Vén màn hậu trường của loạt phim kinh dị kinh điển từng gây ám ảnh tột độ (Phần 3)

Đằng sau những thước phim linh dị gây án ảnh tột độ trên màn ảnh, hậu trường của các tựa phim kinh dị nổi tiếng cũng ẩn chứa nhiều bí mật cùng sự trùng hợp đến lạ kỳ.

>>> Xem thêm: Hậu trường của loạt phim kinh dị kinh điển từng gây ám ảnh (Phần 2)

Để hoàn thành ghi hình cho những bộ phim kinh dị nổi tiếng này, các diễn viên lẫn thành viên trong đoàn làm phim hẳn phải sở hữu một bộ óc lạnh và tinh thần thép kiên cường.

Black Swan (2010) - cuộc đấu nhau của những "thiên nga đen"

Vén màn hậu trường của loạt phim kinh dị kinh điển từng gây ám ảnh tột độ Phần 3

Những câu chuyện mà người xem chứng kiến trên màn ảnh vốn được xem như được dàn dựng bởi kịch bản. Thế nhưng đối với Black Swan lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Mãi sau này, nữ diễn viên Natalie Portman mới tiết lộ với truyền thông rằng đạo diễn Darren Aronofsky đã cố tình tạo ra nhiều tình huống buộc cô và Mila Kunis phải "đấu" với nhau trong quá trình quay phim nhằm tăng sự căng thẳng trên màn ảnh giữa hai nhân vật của họ đồng thời mang đến cảm xúc chân thực nhất đến khán giả.

Rosemary's Baby (1968) - "Sẽ không có ai đánh một phụ nữ mang thai"

Vén màn hậu trường của loạt phim kinh dị kinh điển từng gây ám ảnh tột độ Phần 3  2

Trong tựa phim kinh dị Rosemary's Baby ra mắt vào năm 1968, có một phân đoạn yêu cầu diễn viên thủ vai Rosemary chỉ đơn giản là bước ra đường ở New York và hy vọng những chiếc xe đang chạy tới sẽ dừng lại.

Không có bất kỳ sự chuẩn bị trước hay thông báo nào đến các tài xế trên đường lúc đó, đạo diễn Roman Polanski lại đảm bảo với nữ diễn viên một câu rợn người chắc nịch rằng "Sẽ không có ai đánh một phụ nữ mang thai".

A Nightmare on Elm Street (1984) và chiếc sàn đẫm máu

Vén màn hậu trường của loạt phim kinh dị kinh điển từng gây ám ảnh tột độ Phần 3  3

Trong A Nightmare on Elm Street (1984), hiệu ứng máu chảy tràn lên trần nhà trong cái chết của Glen do nam tài tử Johnny Depp thủ vai được thực hiện bằng cách sử dụng một bối cảnh lộn ngược. Song điều kinh dị là bối cảnh đầy máu me ấy đã thực sự đã tràn ra sàn gây một phen hú vía cho cả doand làm phim.

The Exorcist (1973) và tiếng thét có thật

Vén màn hậu trường của loạt phim kinh dị kinh điển từng gây ám ảnh tột độ Phần 3  4

Trong The Exorcist (1973), nữ chính Linda Blair không may gặp phải tai nạn nghiêm trọng dẫn đến gãy xương sống trong khi đang ghi hình. Được biết, nguyên nhân đẫn đến tai nạn đó là khi nữ diễn viên bị trói vào một chiếc giường cơ học có thể rung lắc cô ấy rất dữ dội và gãy lưng.

Cảnh quay đã được sử dụng trong bộ phim cuối cùng và tiếng hét của cô ấy là thật. Linda sau đó bị chứng vẹo cột sống và đau mãn tính.

Se7en (1996) và xác chết biết nói

Vén màn hậu trường của loạt phim kinh dị kinh điển từng gây ám ảnh tột độ Phần 3  5

Trong Se7en (1996), Fincher chưa bao giờ nói với John C. McGinley rằng xác chết được sử dụng cho Solth thực sự là một diễn viên hóa trang thành. Cú sốc ban đầu của nhân vật McGinley khi Solth thức dậy trong phim thực tế là sự ngạc nhiên thực sự của McGinley ngay khi nhìn thấy đó là người thật.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang