Avatar: The Way of the Water sẽ sở hữu một cốt truyện không thể dự đoán

Đó là lời khẳng định của James Cameron, đạo diễn thương hiệu phim Avatar, khi được phỏng vấn về phần tiếp theo

Ra mắt vào năm 2009, bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar trở thành phim 3D đầu tiên trình chiếu tại rạp, thu về hơn 2,8 tỷ đô la doanh thu phòng vé, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Sau 13 năm, đạo diễn James Cameron chính thức đưa hành tinh Pandora quay trở lại màn ảnh rộng với Avatar: The Way of the Water.

Avatar: The Way of the Water sẽ sở hữu một cốt truyện không thể dự đoán

Xem thêm: Avatar lẫn Spider-Man: No Way Home dắt díu nhau quay trở lại rạp chiếu

Lấy bối cảnh hơn một thập kỷ kể từ sau các sự kiện trong Avatar, The Way of the Water sẽ tập trung vào hai nhân vật cũ là cựu lính Marine Jake Sully (Sam Worthington) và cô vợ tộc Na'vi Neytiri (Zoe Saldana) khi họ chiến đấu để bảo vệ gia đình. Mặc dù Avatar được khen ngợi với hình ảnh ấn tượng và đẹp mắt, nhiều lời phê bình cho rằng cốt truyện phim quá đơn giản và dễ đoán. Do đó, James Cameron sẽ cần đến một câu chuyện mới mẻ hơn cho phần tiếp theo này, và vị đạo diễn dường như khá tự tin về điều này.

Avatar: The Way of the Water sẽ sở hữu một cốt truyện không thể dự đoán 2

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang IGN, ông Cameron khẳng định khán giả không thể nào dự đoán được cốt truyện Avatar: The Way of the Water. Ông hiểu rằng khán giả "ghét" đi xem những bộ phim có câu chuyện dễ đoán, và tuyên bố phần tiếp theo này "không thể đoán trước", đồng thời nghi ngờ có bất kì ai đủ khả năng đoán được diễn biến cốt truyện sẽ đi tới đâu.

"Tôi đảm bảo với các bạn, các bạn sẽ không thể dự đoán được nó. Điều mà người ta ghét nhất là ra rạp xem một bộ phim và nói "ồ ... thật dễ đoán". Bộ phim này không dễ đoán, tôi không nghĩ vậy. Tôi phủ nhận bất kì ai dự đoán được câu chuyện sẽ đi tới đâu." 

Avatar: The Way of the Water sẽ sở hữu một cốt truyện không thể dự đoán 3

Theo Cameron, mỗi khi khán giả bước vào rạp xem một bộ phim mới, họ mong chờ sự khác biệt so với tất cả những gì từng thấy trước đây. Và khi câu chuyện tự hé lộ bản thân quá sớm, ma thuật điện ảnh xem như đã mất. Vì bản thân đạo diễn đã phát triển phần tiếp theo kể từ khi Avatar ra mắt năm 2009, ông dường như có đủ thời gian để tạo nên câu chuyện có thể làm khán giả bất ngờ.

Avatar: The Way of the Water sẽ sở hữu một cốt truyện không thể dự đoán 4

Xem thêm: Avatar 2 tung thêm trailer phiên bản có 1-0-2 ấn định ngày khuấy đảo màn ảnh rộng

Với cả Sigourney Weaver và Stephen Lang đã được công bố sẽ trở lại thương hiệu Avatar, bộ phim đã khiến người xem bất ngờ trước cả khi ra rạp. Bản chất của thể loại khoa học - viễn tưởng, kết hợp với những yếu tố giả tưởng cho phép Cameron bước chân vào "lãnh địa" của những điều không tưởng. Nay chỉ còn khoảng gần 3 tháng nữa là Avatar: The Way of the Water sẽ chính thức phát hành, người hâm mộ đã sẵn sàng để xem liệu họ có thể dự đoán trước câu chuyện tiếp theo trong thương hiệu tỷ đô này hay không.

Avatar: The Way of the Water sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 12 năm 2022

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang