Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, "Dumbo: Chú voi biết bay" có gì?

Thông tin này có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ, song cũng khá dễ hiểu khi Dumbo từng là một phim hoạt hình khá thành công của Disney.

Chỉ vừa đi qua một phần tư chặng đường của năm 2019, Disney đã cho ra mắt sản phẩm thứ tư - Dumbo: Chú voi biết bay, nối gót những cái tên Mary Poppin Returns, GlassCaptain Marvel. Bộ phim của Tim Burton là phiên bản live-action được remake từ phim hoạt hình kinh điển ra mắt vào năm 1941 và nó đã có khởi đầu với 6,08 triệu bảng. Đây có thể xem là dự án lớn thứ hai trong năm nay, sau Captain Marvel.

Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, Dumbo: Chú voi biết bay có gì?

Có những sự kì vọng chất chồng lên thương hiệu của Disney và sau đó, con số mà Dumbo mang về lại được cho rằng khá thất vọng. Bởi sau tất cả, bản live-action Beauty and the Beast hai năm trước  đã có xuất phát điểm 19,7 triệu bảng và The Jungle Book một năm trước đó vung tay kiếm về 9,9 triệu bảng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào của Disney cũng được tạo ra với cùng một công thức và Dumbo chưa bao giờ đi đúng hướng để đạt đến những con số nêu trên. Nhưng đừng hãng phim này vẫn được kì vọng sẽ làm nên thành tích nhờ vào bản remake AladinThe Lion King.

Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, Dumbo: Chú voi biết bay có gì? 2

Nhìn chung, Dumbo: Chú voi biết bay có nội dung khá nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và ý nghĩa. Bộ phim hội tụ đủ các yếu tố để trở thành sản phẩm thích nghi tốt với thị trường và thị hiếu đại chúng. Một chút hài hước, một chút phiêu lưu, một chút kịch tính và đan cài khéo léo thông điệp về tình cảm gia đình, bảo tồn tập tính hoang dã của các loài động vật, Dumbo phiên bản live-action đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Xoay quanh câu chuyện về hai mẹ con nhà voi Jumbo và Dumbo - những con vật lang bạt theo đoàn xiếc diễn trò kiếm trò kiếm ăn, câu chuyện là bức tranh phản ánh chân thực thực trạng của các loài động vật bị tách rời môi trường tự nhiên, đồng thời phô bày góc nhìn của xã hội về những cá nhân khác biệt trong cộng đồng.

Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, Dumbo: Chú voi biết bay có gì? 3

Ông chủ Mecidi của rạp xiếc đã bỏ ra một số tiền khá lớn để mua Jumbo với kì vọng mua một được hai khi Jumbo đang mang thai. Sau khi voi con được sinh ra, nó bị mọi người dè bỉu vì mang ngoại hình khác với đồng loại. Chú voi con có đôi tai quá khổ dài quét đất nhận được những cái nhìn đầy ái ngại, ông chủ đoàn xiếc lo lắng sẽ chẳng ai muốn xem nó diễn cho đến khi họ phát hiện khả năng bay bằng tai đặc biệt của nó.

Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, Dumbo: Chú voi biết bay có gì? 4

Bao giờ cũng vậy, thông điệp luôn là điều khiến những bộ phim nhà Disney thu hút khán giả, từ phim hoạt hình cho đến các bản live-action. Trong chừng mực nào đó, có thể xem Dumbo là bản live-action với nội dung tương đối chỉn chu, có chiều sâu và chạm đến cảm xúc khán giả. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận bộ phim vẫn chưa đạt được kì vọng của người hâm mộ. Nói cách khác, không phải chất lượng làm phim nhà Disney tuột dốc, chỉ là họ vẫn chưa thể nắm bắt thị hiếu và xu hướng đại chúng đang hướng đến. Bên cạnh đó, những phân cảnh được cho là cảm động và lấy nước mắt khán giả lại có phần khá hời hợt, gây thất vọng.

Mặc dù vậy, sau tất cả Dumbo: Chú voi biết bay vẫn ngất ngưởng ngôi đầu bảngb tại phìng vé Bắc Mỹ, vượt mặt UsCaptain Marvel, tính đến cuối tháng Ba. Phim đang được công chiếu toàn quốc.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang