Tin đồn thành sự thật khi Nintendo xác nhận không tham dự hội chợ E3 2023 sắp tới

Không chỉ riêng Nintendo mà một loạt những ông lớn làng game khác sẽ có khả năng khá cao không xuất hiện tại hội chợ game lớn nhất thế giới E3 2023

Electronic Entertainment Expo (gọi tắt là E3) là một trong những hội chợ nổi tiếng bậc nhất của làng game thế giới, được tổ chức hàng năm với đơn chị chủ trì là Hiệp hội phần mềm giải trí (ESA). Tại sự kiện này, các nhà phát triển game, công ty sản xuất phụ kiện sẽ giới thiêu, trưng bày đến cộng đồng những sản phẩm mà họ sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Xem thêm: Xuất hiện tin đồn Nintendo, PlayStation và Xbox sẽ không góp mặt tại sự kiện E3 2023

Đối với cộng đồng game thủ, sự kiện E3 là một thời điểm quan trọng để họ có thể nghe ngóng được những tin tức liên quan đến cá sản phẩm game mới sắp ra mắt. Sau khi sự kiện này phải tạm hoãn lẫn tổ chức sự kiện online trong thời kì dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, nhiều người mong rằng E3 2023 sẽ là một sự trở lại mạnh mẽ của hội chợ lớn bậc nhất làng game này.

Tin đồn thành sự thật khi Nintendo xác nhận không tham dự hội chợ E3 2023 sắp tới

Tuy nhiên nếu như bạn là một người đang rất mong chờ vào sự kiện E3 2023 thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không khỏi thất vọng trước thông tin rằng một loạt những hãng game lớn của thế giới đã đưa ra thông báo chính thức về việc sẽ không tham dự hội chợ lần này. Mà điển hình nhất chính là cái tên Nintento.

Cách đây không lâu cũng đã xuất hiện không ít những tin đồn rằng cả Nintendo, Microsoft và Sony có khả năng khá cao sẽ không xuất hiện tại sự kiện E3 2023, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles từ ngày 13/06 cho đến ngày 16/06 năm nay.

Xem thêm: Ông chủ đội tuyển Beyond Gaming đâm đơn kiện một công ty game gacha vì tội lừa đảo

Thông tin này đã khiến cho không ít những người mong chờ sự kiện này đặt ra không ít nghi vẫn, khi mà có thể phía Nintendo sẽ tổ chức một sự kiện của riêng mình ngay trong thời gian mà E3 2023 diễn ra, tương tự như cách mà họ đã làm vào năm 2021. Sony cũng khó có khả năng xuất hiện bởi vì công ty này đã từng quyết định không quảng bá những sản phẩm của mình kể từ năm 2019 rồi.

Tin đồn thành sự thật khi Nintendo xác nhận không tham dự hội chợ E3 2023 sắp tới

Microsoft cũng đã làm điều tương tự như Nintendo khi mà ông lớn này sẽ có hẳn cho mình một buổi giới thiệu trò chơi riêng tại Los Angeles cũng trong khoảng thời gian mà E3 đang diễn ra, nhưng chưa biết liệu hãng có quyết định tham gia vào triễn lãm này nay không.

Có thể thấy được rằng sau 3 năm đại dịch, liên tục phải hủy bỏ hoặc tổ chức với hình thức online đã khiến cho E3 dần mất đi sức hút của mình đối với những công ty game lớn. Các ông lớn cũng đang dần có xu hướng tự tổ chức riêng những sự kiện trực tuyến với mục đích đem đến những thông báo quan trọng cho công chúng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang