[Chuyện kinh dị có thật] Hàng loạt người tử vong sau cuộc gặp định mệnh với Ông già Noel tại Bỉ

Không ai trong số 18 người chết tại Bỉ vì nhiễm bệnh ngờ được rằng cuộc gặp gỡ với ông già Noel vào đêm Giáng sinh lại chính là cuộc gặp gỡ tử thần.

Theo thông tin mới nhất được đăng tải tại Bỉ, hiện tại quốc gia này đã ghi nhận trường hợp 18 người ở viện dưỡng lão Hemelrijick tử vong vì nhiễm COVID-19 sau cuộc gặp định mệnh với Ông già Noel tại sự kiện mừng Giáng sinh vừa qua. Trong số đó, có 5 người qua đời đúng ngày Giáng sinh, và ít nhất 1 người hiện đang được trợ thở.

 Chuyện kinh dị có thật Hàng loạt người tử vong sau cuộc gặp định mệnh với Ông già Noel tại BỉÔng già Noel được xem là ca "siêu lây nhiễm" tại Bỉ

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm virus có liên quan đến Ông già Noel “siêu lây nhiễm” tại Bỉ đã lên tới 157 ca, trong đó có 121 cư dân là người cao tuổi và 36 nhân viên viện dưỡng lão.

Trước đó, Hemelrijck là viện dưỡng lão có khoảng 150 người cao tuổi sinh sống. Vào ngày Giáng sinh, "ông già Noel" đã ghé qua phát quà tại nơi này. Tuy nhiên, những hình ảnh từ sự kiện cho thấy nhiều người cao tuổi không đeo khẩu trang. Trong khi đó, Ông già Noel và những phụ tá có thời điểm đứng cách các cư dân không đủ 2m.

 Chuyện kinh dị có thật Hàng loạt người tử vong sau cuộc gặp định mệnh với Ông già Noel tại Bỉ 2 Chuyện kinh dị có thật Hàng loạt người tử vong sau cuộc gặp định mệnh với Ông già Noel tại Bỉ 3

Bi kịch thực sự xảy đến khi chỉ 3 ngày sau chuyến thăm viện dưỡng lão, Ông già Noel bất ngờ đổ bệnh và nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thị trưởng Mol - Wim Caeyers nói với truyền thông địa phương về bi kịch không ngờ này: “Đó là một ngày rất đen tối đối với nhà dưỡng lão. Người đóng vai Ông già Noel cũng phải chịu áp lực rất lớn.”

Thị trưởng Caeyers cũng cáo buộc nhà dưỡng lão thiếu trách nhiệm trong khâu tổ chức sự kiện, gây hậu quả nghiêm trọng làm cho 18 người nhiễm bệnh mà chết.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang