Phim khiêu dâm có thể từng được "ông trùm" Bin Laden sử dụng làm... vũ khí liên lạc

Mấy ai có đầu óc sáng tạo hơn "trùm khủng bố" Osama Bin Laden khi sử dụng cả phim khiêu dâm làm công cụ liên lạc để qua mắt sự theo dõi của cảnh sát.

Đời sống bí mật của ông "trùm khủng bố" nổi tiếng Osama Bin Laden - kẻ từng gây chấn động thế giới với vụ tấn công khủng bố ngày 11.09.2001 từ lâu vẫn luôn chiếm được sự tò mò từ công chúng. Một trong số đó là cách thức hắn liên lạc với đồng bọn mà có thể qua mắt được sự truy lùng của các lực lượng chức năng trong suốt nhiều năm trời.

Phim khiêu dâm có thể từng được ông trùm Bin Laden sử dụng làm... vũ khí liên lạc

Không để người ta tò mò lâu, sắp tới, một bộ phim tài liệu mang tên Ổ cứng của Osama bin Laden dự kiến phát sóng trên kênh National Geographic vào ngày 10.09, sẽ góp phần tiết lộ một giả thuyết liên quan đến phương pháp truyền tin đặc biệt của gã khủng bố khét tiếng tới những thuộc hạ cấp dưới khi không thể gặp nhau trực tiếp.

Cụ thể trong đó, tại nơi ẩn náu của trùm khủng bố, người ta tìm thấy một kho đồ sộ phim và hình ảnh khiêu dâm. Các chuyên gia đã đặt ra giả thuyết rằng đây liệu có phải là công cụ mà gã trùm đã sử dụng để gửi đi các thông tin, thông điệp tới đồng bọn.

Phim khiêu dâm có thể từng được ông trùm Bin Laden sử dụng làm... vũ khí liên lạc 2

Ngoài ra, nguồn gốc của số video khiêu dâm cũng gây tranh cãi khi bin Laden không có mạng internet hay máy vi tính tại hang ổ ẩn náu nhưng hắn lại sở hữu rất nhiều TV.

Theo các lá thư được thu thập được, người ta nhận thấy rằng dường như Osama Bin Laden tỏ ra không mấy tin tưởng vào việc sử dụng thư điện tử để chỉ đạo các phần tử khủng bố, vì lo rằng việc mã hoá thông điệp là không đáng tin cậy. Hầu hết việc giao tiếp của tên này với thế giới bên ngoài đều thông qua những người truyền tin.

Từ các dữ kiện đó, các chuyên gia đặt ra một giả thuyết khó tin rằng hắn có thể đã đặt các thông điệp được mã hóa vào những bộ phim này để truyền tin cho các thuộc cấp.

Phim khiêu dâm có thể từng được ông trùm Bin Laden sử dụng làm... vũ khí liên lạc 3

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, giới chức Mỹ cũng chưa tiết lộ chi tiết lộ nội dung của các video khiêu dâm và từ chối công khai với truyền thông các video vì “nội dung của chúng”.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Dailymail, những bộ phim khiêu dâm cho thấy bản chất “hai mặt” của Osama Bin Laden vì hắn vốn xây dựng hình ảnh bản thân là một người sùng đạo nhưng việc xem những văn hóa phẩm này là điều cấm kỵ trong Hồi giáo.

Bên cạnh đó, bộ phim tài liệu do National Geographic phát hành sẽ tiết lộ thêm đến công chúng những kết quả của việc phân tích nhiều tài liệu viết tay và tài liệu kỹ thuật số do lực lượng đặc nhiệm hải quân SEAL của Mỹ thu được từ “hang ổ” mà Bin Laden ẩn náu tại Abbottabad, Pakistan sau khi tên này bị tiêu diệt hồi tháng 05.2011.

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang