UATU The Watcher là ai ? Nhân vật xuất hiện trong series What If theo dõi đa vũ trụ

The Watcher là nhân vật xuất hiện liên tục trong series What If vậy bạn có biết nhân vật này là ai, sức mạnh của ông ta là gì? Bạn đọc hãy theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

UATU  - The Watrcher là ai ?

Vũ trụ Marvel: The Watchers thực sự có thể nhìn thấu được tương lai?

Chủng tộc The Watchers là những tạo vật sống lâu đời nhất trong vũ trụ. Lúc thời kỳ đầu các  Watcher có ước mơ được chia sẻ những kiến thức của mình đến các nền văn minh vũ trụ khác nhau. Theo đó, 1 Watcher tên là Ikor đã đi đến hành tinh Prosilicus và dạy cho họ toàn bộ kiến thức về năng lượng hạt nhân và rời đi ngay sau đó. Sau đó, khi Ikor quay lại thì nơi đây đã bị chiến tranh hạt nhân tiêu diệt hoàn toàn. Hối hận vì hành động của mình các Watchers đã thề rằng sẽ không bao giờ sử dụng sức mạnh và kiến thức của mình để can thiệp vào các giống loài khác mà chỉ đứng từ xa nhìn và ghi chép. Các Watcher đã rời khỏi hành tinh quê thương của mình và đi đến những hệ hành tinh khác nhau. Trong đó Uatu - con của Ikor - đã đi đến hệ mặt trời để quan sát và đặt căn cứ tại Blue Area of The Moon.

Tại đây, UATU đã tuân thủ theo lời thề của các Watcher và quan sát nơi đây. Cho tới khi sự kiện Captain America của Earth - 460 bị gửi về lại năm 1602 của Earth 616 khiến cho toàn bộ quá khứ của Earth - 616 bị thay đổi hoàn toàn thì UATU mới quyết định tiếp cận con người.

UATU đã tìm gặp Dr. Strange của quá khứ mới này để có thể gửi Captain America trở lại về Earth - 460. Kết quả là thực tại của Earth - 616 đã trở lại như cũ và thực tại với quá khứ mới kia đã được ông lưu trữ trong 1 viên ngọc và gọi là Earth- 311. 

Sau 1 thời gian thì nhóm Fantastic Four đã tìm đến nơi ở của UATU để tìm kiếm về sự sống tại nơi đây nhưng họ đã bị tấn công bởi Red Ghost và binh đoàn khỉ. UATU xuất hiện nhưng chỉ đứng đó quan sát trận đánh.

Bất ngờ trước chiến thắng của các anh hùng, UATU đã không xóa ký ức của họ về ông và cho họ về. Sau này UATU ngày càng trở nên thân thiết với Trái Đất nhất là nhóm FF. UATU quyết định can thiệp vào các sự kiện của Trái Đất như thông báo các hiểm họa chuẩn bị xảy ra với hành tinh này ví dụ như khi Galatuc lần đầu tiến đánh Trái Đất, UATU đã thử thương lượng với hắn nhưng bất thành. Kết thúc trận chiến, UATU đã giúp Human Torch lấy vũ khí Ultimate Nullifier để đẩy lùi Galactus.

Vì vi phạm lời thế, UATU đã bị đem ra xét xử bởi tòa án của các Watchers nhưng được tha tội với điều kiện không được tham gia vào sự kiện của bất kỳ loài nào.Trong sự kiện này, Aron là 1 Watcher trẻ tuổi đã học theo UATU và sử dụng sức mạnh của mình để can thiệp vào các sự kiện vũ trụ và tạo nên xung đột giữa người Inhuman và nhóm FF nhưng may mắn đã bị UATU ngăn chặn. 

BÀI THỨ 340: TIỂU SỬ ĐẶC BIỆT: THE WATCHERS SEE ALL THE MARVEL UNIVERSE

Aron sau đó quyết định sẽ tạo nên 1 vũ trụ mà hắn được thỏa thích tùy biến theo ý mình nhưng đã bị Dr. Doom phục kích và rút hết năng lượng. UATU đã đem Aron về chăm sóc và xét thử nhưng lúc này các Watcher đang bận đối đầu với Celestials nên chưa thể tiến hành phiên tòa.

Lợi dụng lúc này, Aron đã giả dạng UATU xuống Trái Đất và nhờ nhóm FF lấy lại năng lực của mình từ Doom. Có được sứ mạnh Aron tính tạo 1 lỗ đen để hút hết vũ trụ nhưng đã bị FF và Ant-man ngăn cản. Biết chuyện UATU đã hút hết sức mạnh của Aron và dùng nó để hồi sinh lại Thủ Lĩnh Watcher.

Sức mạnh của của UATU The Watcher khá đa dạng.

  • Các Watcher có khả năng ngoại cảm đọc tâm trí của toàn bộ sinh vật trên vũ trụ, ngoài ra còn có thể đưa suy nghĩ của mình vào đầu của những sinh vật đó.
  • UATU có thể dùng sức mành này để biến người nào đó hoặc bản thân của mình tàng hình trong suy nghĩ của người khác. 
  • Watcher còn có khả năng điều khiển các dạng năng lượng khác nhau và có thể bay xuyên không gian với tốc độ của ánh sáng.
  • Sức mạnh vật lý của các Watcher cũng vô cùng ấn tượng khi có thể nâng đến 100 tấn.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang