Trung Quốc đề xuất luật 'kỳ lạ' có nguy cơ xóa bỏ cosplay tại nước này!

Với điều luật mới cực kỳ mù mờ, Có lẽ sẽ không còn ai dám cosplay ở Trung Quốc bởi họ có thể sẽ bị phạt tiền và bắt giam trong 15 ngày!

Trung Quốc đề xuất điều luật mới về trang phục của mọi người

trung quốc luật

Trung Quốc vốn đã rất nổi tiếng là một đất nước có những điều luật gắt gao để kiểm soát an ninh trật tự xã hội. Đối với các sản phẩm giải trí, quốc gia này cũng có một sự giám sát rất chặt chẽ nhằm ngăn chặn hoàn toàn (hoặc kiểm duyệt) các nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục của họ.

Vừa qua, Trung Quốc đã đưa ra một số đề xuất liên quan đế luật an ninh công cộng. Trong các đề xuất có một điều được gọi là "luật trang phục". Theo điều luật này, những người sử dụng hoặc ép buộc người khác mặc quần áo, biểu tượng được coi là "có hại cho tinh thần người dân Trung Quốc" thì sẽ bị phạt tối đa 5,000 NDT và bị giam giữ trong 15 ngày.

Hiện tại, luật trang phục chỉ mới là đề xuất chứ chưa được phép đưa vào sử dụng chính thức. Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là các công dân của Trung Quốc, cảm thấy không thể nào chấp nhận được.

Xem thêm: Meta xoá sổ hàng nghìn tài khoản có nội dung tuyên truyền của Trung Quốc

Cộng đồng phản ứng mạnh mẽ với điều luật có nguy cơ xóa sổ cosplay tại Trung Quốc

cosplay trung quốc

Trên các diễn đàn, trang mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng luật trang phục là một thứ quá mù mờ, khắt khe và không cần thiết. Nhiều người chỉ ra rằng phần "có hại cho tinh thần của người dân Trung Quốc" quá tối nghĩa và có thể trở thành cái cớ để lực lượng chức năng làm khó dễ người dân.

Điều luật trên cũng khiến cộng đồng cosplay và yêu thích cosplay quan ngại sâu sắc. Theo điều luật trên, các coser rất dễ trở thành mục tiêu bị bắt giữ dù họ không làm hại đến bất kỳ ai. Có người còn sợ rằng nếu lỡ mặc quần áo hơi phong phanh hoặc không phù hợp "thuần phong mỹ tục" thì cũng sẽ được một vé vào phòng giam ở nửa tháng.

cosplay trung quốc

Cách đây không lâu, một người cosplay mặc trang phục kimono Nhật Bản đã gặp rắc rối với cảnh sát Trung Quốc. Câu chuyện ấy khiến giới cosplay càng thêm lo ngại hơn về tương lai của họ.

Nếu luật được thông qua, cosplay khả năng cao sẽ biến mất khỏi Trung Quốc, kèm theo đó thì sự tự do thời trang của người dân cũng sẽ bị ảnh hưởng. Để tránh điều đó xảy ra, cộng đồng Trung Quốc đang kịch liệt phản đối điều luật này. Cá nhân bạn thì bạn nghĩ thế nào? Liệu điều luật trên có được thông qua hay không? Để lại bình luận để ta cùng trao đổi nhé.

Xem thêm: 'Ảo thật đấy' với loạt ảnh cosplay Lynette Genshin Impact xinh quá trời xinh!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang