[Góc chuyện thật như đùa] Những diễn viên nổi tiếng từng nói dối để được...đạo diễn nhận vai

Ngoài những lời nói dối có hại, trên thực tế vẫn có những lời nói dối vô hại. Thậm chí trong lĩnh vực điện ảnh, chỉ một lời nói dối đã có thể giúp các diễn viên có cơ hội đổi đời.

Liệu nói dối có phải luôn là một điều xấu đáng lên án? Đó từ lâu vẫn còn là một nỗi trăn trở từ rất lâu nhưng chưa có lời giải đáp xác đáng nếu không đặt vào một hoàn cảnh cụ thể. Đối với các diễn viên, thực tế có những lời nói dối đôi khi đã mang lại cho họ cơ hội đổi đời mà có nằm mơ cũng không thấy được. Vậy nên họ đã ngại gì mà không nói dối?

Hãy điểm qua một số nhân vật đã buộc phải nói dối để được nhận vai diễn mà mình mong muốn và cùng xem thử các đạo diễn của chúng ta đã có phản ứng, hành động ra sao khi phát hiện điều đó:

1. Ben Hardy “chém gió” rằng mình là một tay trống tài năng

 Góc chuyện thật như đùa Những diễn viên nổi tiếng từng nói dối để được...đạo diễn nhận vai

Vì rất muốn nhận vai diễn chính trong tác phẩm Bohemian Rhapshody, khi biết vị đạo diễn Bryan Singer khi casting rất muốn tìm một người biết chơi nhạc cụ này, Ben Hardy đã không ngần ngại chém gió” trong CV ứng tuyển rằng mình là một tay trống cừ khôi. Rất may cho anh chàng dù đã được đạo diễn giữ lại cho vai diễn tay trống của ban nhạc Queen, nhưng Ben Hardy phải hoàn thành một khóa học lâu dài về loại nhạc cụ này.

2. Eddie Redmayne nói dối rằng mình biết cưỡi ngựa 

 Góc chuyện thật như đùa Những diễn viên nổi tiếng từng nói dối để được...đạo diễn nhận vai 2

Khi tham gia cuổi casting cho bộ phim Elizabeth: The Golden Age, n​​​​​​Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar - Eddie Redmayne đã nói dối rằng mình biết cưỡi ngựa. Tất nhiên lời nói dối này đã được phát hiện ra khi bộ phim được khởi quay chính thức. Điều này đã khiến cho ekip làm phim phải thuê nhiều diễn viên đóng thế trợ giúp trong rất nhiều cảnh.

Một thời gian sau đó, Eddie đã cẩn thận tham gia khóa học cưỡi ngựa trong 2 tháng trước khi tham gia thử vai cho một bộ phim cổ trang khác, tên là The Other Beleyn Girl, và lần này tất nhiên là anh chàng đã có thể "đường đường chính chính" nhận vai mà không còn phải nói dối nữa.

3. Sandra Bullock kê lố tuổi

 Góc chuyện thật như đùa Những diễn viên nổi tiếng từng nói dối để được...đạo diễn nhận vai 3

Thuở nàng thiếu nữ Sandra Bullock mới chập chững bước vào nghề diễn, nhận thấy việc được có một vai diễn trong bộ phim hài nổi tiếng Love Potion No.9 rõ ràng là cơ hội không thể bỏ qua, cô đã lựa chọn nói dối về tuổi thật của mình.

Mãi về sau, nữ diễn viên mới thú nhận rằng để được đạo diễn chấp nhận, cô đã thêm vài năm vào phần tuổi trong CV của mình. Tiết lộ này khiến ai nấy đều shock nặng.

4. Laurence Fishburne khai tuổi giả

 Góc chuyện thật như đùa Những diễn viên nổi tiếng từng nói dối để được...đạo diễn nhận vai 4

Cũng guống như Sandra Bullock, khi tham gia thử vai cho bộ phim Apocalypse Now, Laurence Fishburne lúc đó 15 tuổi nhưng lại khai khống rằng mình đã đủ 17 tuổi. Quá trình quay phim tốn rất nhiều thời gian, ròng rã hai năm nên đến khi nó được hoàn tất và chuẩn bị ra mắt, Fishburne khi ấy mới chính thức bước sang tuổi…17 trong sự ngỡ ngàng của đoàn làm phim. 

5. "Thần Sấm" Chris Hemsworth khai gian chiều cao

 Góc chuyện thật như đùa Những diễn viên nổi tiếng từng nói dối để được...đạo diễn nhận vai 5

Ít ai biết rằng để được nhân vai diễn "Thần Sấm" Thor phong độ uy nghi trong Vũ trụ điện ảnh Marvel nổi tiếng hiện nay, Chris Hemsworth đã phải nói dối về chiều cao của mình khi tham gia buổi casting.

Cụ thể, vì sợ quá cao nên bị loại, nam diễn viên cao 1m92 đã nói dối rằng mình thấp hơn thế. Thế nhưng cuối cùng vai diễn Thor lại được đạo diễn yêu cầu chiều cao từ 1m85 trở lên, vì thế mà rất may lời nói dối của anh chàng đã trở nên không cần thiết và may mắn là nam tài tử đã không bị loại vì lần trót dại lỡ miệng của mình. 

6. Nicolas Cage khai gian tuổi

 Góc chuyện thật như đùa Những diễn viên nổi tiếng từng nói dối để được...đạo diễn nhận vai 6

Nicolas Cage - nam diễn viên tài năng ra mắt công chúng lần đâu tiên trong bộ phim hài Fast Times at Ridgemont High vào năm 1982. Nhưng ít ai biết anh thậm chí từng được nhắm cho vai chính Brad Hamilton. Cũng như một số đồng nghiệp thuở đó, anh chàng đã khai gian tuổi ở buổi casting hòng nhận được vai diễn.

Tuy nhiên không may mắn cho anh chàng, mọi chuyện vốn sẽ trót lọt nếu như đạo diễn sớm không phát hiện ra anh lúc đó chỉ 17 tuổi thay vì 18 như khi giới thiệu trong buổi thử vai. Vì điều này mà Nicolas Cage bị mất vai diễn và được chuyển cho một vai phụ, vì thời đó theo luật thì chỉ khi 18 tuổi một người mới được phép làm việc nhiều giờ đồng hồ. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang