Top 7 bom tấn Anime Nhật Bản tiêu tốn kinh phí nhiều nhất, có phim lên đến nghìn tỷ đồng

Để có được những bom tấn Anime chất lượng thì các nhà sản xuất đã phải bỏ ra một số tiền kinh phí vô cùng lớn để làm hài lòng những người hâm mộ của mình

Tưởng chừng như chỉ là những bộ phim hoạt hình nhưng ngành công nghiệp Anime Nhật Bản lại không hề thiếu sự xuất hiện của những bom tấn được đầu tư đến hàng trăm tỷ đồng với mục tiêu đó là làm hài lòng người hâm mộ. Đó là những bộ Anime nào? Trong bài viết hôm nay hãy cùng Lagvn điểm qua 7 bộ phim Anime bom tấn được đầu tư một khoản kinh phí cực kì khổng lồ nhé.

Xem thêm: Kaguya-sama: Love Is War sẽ có một anime movie mới toanh chuẩn bị ra mắt!

1. From Up on Poppy Hill

Top 7 bom tấn Anime Nhật Bản tiêu tốn kinh phí nhiều nhất

Được phát hành vào năm 2011, From Up on Poppy Hill lấy bối cảnh vào thời chiến tranh thế giới và nội dung của nó tập trung vào 2 đứa trẻ Uni và Shun. Theo như một số thông tin ngoài lề cho biết thì tác phẩm này đã "ngốn" gần 4 tỷ Yên Nhật (hơn 679 tỷ VNĐ) để mang lại những thước phim đặc sắc cho người xem

2. When Marnie Was There

Top 7 bom tấn Anime Nhật Bản tiêu tốn kinh phí nhiều nhất

Là một sản phẩm của Studio Ghibli, When Marnie Was There được công chiếu vào năm 2014 và có chi phí sản xuất lên đến 1,15 tỷ Yên (gần 200 tỷ VNNĐ). Nội dung của phim tập trung về câu chuyện tình bạn vô cùng cảm động của hai nhân vật chính là Anna và Marnie.

3. Space Pirate Captain Harlock

Top 7 bom tấn Anime Nhật Bản tiêu tốn kinh phí nhiều nhất

Đây là một phiên bản làm lại của bộ Anime vô cùng kinh điển cùng tên do chính Toei Animation sản xuất. Sở những hình ảnh 3D vô cùng mãn nhãn nên nhà sản xuất Toei cũng đã phải chi một số tiền lên đến hơn 4,2 tỷ Yên (hơn 727 tỷ VNĐ) nhằm hiện thực hóa được dự án này.

Xem thêm: One Piece Film Red: Giọng ca của Uta công bố dự án âm nhạc mới chào đón ngày phim ra mắt

4. The Secret World of Arrietty

Top 7 bom tấn Anime Nhật Bản tiêu tốn kinh phí nhiều nhất

Ghibli cũng nổi tiếng là một nhà sản xuất sở hữu rất nhiều tác phẩm bom tấn tiêu tốn hàng tỷ Yên kinh phí và The Secret World of Arrietty cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Đây được xem là một tác phẩm có doanh thu cao nhất mọi thời đại, cũng như là chi một khoảng kinh phí lên đến 3,2 tỷ Yên (hơn 557 tỷ VNĐ) để sản xuất phim.

5. Doraemon: Stand by Me

Top 7 bom tấn Anime Nhật Bản tiêu tốn kinh phí nhiều nhất

Doraemon: Stand by Me là một dự án phim hoạt hình 3D được lấy cảm hứng từ thương hiệu Doraemon nổi tiếng. Dựa trên nhiều mẩu truyện ngắn khác nhau của Doraemon, nhà sản xuất của Doraemon: Stand by Me đã biên tập lại thành một bộ phim hoàn chỉnh nhân dịp 80 năm ngày sinh của cố tác giả Fujiko F. Fujio. Kinh phí của bộ phim này cũng vô cùng khổng lồ khi tiêu tốn của Fujiko Movie Studio gần 5 tỷ Yên (hơn 849 tỷ VNĐ).

6. The Tale of the Princess Kaguya

Top 7 bom tấn Anime Nhật Bản tiêu tốn kinh phí nhiều nhất

Lại thêm một sản phẩm nữa đến từ Ghibli Studio khi The Tale of Princess Kaguya ngốn một chi phí sản xuất vô cùng khủng với hơn 7 tỷ Yên (1 nghìn tỷ VNĐ). Bộ Anime này kể về câu chuyện cổ tích của nàng công chúa Kaguya nổi tiếng tại Nhật Bản, nhận được không ít những đánh giá vô cùng tích cực từ cộng đồng lẫn giới phê bình.

7. The Wind Rises

Top 7 bom tấn Anime Nhật Bản tiêu tốn kinh phí nhiều nhất

Câu chuyện của The Wind Rises được lấy nguồn cảm hứng lớn lao từ Jiro Horikoshi, người đã thiết kế chiếc máy bay Mitsubishi A5M cho Nhật Bản. Bối cảnh của bộ phim cũng được lấy tại Thế chiến thứ 2 và chi phí sản xuất của bộ Anime này đã lên đến hơn 4,4 tỷ Yên (khoảng 750 tỷ VNĐ).

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang