TOP mangaka tham gia rất sâu vào anime chuyển thể, nhờ vậy phim nào cũng xịn (phần 1)

Để đảm bảo bản chuyển thể anime có chất lượng tương xứng với manga gốc, nhiều mangaka đã tham gia rất sâu vào quá trình sản xuất phim. Cũng nhờ họ bỏ công sức như vậy mà phim nào cũng đỉnh cả. TOP 10 mangaka sau đây là những người tham gia làm anime nhiều nhất đấy.

Anime chuyển thể là ước mơ của nhiều mangaka. Tuy nhiên, nếu bản chuyển thể mà tệ thì tác phẩm gốc cũng sẽ bị vạ lây. Để tránh điều đó, nhiều mangaka đã bỏ công bỏ sức tham gia vào quá trình sản xuất. TOP 10 mangaka sau đây là những người nổi tiếng trong việc tham gia phim chuyển thể.

1. Murata Yusuke - One Punch Man

Murata Yusuke - One Punch Man

Murata Yusuke là họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản. Đây là người đã thực hiện minh họa cho Eyeshield21 và One Punch Man. Trong bản chuyển thể, thường thì các nhân vật sẽ được họa sĩ thiết kế nhân vật thực hiện, vậy nhưng Murata-sensei đã tự mình làm luôn khâu này. Nhờ vậy mà các nhân vật trong anime rất sát với tạo hình của họ trong manga.

Xem thêm: TOP 5 manga tệ được sáng tác bởi những mangaka siêu nổi tiếng!

2. Isayama Hajime - Attack On Titan

Isayama Hajime - Attack On Titan

Với Attack On Titan, tác giả Isayama Hajime không có thời gian để tham gia nhiều, nhưng sensei đã đóng góp kha khá cho các tập phim OVA. Được biết, tác giả đã có mặt trong những buổi hướng dẫn để đưa ra gợi ý cho các diễn viên lồng tiếng. Ngoài ra, tác giả cũng liên hệ với từng diễn viên lồng tiếng để chia sẻ góc nhìn của bản thân về các nhân vật, qua đó giúp họ hóa thân vào vai diễn tốt hơn.

3. Oda Eiichiro - One Piece

Oda Eiichiro - One Piece

Oda-sensei là một người khá là cầu toàn, vậy nên tác giả đã tham gia vào rất nhiều dự án hoạt hình của One Piece. Sensei đã tham gia quá trình lên nội dung, viết kịch bản, giám sát, chọn diễn viên, thiết kế nhân vật cho nhiều One Piece movie như Red, Gold, Stampede,v.v... Chính chú là người đã chọn Hayami Saori để lồng tiếng cho nhân vật Yamato bởi định hướng của chú xác định rằng đây sẽ là một nhân vật quan trọng với One Piece về lâu về dài.

Không chỉ anime mà Oda-sensei còn can thiệp rất nhiều vào quá trình sản xuất One Piece live-action. Có lẽ chính nhờ vậy mà bản chuyển thể người đóng này mới thành công rực rỡ đến thế.

Xem thêm: TOP 10 manga Nhật Bản có nhiều tập nhất lịch sử

4. Kawamoto Homura & Naomura Toru - Kakegurui

Kawamoto Homura & Naomura Toru - Kakegurui

Bộ đôi tác giả đã tạo ra Kakegurui rất tâm huyết với tác phẩm của họ. Khi Kakegurui được chuyển thể anime, cả hai đã tham gia vào quá trình sản xuất: Kawamoto Homura thì hỗ trợ viết kịch bản và giám sát nội dung, còn Naomura Toru thì phụ trách thiết kế các nhân vật. Cả hai cũng tham gia mở rộng vũ trụ Kakegurui thông qua việc phát triển các phần ngoại truyện như Kakegurui Twin và Kakegurui Midari.

(Còn tiếp...)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang