TOP 5 manga hay nhưng siêu khó hiểu: đọc kỹ cũng chưa chắc biết chuyện gì đang xảy ra

Đạt đến độ khó “nightmare”, TOP 5 manga hay sau đây chính là những trùm cuối thử thách khả năng của khán giả. Nếu tự tin là một người đọc rộng hiểu sâu, mời bạn thẩm ngay danh sách này và… giải thích cho mình thử xem nhé.

 

Trên thị trường hiện nay, phần lớn các tác phẩm truyện tranh là dùng để giải trí. Tuy nhiên, một vài cái tên trong số chúng lại… đủ sức khiến độc giả trầm cảm vì độ khó hiểu đến điên rồ. Trải qua nhiều ngày tuyển chọn, sau đây chính là những tựa manga hay nhưng cực khó hiểu đối với đa số khán giả.

1. Liar Game

Tất nhiên rồi, nhắc đến manga khó hiểu thì Liar Game nhất định phải được đề cập đầu tiên. Mang nội dung chính là những trò chơi siêu cấp xoắn não, Liar Game đẩy độc giả vào một thế giới mà tri thức và khả năng tư duy chính là vũ khí tối thượng nhất. Trong thế giới này, chỉ kẻ nào tính toán giỏi nhất và nhìn thấu được suy nghĩ của kẻ khác thì mới có thể trụ lại đến cùng!

TOP 5 manga hay nhưng siêu khó hiểu: đọc kỹ cũng chưa chắc biết chuyện gì đang xảy ra

Đến hiện tại, các trò chơi của Liar Game vẫn được đánh giá rất cao bởi tính logic của chúng. Càng về sau, độ khó của trò chơi càng gia tăng, đến mức… nghe luật thôi cũng khiến bạn lùng bùng lỗ tai. Liệu bạn có thể hiểu được hết những gì xảy ra trong Liar Game, hay xa hơn nữa là cách các trò chơi vận hành hay cách mà Liar Game kết thúc? Để lại bình luận để ta cùng nhau chém gió nhé.

2. Jujutsu Kaisen

Jujutsu Kaisen là một tác phẩm hành động, tâm linh huyền bí do Akutami Gege sáng tác. Trong truyện, ta sẽ được xem các chú thuật sư chiến đấu với những nguyền hồn tàn ác. Ủa vậy khó hiểu chỗ nào?

TOP 5 manga hay nhưng siêu khó hiểu: đọc kỹ cũng chưa chắc biết chuyện gì đang xảy ra 2

Điều gây bối rối nhất cho độc giả trong Jujutsu Kaisen chính là hệ thống sức mạnh của các chú thuật sư. Một số cái khá là đơn giản, nhiều cái khác thì càng đọc càng lú. Không chỉ thế, Chú Thuật Hồi Chiến còn có Bành Trướng Lãnh Địa, loại kỹ năng đặc biệt mà mỗi người thi triển sẽ tạo ra một “hệ thống” riêng biệt và rất, rất khó hiểu. 

3. Hunter X Hunter

Tương tự Jujutsu Kaisen, Hunter X Hunter cũng là một tác phẩm gây khó hiểu cho độc giả bởi hệ thống sức mạnh mang tên “Niệm”. Để nói đơn giản thì mỗi người sẽ có cách vận dụng Niệm khác nhau, từ đó tạo ra các kỹ năng chiến đấu khác nhau. Những khả năng được tạo ra là vô cùng phong phú và tất nhiên là không phải cái nào cũng dễ hiểu.

TOP 5 manga hay nhưng siêu khó hiểu: đọc kỹ cũng chưa chắc biết chuyện gì đang xảy ra 3

Không chỉ hệ thống Niệm, số lượng nhân vật của Hunter X Hunter cũng là một vấn đề với khán giả trong quá trình theo dõi. Sang đến arc Lục Địa Đen, tuyến truyện của manga cũng trở nên dày hơn rất nhiều, tạo nên một sự khó khăn nhất định đối với người theo dõi.

4. Pandora Heart

Sau một vòng dạo quanh rất nhiều diễn đàn, mình nhận ra rằng có một số lượng lớn độc giả không thật sự - thậm chí là không thể hiểu được manga Pandora Heart. Sơ lược về nội dung, Pandora Heart lấy bối cảnh ở nơi gọi là Abyss với rất nhiều các sinh vật quái dị được gọi là Chains. Bị gia đình “ném” xuống Abyss, nam chính Oz đã lập giao ước với Alice, một Chains dạng người để tìm cách quay lên trên và trả thù. Dần dần, Oz biết được sự thật về Abyss và lấy do mình bị ném xuống nơi đây.

TOP 5 manga hay nhưng siêu khó hiểu: đọc kỹ cũng chưa chắc biết chuyện gì đang xảy ra 4

Theo rất nhiều người xem, Pandora Heart có khá nhiều chi tiết khó hiểu và chỉ đến hồi kết của truyện thì chúng mới được giải đáp. Tuy nhiên, các giải đáp không thật sự đầy đủ, dẫn đến việc để lại nhiều câu hỏi khó hiểu cho khán giả.

5. Berserk

Trong số những manga hay nhưng khó hiểu thì Berserk là một cái tên rất sáng giá. Trong tác phẩm này, ta sẽ được đồng hành cùng Kiếm Sĩ Đen Guts và chứng kiến hành trình trả thù của anh ta. Nếu chỉ xem một cách “cơ bản”, bạn sẽ thấy Berserk không quá khó hiểu. Tuy nhiên, khi đào sâu vào cách mà cố tác giả Kentarou Miura xây dựng vũ trụ Berserk thì lại là một câu chuyện khác.

TOP 5 manga hay nhưng siêu khó hiểu: đọc kỹ cũng chưa chắc biết chuyện gì đang xảy ra 5

Với việc xây dựng nên thế giới từ nhiều Cõi cũng như nhiều sinh vật khác nhau, Kentarou-sensei tạo được chiều sâu cực kỳ ấn tượng cho đứa con tinh thần của mình. Thế giới của Berserk sâu đến mức mà nếu bạn muốn hiểu rõ chúng và hiểu rõ cách mọi thứ vận hành, bạn sẽ phải dành ra hàng giờ để tìm hiểu và nghiên cứu đấy.

Bạn cảm thấy danh sách này thế nào? Bạn có đồng ý rằng đây đều là những tựa truyện gây ức chế vì khó hiểu không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang