Lần đầu tiên 5 tựa phim kinh dị ngắn Việt Nam được phát hành trực tuyến

Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh, cùng một lúc cả 5 tựa phim khai thác đề tài kinh dị được sản xuất bởi các nhà làm phim trẻ Việt Nam sẽ ra mắt khán giả qua hình thức phát hành trực tuyến.

Bên cạnh mảng phim tình cảm, gia đình hài hước, mảng phim kinh dị cũng là một trong những đề tài hot mà các nhà làm phim Việt Nam đầu tư khai thác. Gần đây nhất phải kể đến dự án Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" nhằm tìm ra những gương mặt mới xuất sắc trong làng phim kinh dị.

Lần đầu tiên 5 tựa phim kinh dị ngắn Việt Nam được phát hành trực tuyến

Sau gần nửa năm tìm kiếm, phát triển và sản xuất các dự án kinh dị, cuộc thi đã đến hồi kết với thành phẩm là 5 tác phẩm phim ngắn xuất sắc nhất được sáng tạo bởi các nhóm đạo diễn trẻ tài năng được chọn lọc từ hàng trăm dự án gửi về tham dự. Đó chính là:

  • "Tiếng âm thầm" - đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh
  • "Hồng y oán" - đạo diễn Châu Trần và Phan Hỷ
  • "Nước lặng"- đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn
  • "Lại mà xem"- đạo diễn Lê Phương và Nguyễn Phước Hiếu
  • "Người hộ tang"- đạo diễn Đỗ Quốc Trung.

Đây là 5 tác phẩm được đánh giá là khai thác đề tài ấn tượng, sử dụng các thể loại từ siêu nhiên đến chất liệu kinh dị phong phú, từ nỗi ám ảnh thể xác đến các truyền thuyết dân gian, văn hóa tâm linh Việt Nam.

Cả 5 tác phẩm đoạt giải được đánh giá là đều mang đến sự bất ngờ về đề tài và sáng tạo trong cách thể hiện. Điều quan trọng nhất là không chỉ mang những màn hù dọa ra để gây sợ, đằng sau sự kinh hãi là những thông điệp nhân sinh đáng suy nghĩ và quan trọng nhất là những yếu tố văn hóa Việt Nam được cộng hưởng một cách điêu luyện.

Lần đầu tiên 5 tựa phim kinh dị ngắn Việt Nam được phát hành trực tuyến 2

Theo dự kiến, đơn vị tổ chức cuộc thi đã có kế hoạch lựa chọn và trao cơ hội phát triển một số trong các phim ngắn này thành phim điện ảnh trong tương lai. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các khán giả không thể ra rạp xem phim nên hiện đơn vị này đã quyết định công chiếu 5 phim trên nền tảng Youtube để mọi người cùng thưởng thức.

Các phim theo dự kiến được công chiếu trên kênh youtube MovieOn từ ngày hôm nay 28.05.2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318, tóm tắt nội dung chap 317: Với tâm lý bất ổn cùng áp lực đến từ All For One, Deku quyết định rời bỏ tất cả - kể cả All Might - để một mình đương đầu với tay phản diện khét tiếng. Deku có đang"dảk wa" và trở thành một phản anh hùng hay không? Ở những diễn biến tới, Stain cũng sẽ nhập cuộc!

Giải trí
Lên đầu trang