Bảng xếp hạng những kẻ phản diện nổi tiếng nhất thế giới:

Trong bảng xếp hạng được công bố mới nhất, vai diện phản diện Joker huyền thoại của cố diễn viên Heath Ledger bất ngờ tuột hạng và "nhường ngôi" cho cái tên khác đến từ Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Bên cạnh nhân vật chính - các siêu anh hùng giải cứu vũ trụ, nhân vật phản diện cũng là nhân tố quan trọng làm nên thành công cho một bộ phim. Đã có không ít kẻ phản diện nhận được sự yêu mến, ấn tượng mạnh mẽ từ người xem và hãy cùng tìm xem, vị trí này dành cho ai trong thời gian qua nhé!

Bảng xếp hạng những kẻ phản diện nổi tiếng nhất thế giới:

Mới đây, chuyên trang ToppCasinoBonus đã thực hiện một bài nghiên cứu, khảo sát mức độ nổi tiếng của các nhân vật phản diện này. Bài khảo sát được dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm: Điểm số đánh giá trên trang RottenTomatoes dành cho 50 bom tấn đáng chú nhất; số lượt tìm kiếm theo tháng trên Google; và số lượt tìm kiếm trên Wikipedia trong vòng 30 ngày vừa qua. Và cuối cùng, sau thời gian chờ đợi, kết quả của cuộc khảo sát đã mang đến nhiều điều thú vị dành cho người hâm mộ. 

Theo đó, vai diễn trùm phản diện Thanos đã được Josh Brolin khắc họa quá thành công trong bom tấn hành động Avengers: Endgame xuất sắc dẫn đầu với điểm số 94% trên RottenTomatoes cùng hơn 584.000 lượt tìm kiếm trung bình mỗi tháng trên Google và 164.475 lượt truy cập trên Wikipedia.

Bảng xếp hạng những kẻ phản diện nổi tiếng nhất thế giới:  2

Bảng xếp hạng những kẻ phản diện nổi tiếng nhất thế giới:  3

Rõ ràng đây cũng là một kết quả thuyết phục và không có gì đáng ngạc nhiên khi Thanos được Marvel Studios chú trọng xây dựng hình tượng kẻ phản diện mang tầm vóc, lý tưởng "vĩ đại", xuất hiện trong cả hai phần phim Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame. Riêng bom tấn mới nhất Avengers: Endgame thậm chí còn thiết lập một kỷ lục mới khi chính thức vượt qua Avatar để trở thành bộ phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại vào cuối năm 2019 vừa qua, với doanh thu phòng vé khoảng 2,79 tỉ USD.

Bảng xếp hạng những kẻ phản diện nổi tiếng nhất thế giới:  4

Darth Vader

Bảng xếp hạng này còn quy tụ nhiều cái tên “máu mặt” trong lĩnh vực điện ảnh thế giới. Ở vị trí thứ 2 là Darth Vader - kẻ phản diện xuất hiện trong phần phim Star Wars: Episode IV - A New Hope, bộ phim được giới chuyên môn đánh giá cao nhất trong cả franchise này. Kế sau đó, phiên bản hoàng tử tội phạm Gotham - Joker - do cố diễn viên Heath Ledger thể hiện trong The Dark Knight, cũng xuất sắc xếp ở vị trí thứ 3 mặc dù đến nay đã hơn một thập kỉ kể từ ngày phim ra mắt. 

Bảng xếp hạng những kẻ phản diện nổi tiếng nhất thế giới:  5

Joker phiên bản Heath Ledger

Bảng xếp hạng những kẻ phản diện nổi tiếng nhất thế giới:  6

Lord Voldemort

Tiếp đến, bảng xếp hạng còn có Lord Voldemort (Harry Porter), Kylo Ren (Star Wars series), Hannibal Lecter (The Silence of the Lambs), Terminator (The Terminator), Palpatine (Star Wars series), Alien (Alien), và Lord Farquaad (Shrek)...

Rõ ràng với sự chuẩn bị công phu cùng cách xây dựng nhân vật phản diện không đi theo lối mòn của phần lớn dòng phim thuộc thể loại siêu anh hùng thời bấy giờ, Marvel Studios đã rất thành công trong việc mang đến một Thanos xứng tầm vũ trụ, thỏa mãn mong đợi của hàng triệu fan hâm mộ MCU trong suốt gần 8 năm chờ đợi. Như vậy với kết quả từ bảng thống kê này, hiện tại, Thanos chính là nhân vật phản diện nổi tiếng nhất điện ảnh thế giới, vượt qua rất nhiều cái tên đáng gờm như Joker hay Darth Vader.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang