Twitch tiếp tục bị chỉ trích khi để cho một kênh chiếu phim người lớn trực tuyến

Dù đã nhanh chóng gỡ kênh stream đó nhưng Twitch vẫn bị cộng đồng mạng chỉ trích thậm tệ bởi khả năng quản lý quá tệ của mình

Twitch hiện đang là nền tảng gặp nhiều scandal nhất hiện nay về việc thẩm định nội dung của mình, và người sử dụng nền tảng này cũng đã nhanh chóng đánh giá rằng mục "Just Chatiing" là mục khó có thể phân định được nội dung nhất, bởi đã từng có nhiều những trường hợp "khó đỡ" từng xuất hiện trên mục này chứ không đơn giản là chỉ để "trò chuyện" như chính cái tên của nó.

Twitch tiếp tục bị chỉ trích khi để cho một kênh chiếu phim người lớn trực tuyến

Twtich Just Chatting đang là danh mục khó kiểm soát nội dung nhất của nền tảng (nguồn ảnh: Internet)

Vậy những việc đó khó đỡ như thế nào? Điển hình nhất và chỉ mới xảy ra cách đây vào hôm 12/05 là trường hợp của một kênh Twitch vô danh khi kênh này đã phát trực tiếp phim người lớn, thu hút hơn 5000 lượt xem trực tuyến. Được biết thì đây chỉ là một kênh Twitch vô danh, không ai biết đến và nó chỉ có vỏn vẹn 20 follower mà thôi. Nhưng chỉ với vài phút chiếu phim người lớn trực tuyến thì nó đã nhanh chóng thu hút được hơn 5000 người xem, và tiêu đề của nó cũng không hề có ý gì là giấu diếm nội dung của mình khi đặt hẳn tiêu đề là "Phim người lớn".

Ngay sau khi nhận được thông báo về một kênh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì Twitch đã nhanh chóng gỡ ngay kênh stream kia xuống. Theo đó thì kênh Twitch này dường như đã bị khóa vĩnh viễn khi vi phạm trực tiếp vào các nguyên tắc cộng đồng của Twitch trong đó có điều khoản đề cập tới việc nghiêm cấm các "nội dung hoặc hoạt động mang tính chất khêu gợi".

Việc cấm kênh vĩnh viễn là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên thứ mà người dùng cảm thấy thắc mắc nhất hiện nay đó là làm thế nào mà những quản trị viên của Twitch lại có thể để cho một kênh phát phim người lớn hoạt động, đồng thời thu hút hơn 5000 người xem rồi mới bắt đầu đánh sập nó?

Twitch tiếp tục bị chỉ trích khi để cho một kênh chiếu phim người lớn trực tuyến 2

Twitch bị chỉ trích vì đã để tới 5.000 người truy cập rồi mới có biện pháp khắc phục (nguồn ảnh: Internet)

Đây cũng không phải là vấn đề duy nhất mà Twitch phải đối mặt, bởi chỉ cách đây vài giờ thôi nền tảng này đã phải nhận đã nhiều rất nhiều chỉ trích từ người dùng khi có một điệu nhảy múa cột vô cùng kì lạ xuất hiện ngay trên trang chủ của Twitch. Còn nếu nhìn về những việc ở quá khứ thì đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên mà Twtich vướng phải những chỉ trích liên quan đến việc stream và phát trực tuyến những nội dung mang tính chất khêu gợi và đồi trụy. 

Hiện Twitch như đang ngồi lên đống lửa khi nhận rất nhiều những chỉ trích đến từ phía người dùng của mình, nếu không sớm có được những giải pháp khắc phục tình trạng như hiện tại thì việc bị cộng đồng mạng tẩy chay là điều hoàn toàn có thể thấy trước được.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang