[Có thể bạn chưa biết] Những bí mật động trời về bộ phim Doraemon bản đặc biệt từng chiếu cách đây 50 năm

Bộ phim Doraemon đặc biệt được chiếu cách đây 50 năm từng bị gọi là bộ phim "bị nguyền rủa".

Nhắc đến những bộ truyện, bộ phim hoạt hình được yêu thích nhất nhìn xứ sở hoa anh đào, không thể không nhắc đến Doraemon. Thế nhưng những "fan cứng" của tựa phim này cũng ít ai biết được rằng cách đây khoảng hơn 50 về trước, từng có một phiên bản Doraemon rất đặc biệt từng được lên sóng khiến nhiều bạn nhỏ say mê như điếu đổ. 

Tác phẩm được nhắc đến ở trên chính là phiên bản hoạt hình Doraemon do đài truyền hình Nippon TV sản xuất và phát hành vào năm 1973. Cũng như những dự án sau này, bộ phim hoạt hình dựa trên bộ truyện tranh của cố tác giả Fujiko Fujio nhưng được xem là dự án hoạt hình Doraemon đầu tiên được thực hiện. 

doraemon 1973

>>> Xem thêm: Giọng lồng tiếng cho các nhân vật Nobita, Conan, Tào Tháo... kinh điển trên TV là ai?

So với các tác phẩm sau này, bản phim 1973 chứa nhiều chi tiết vô cùng đặc biệt. Đó là việc Gatchako - một chú vịt nhỏ nhắn, ngộ nghĩnh liên tục góp mặt trong các tập phim với tần suất cao, thậm chí không thua kém gì hai nhân vật chính Doraemon - Nobita trong khi trong nguyên tác truyện tranh gốc, chú vịt chỉ là một nhân vật phụ và góp mặt ở một vài tập phim. Bên cạnh đó, trong bản phim 1973 còn giới thiệu một nhân vật hoàn toàn mới. Đó là bố của Chaien. Trong phiên bản này, mẹ của Chaien đã qua đời và cậu phải sống với bố. Vì thế, đây có lẽ là lần đầu tiên và hiếm hoi bố của cậu nhóc từng lộ diện trên phim.

doraemon 1973

Ngoài ra, gốc gác của chú mèo máy xanh lam cũng được thay đổi. Thay vì đến từ tương lai thế kỷ 22 như ai cũng biết, Doraemon của năm 1973 lại đến từ thế kỷ 21.

>>> Xem thêm: Top 10 Anime Movie Nhật Bản đạt doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại

doraemon 1973

Dự án có tổng cộng có 52 tập phim được làm ra song chỉ có chỉ có chính thức 21 tập phim được lên sóng, thậm chí có 2 tập phim bị mất tiếng một cách khó hiểu. Nguyên nhân sau đó được công bố là vì vào thời điểm khởi chiếu, hơn một nửa số tập phim bị mất trong một vụ hỏa hoạn bất ngờ. Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi chiếu xong bộ phim này, đài Nippon TV, đơn vị sản xuất dự án cũng nhanh chóng giải thể đáng tiếc.

 

 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang