Quỳnh Hoa Nhất Dạ: Thanh Hằng đẹp điên đảo trong teaser phim dã sử về Thái hậu Dương Vân Nga

Sau khi gây bão với Chị chị em em, Thanh Hằng lần nữa khiến điện ảnh Việt điêu đứng với dự án phim dã sử về cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga. Poster và teaser phim vừa được tung ra đã khiến nhiều khán giả đứng ngồi không yên với tạo hình sắc sảo của nữ diễn viên.

Quỳnh Hoa Nhất Dạ là dự án đầu tiên Thanh Hằng tham gia với vai trò sản xuất, đồng thời cô cũng là diễn viên chính của bộ phim. Điểm lại hành trình của nữ diễn viên trên màn ảnh Việt, chắc hẳn cô bị lôi cuốn bởi những nhân vật nữ có cá tính mạnh mẽ quyết liệt và có sự trắc ẩn trong tâm hồn. Những vai diễn trên màn ảnh của người đẹp hầu hết đều là kiểu người ngoài cứng - trong mềm, ngỡ lạnh lùng vô tình nhưng thực chất lại vô cùng giàu tình cảm. 

Quỳnh Hoa Nhất Dạ: Thanh Hằng đẹp điên đảo trong teaser phim dã sử về Thái hậu Dương Vân Nga

Nữ diễn viên cho hay nguồn cảm hứng để thực hiện Quỳnh Hoa Nhất Dạ đến từ một lần đi viếng nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga - người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh – Lê, minh chứng sống của buổi giao thời giữa hai triều đại. Sau hai năm tìm hiểu, Thanh Hằng đã quyết định ngồi ghế đồng sản xuất chứ không chỉ là diễn viên chính như các bộ phim trước.

Nhiều người cho rằng đây là quyết định khá táo bạo đối với nữ diễn viên, cô không phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, Thanh Hằng cũng khẳng định muốn thử sức với đề tài khó này để mang các nhân vật lịch sử đến gần hơn với công chúng. Với Quỳnh Hoa Nhất Dạ, một lần nữ Thanh Hằng sẽ bắt tay cùng đạo diễn Lý Minh Thắng, hộp thành bộ đôi từng một thời khuynh đảo phòng vé với Mẹ chồng

Quỳnh Hoa Nhất Dạ: Thanh Hằng đẹp điên đảo trong teaser phim dã sử về Thái hậu Dương Vân Nga 2

Trong những hình ảnh đầu tiên được hé lộ, Thanh Hằng trong vai Thái hậu Dương Vân Nga đã khoác lên mình bộ phượng bào màu đỏ, đội mão vàng, ngồi trên ngôi hậu với nét đẹp đầy uy quyền. Phía ekip cho hay đây chính là Dương Vân Nga trong ngày nên duyên với vua Đinh Tiên Hoàng. Đó cũng chính là lúc bà được sắc phong Hoàng hậu, trở thành Mẫu nghi thiên hạ của nước Nam.

Quỳnh Hoa Nhất Dạ: Thanh Hằng đẹp điên đảo trong teaser phim dã sử về Thái hậu Dương Vân Nga 3

Quỳnh Hoa Nhất Dạ: Thanh Hằng đẹp điên đảo trong teaser phim dã sử về Thái hậu Dương Vân Nga 4

Đoạn teaser phim cũng vang lên giọng nói như lời tiên tri của một người đàn ông lớn tuổi về số phận kỳ lạ và trách nhiệm lớn lao của vị Lưỡng triều hoàng hậu này trong ngày bà cất tiếng khóc chào đời: "Nín đi thôi, nín đi thôi. Một vai gánh vác cả đôi sơn hà".

Quỳnh Hoa Nhất Dạ: Thanh Hằng đẹp điên đảo trong teaser phim dã sử về Thái hậu Dương Vân Nga 5

Quỳnh Hoa Nhất Dạ: Thanh Hằng đẹp điên đảo trong teaser phim dã sử về Thái hậu Dương Vân Nga 6

Bên cạnh đó, những hình ảnh đầu tiên của phim còn gây ấn tượng bởi hình ảnh hoa quỳnh trắng nở về đêm, mang vẻ đẹp cao khiết mạnh mẽ và vô cùng cao quý của người phụ nữ.    Hoa quỳnh và ánh trăng sẽ là hai hình ảnh gắn liền với giai thoại về Thái hậu Dương Vân Nga trong phim và mang nhiều ẩn ý sâu xa khác. 

Phim dự kiến bấm máy đầu năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang