TOP 10 manga đầy tiềm năng bị KHAI TỬ dù được đông đảo khán giả đánh giá cao (Phần 1)

"Khai tử" là một khái niệm rất quen thuộc trong ngành công nghiệp manga Nhật Bản, nhất là đối với manga từ các tạp chí Jump. Bất kỳ manga nào không đạt được kỳ vọng sẽ bị ép kết thúc ngay lập tức. Sau đây, hãy cùng Lag điểm qua 10 tác phẩm đầy tiềm năng nhưng lại chết yểu trước khi kịp thể hiện nhé.

Act-Age

Act-Age

Act-Age là một trong những manga Jump thế hệ mới được đánh giá rất cao bởi cả giới chuyên môn lẫn cộng đồng độc giả trong và ngoài Nhật Bản. Truyện kể về Yonagi Kei, một thiên tài diễn xuất nhưng chưa biết cách làm chủ kỹ năng của mình. Sau khi gặp gỡ đạo diễn đại tài Kuroyama Sumiji, Yonagi bắt đầu hoạt động nhiều hơn trong ngành điện ảnh và không ngừng trui rèn khả năng của mình.

Với nội dung xuất sắc cùng hình ảnh ấn tượng, ai cũng tin rằng Act-Age rồi sẽ là "trụ cột" tiếp theo của Weekly Shonen Jump. Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, một sự thật đáng buồn đã được công bố: tác giả Matsuki Tatsuya bị kết tội quấy rối tình dục học sinh trung học. Ngay sau đó, manga Act-Age bị buộc phải kết thúc trong sự nuối tiếc của độc giả, đội ngũ Weekly Shonen Jump và cả nữ họa sĩ trẻ Usazaki Shiro.

Xem thêm: Manga Act-Age là gì? Câu chuyện về trụ cột tương lai của Shonen Jump bỗng chốc hóa vết nhơ thế kỉ

Psyren

Psyren

So với các manga bị khai tử khác, Psyren có vẻ may mắn hơn khi phải đến khi đi đến hồi kết, truyện mới bị ép phải kết thúc. Vào thời điểm ra mắt, Psyren đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ độc giả tuy nhiên, do phải cạnh tranh với quá nhiều manga nổi tiếng cùng thời (thời điểm những năm 2010 Weekly Shonen Jump có rất nhiều manga nổi tiếng) nên truyện đã bị ép phải kết thúc.

Psyren là manga chủ đề du hành thời gian kết hợp yếu tố viễn tưởng. Trung tâm của câu chuyện là thế giới Psyren - nơi "người chơi" sẽ được đưa đến sau khi sử dụng chiếc thẻ gọi điện thoại đặc biệt. Tại đây, họ sẽ phải tìm cách sống sót trước những con quái vật đáng sợ và tìm cách hoàn thành nhiệm vụ để được đưa trở về.

Shaman King

Shaman King

Shaman King hay Vua Pháp Thuật của tác giả Takei Hiroyuki là manga gắn liền với tuổi thơ của thế hệ độc giả 8x, 9x tại Việt Nam. Mang yếu tố pháp thuật kỳ ảo và yêu ma quỷ quái, trọng tâm của manga là các cuộc chiến giữa các pháp sư hòng tranh giành ngôi vị Shaman King.

Thời điểm truyện kết thúc, tác giả Takei đã nói rằng truyện bị kết thúc không phải vì doanh số sụt giảm mà vì ông đã không còn đủ sức chìu lòng độc giả được nữa. Shaman King đã bị Jump khai tử hay chính tác giả Takei đã từ bỏ đứa con của mình? Thực hư thế nào thì ta chưa rõ, chỉ biết rằng vài năm sau khi Shaman King kết thúc, Takei-sensei đã sáng tác 3 tập truyện mới, thay đổi kết thúc của Shaman King. 3 tập truyện này không được Shonen Jump đồng ý phát hành nhưng may mắn là không lâu sau đó, Shaman King đã được Kodansha mua bản quyền rồi phát hành trọn vẹn tất cả 35 tập.

Xem thêm: TOP 15 manga Shonen Jump cực hay nổi tiếng một thời: Bạn còn nhớ hay đã quên? (Phần 1)

Phantom Seer

Phantom Seer

Ra mắt vào cuối tháng 8 năm 2020, Phantom Seer của Matsuura Kento và Gotou Tougo là tác phẩm thể loại yêu ma quỷ quái - thể loại đang vô cùng ăn khách của Weekly Shonen Jump. Truyện kể về Iori, một người sở hữu sức mạnh tiêu trừ các yêu ma hiện phải mang nhiệm vụ bảo vệ Aibetsu Riku - một nữ sinh có năng lực "đặc biệt". Nhìn chung, Phantom Seer là một manga rất có tiềm năng với hình ảnh ấn tượng và nội dung nhiều cơ hội phát triển.

Phantom Seer được đón nhận rất tích cực ngay từ khi ra mắt. Tuy vậy, truyện đã dừng lại ở chap 30, để lại sự hoang mang vô cùng lớn cho độc giả. Nhiều người cho rằng truyện đã bị ép kết thúc do ngày một hụt hơi trong mạch truyện và truyện luôn có thứ hạng thấp trong bảng xếp hạng hằng tuần.

Xem thêm: Review Phantom Seer, manga ma quỷ mới ra mắt trên Shonen Jump – Hay nhưng chưa đủ độc đáo

Gokutei Higuma

Gokutei Higuma

Sáng tác bởi Hokami Natsuki, Gokutei Higuma là câu chuyện về Higuma - một cai ngục chuyên xử lý những linh hồn dám trốn khỏi địa ngục. Sở hữu cốt truyện không quá phức tạp, Gokutei Higuma có rất nhiều yếu tố của một "manga Jump". Truyện có nhiều phân cảnh chiến đấu mãn nhãn, nhiều phân đoạn hài hước và có nhân vật chính đậm chất shonen manga. Dù vậy, Gokutei Higuma vẫn bị khai tử trong thời gian ngắn vì không thể (hoặc chưa kịp) thể hiện sức hút của mình.

Gokutei Higuma có thể xem là đại diện cho rất, rất nhiều manga tiềm năng bị Weekly Shonen Jump khai tử từ quá sớm như Red Sprite, Demon's Plan, Tokyo Squad, Iron Knight, Noah's Note,...

(Còn tiếp...)

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang