Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon

Thế giới của Pokemon luôn có rất nhiều những điều bí ẩn mà cộng đồng hâm mộ vẫn còn cảm thấy tò mò muốn tìm hiểu.

Thế giới của Pokemon đã từ lâu luôn chứa đựng những điều bí ẩn được nhiều người hâm mộ phát hiện ra nhưng vẫn chưa có được những lời giải thích thỏa đáng. Tuy nhiên càng nhiều bí ẩn thì sự tò mò của cộng đồng Pokemon càng ngày càng lớn và họ cố gắng tìm kiếm và giải mã cho bằng được những bí mật còn ẩn giấu đó. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua một loạt những "thuyết âm mưu" của người hâm mộ về những bí ẩn trong thế giới của Pokemon nhé.

1. Kanto sau Đại chiến

Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Pokemon thì chắc hẳn cũng có thể nhận ra được rằng không có nhiều người lớn ở thế giới của Pokemon, đặc biệt là nam giới lớn tuổi. Những người lớn trong Pokemon nếu không phải là những huấn luyện viên Pokemon, trưởng phòng thi đấu thì đều là những ông, bà lão huấn luyện viên và có những công việc liên quan đến quân đội, thường sẽ là cựu binh, người đào hầm, thuỷ thủ, nhà khoa học...

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon

Một cuộc Đại chiến từng nổ ra trước đó? (nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra thì chúng ra cũng có thể thấy được rằng bất kì nơi nào cũng sẽ có một vài phòng thi đấu Pokemon và bệnh viện, còn lại thì khá là ít những nơi vui chơi giải trí, mà nếu có thì nó cũng thuộc quyền sở hữu của team Rocket. Còn đối với nhân vật chính thì mẹ lại cho phép một đứa trẻ đi vòng quanh thế giới đi săn và bắt Pokemon cùng với những đứa trẻ khác, đặc biệt chúng ta khó mà có thể phát hiện được sự xuất hiện của những người bố của nhân vật chính. Thậm chí người bạn thân nhất kiêm đối thủ thì cũng là cô nhi. Nhân vật chính cũng không cần phải cắp sách đến trường đi học mà sẽ phải đi học cách để chiến đấu cùng với Pokemon của mình, và việc học này dường như kéo dài suốt cả cuộc đời của người huấn luyện.

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon 2

Những đứa trẻ giờ đây sẽ học tập huấn luyện Pokemon cho một cuộc Đại chiến tiếp theo? (nguồn ảnh: Internet)

Theo như những tình tiết ở trên thì chúng ta có thể khái quát sơ bộ như sau: Trước đây đã có một cuộc chiến trang Pokemon với quy mô lớn tại Kanto và tất cả những người nâm trong độ tuổi đều đã phải chiến đấu và hi sinh, để lại vợ và còn của họ. Những bệnh viện và nơi cung cấp như yếu phẩm như trung tâm mua sắm ở thành phố Celadon còn sót lại cũng là một phần chứng minh cho sự việc này. Giờ đây thì những đứa trẻ sẽ lại tiếp tục chu du khắp nơi cùng những con Pokemon của mình để chuẩn bị cho cuộc chiến lớn sẽ có thể nổ ra trong tương lai. 

Trung uý Surge - chủ nhân gym Vermillon cũng đã từng nói rằng: "...Một Pokémon điện đã cứu ta trong cuộc chiến.."

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon 3

"...Một Pokémon điện đã cứu ta trong cuộc chiến.."

2. Slowpoke là một Pokemon Toàn Tri

Slowpoke luôn được người hâm mộ nhớ đến như một chú hà mã ù lì và có khuôn mặt "bơ đời mà sống" với mọi thứ, thậm chí còn được đánh giá là một Pokemon chậm chạp và không được thông minh. Tuy nhiên có thể người hâm mộ đã đánh giá thấp giống loài Pokemon này.

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon 4

Slowpoke được đánh giá là thiếu thông minh và cù lì (nguồn ảnh: Internet)

Được biết Slowpoke thuộc hệ Water/Psychic (Nước/Siêu Linh), mà tất cả những Pokemon thuộc hệ siêu linh đều rất thông mình, điểm hình nhất chính là Alakazam với IQ lên đến 500. Cũng đúng bởi không thông minh thì làm sao có thể sử dụng năng lực Siêu Linh được cơ chứ. Không những thế, Slowpoke còn có dạng tiến hóa để trở thành một trong những Pokemon thông minh nhất thế giới, đó chính là Slowking. 

Còn nhớ trong Movie Pokémon "The power of One" năm 2000, Slowpoke ngay sau khi vừa tiến hóa thành Slowking là có thể nói ngay được tiếng của người một cách trôi chảy và mạch lạc, đồng thời chỉ đường cho nhóm của Satoshi những bí mật liên quan đến thần thoại Lugia. Từ trước đến nay thì chúng ta chỉ biết rằng có mỗi Meowth của Team Rocket đã phải trải qua một khoảng thời gian dài học tập mới có thể nói được tiếng của người, trong khi đó Slowking dường như đã làm việc đó ngay tức khác. Trong những bức họa cổ xưa thì cũng có thể thấy được rằng Slowking chính là người dẫn dắt và trị vì dân chúng là các Pokemon nữa.

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon 5

Nhưng Slowking lại thông minh đến nỗi có thể nói được ngay khi vừa tiến hóa (nguồn ảnh: Internet)

Có nhiều khả năng rất cao đó là Slowpoke dường như biết được tất cả mọi thứ, nhưng bởi vì lượng kiến thức mà chúng biết được quá lớn nên đã khiến những chú hà mã hồng béo ú này dường như không còn hứng thú gì với thế giới nữa. Ngoài ra chính nọc độc của Shellder khi cắn vào đầu của Slowpoke cũng đã giảm đi sự thông minh của chúng phần nào.

Cũng chính vì thế mà chúng ta không nên chỉ trông mặt mà bắt hình dong nhé.

3. Venomoth và Butterfree 

Bất kể ai cũng biết thì hai chú bướm này được tiến hóa từ 2 loài côn trùng khác nhau, Venonat và Caterpie. Nhưng nếu nhìn vào hình thể tiến hóa của chúng thì có thể thấy được rằng có điều gì đó không đúng với hai thể tiến hóa này.

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon 6

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon 7

Khi so sánh đặc điểm của từng con Pokemon với nhau như râu, mắt, đuôi, chân...) thì người hâm mộ có một nhận định rằng, đáng lẽ Venonat phải tiến hoá thành Butterfree và Caterpie phải thành Venomoth thì hợp lý hơn.

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon 8

Liệu có gì đó sai trong việc thiết kế hay không? (nguồn ảnh: Internet)

4. Satoshi thực chất bị hôn mê và chuyến phiêu lưu chỉ là giấc mơ?

Nhiều người đã thắc mắc rằng không biết vì sao SatoShi vẫn luôn ở tuổi 11 và không hề giá, kèm theo đó là một sức khỏe vô cùng phi thường chưa? Thậm chí cậu bé này luôn tục bị giật điện, đóng băng, lửa đốt không thiếu thứ nào cũng vẫn sống sót. Sức khỏe của cậu cũng phi thường đến nỗi có thể ẵm bồng được những còn Pokemon đặng đến hàng chục, thậm chí là cả trăm kg.

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon 9

Satochi siêu khỏe (nguồn ảnh: Internet)

Câu trả lời cho việc này có thể là Satoshi từ ban đầu đã bị Pikachu giật điện và bị hôn mê sâu, chuyến hành trình cùng những con Pokemon thực chất chỉ là giấc mơ của bản thân cậu ấy mà thôi.

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon 10

Liệu Satoshi có bị giật điện để rồi hôn mê sâu hay không? (nguồn ảnh: Internet)

Vì sao lại nói như thế? Chúng ta sẽ cùng xem qua mô tả của Pikachu nhé: Pikachu tích điện trong 2 má và phóng thích, nguồn điện mạnh tương đương sấm chớp. Sấm chớp, theo nghiên cứu có độ mạnh từ 5.000 đến 200.000 Ampe, hiệu điện thế từ 40.000 Volt đến 120.000 Volt. Vì vậy nếu bị Pikachu giật hết công suất thì việc sống sót chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn đấy.

Tổng hợp một số thuyết âm mưu động trời trong thế giới của Pokemon 11

Dòng diện của Pikachu không phải là chuyện đùa đâu (nguồn ảnh: Internet)

Liệu tất cả có thật chỉ là tưởng tượng của Satoshi hay không?

Theo Victor P.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang