Mulan: Ming-Na Wen tranh luận về việc bản live-action bỏ cảnh cắt tóc

Ming-Na Wen - người lồng tiếng cho nhân vật Mulan ở phiên bản hoạt hình năm 1998 của Disney vừa qua đã thảo luận về cảnh cắt tóc huyền thoại bị thiếu trong bản live-action.

Ming-Na Wen, người lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình Mulan của Disney năm 1998 đãc lên tiếng về việc bản live-action bỏ hẳn cảnh cắt tóc huyền thoại của nữ chính. Trong khi đó, đây là phân cảnh đắt giá gây được ấn tượng mạnh cho khán giả vào thời điểm phim ra mắt. 

Mulan: Ming-Na Wen tranh luận về việc bản live-action bỏ cảnh cắt tóc

Trong bộ phim kinh điển năm 1998, Mulan đã cắt tóc để hoá trang thành người đàn ông trẻ, thay thế cha lên đường chống giặc. Mặc dù cảnh này đã bị chỉ trích vì không chính xác lịch sử, nhưng đại diện LGBTQIA được cho là đã đi trước thời đại khi lần đầu tiên khán giả được chứng kiến câu chuyện đặc sắc như thế lúc bấy giờ, về sau nó đã trở thành biểu tượng của vẻ đẹp nữ quyền. 

Mulan: Ming-Na Wen tranh luận về việc bản live-action bỏ cảnh cắt tóc 2

Tuy nhiên, khán giả đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện khoảnh khắc này bị thiếu trong phiên bản Lưu Diệc Phi đóng (cùng với các yếu tố quan trọng khác còn thiếu trong bản gốc). Wen đã cân nhắc về cảnh quay này khi nói với NYT rằng cô hi vọng trái tim khán giả vẫn có chút gì đó dành chô Mulan bản hoạt hình vì ít nhất cô ấy đã cắt tóc và cảnh quay đó đã trở thành kinh điển.

Mulan: Ming-Na Wen tranh luận về việc bản live-action bỏ cảnh cắt tóc 3

Wen không nói liệu cô ấy có nghĩ việc cắt bỏ cảnh quay là sai hay không, nhưng cô ấy đã khen ngợi bộ phim gốc. Hơn thế nữa cô còn tiết lộ: "Những cô gái và chàng trai trẻ đẹp từ cộng đồng LGBTQ sẽ đến gặp tôi và khóc vì Mulan là đại diện cho họ... họ bám vào cô ấy biến mình thành con trai". 

Mulan: Ming-Na Wen tranh luận về việc bản live-action bỏ cảnh cắt tóc 4

Nữ diễn viên The Agents of S.H.I.E.L.D. tham gia vào phiên bản live-action một phần vì sự tác động từ phía người hâm mộ. Họ mong muốn cô góp mặt và sự xuất hiện của Wen trong phim có thể hiểu là hành động chiều lòng khán giả. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang