Biên kịch Doctor Strange 2 hé lộ về khoảng thời gian sau After-Credit của WandaVision

Một trong những chi tiết mà nhiều người hâm mộ quan tâm khi xem Doctor Strange in the Multiverse of Madness, đó chính là quãng thời gian mà Darkhold bắt đầu xâm chiếm tâm trí Wanda kể từ sau seri riêng của cô

Đầu năm 2021, seri truyền hình WandaVision chính thức lên sóng Disney+, đưa người xem đến với một cuộc sống trong mơ của Wanda Maximoff/Scarlet Witch do Elizabeth Olsen thủ vai, khi cô được kết hôn với Vision (Paul Bettany) và có với nhau hai đứa con là Tommy (Jett Klyne) với Billy (Julian Hilliard) ở thị trấn Westview. Tuy nhiên, seri đã khép lại với sự thật rằng Wanda đã chiếm lấy tâm trí người dân nơi đây, tạo ra thực tại ảo bằng sức mạnh cổ xưa được gọi là Ma thuật Hỗn mang (Chaos Magic), một đặc điểm chỉ thực thể quyền năng Scarlet Witch mới làm được.

Biên kịch Doctor Strange 2 hé lộ về khoảng thời gian sau After-Credit của WandaVision

Xem thêm: Giải đáp 4 tình tiết quan trọng nhất Doctor Strange 2

Mặc dù đã chấp nhận từ bỏ gia đình ảo của mình ở Westview và giải thoát mọi người, trong phân đoạn post-credit, người xem có thể thấy Scarlet Witch đang nghiên cứu quyển sách Darkhold và nghe được tiếng vang của hai đứa con cô qua đa vũ trụ. Khi xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiversenhững ma thuật tà ác của Darkhold đã xâm chiếm tâm trí và suy nghĩ của Wanda, khiến cô thật sự trở thành Scarlet Witch với lời tiên tri có khả năng hủy diệt vũ trụ và viết lại thực tại theo ý mình. Mục tiêu chính của cô giờ đây là bắt lấy America Chavez (Xochitl Gomez) để cướp lấy sức mạnh đi xuyên qua Đa vũ trụ của cô bé.

Biên kịch Doctor Strange 2 hé lộ về khoảng thời gian sau After-Credit của WandaVision 2

Vì Wanda đã biến chất ngay trong lần gặp đầu tiên với Stephen Strange, chắc chắn không ít khán giả cảm thấy tò mò về quãng thời gian đã trôi qua kể từ sau những sự cố trong WandaVision cho đến các sự kiện trong Doctor Strange 2, đặc biệt là chi tiết Scarlet Witch chính là người triệu hồi những con quỷ đáng sợ truy đuổi America Chavez qua các vũ trụ. Trong một cuộc phỏng vấn với trang THR, nhà biên kịch Michael Waldron đã thảo luận về nhiều quyết định được đưa ra khi xây dựng cốt truyện cùng với nhân vật cho bộ phim.

Biên kịch Doctor Strange 2 hé lộ về khoảng thời gian sau After-Credit của WandaVision 3

Khi được hỏi về quãng thời gian Darkhold chiếm lấy Wanda, ông khẳng định không thể dùng khái niệm "ngày" để nói về khoảng cách thời gian này. "Điều đó chưa bao giờ được xác định cụ thể, nhưng nó vẫn đủ lâu. Chúng tôi chắc chắn không cho rằng mọi thứ diễn ra vài ngày sau những sự kiện trong WandaVision. Nó thật sự đủ lâu để khiến cho sự tà ác của quyển sách ăn sâu vào tâm trí Wanda." Có thể nói, cụm từ "đủ lâu" cùng với sự hiện diện của Darkhold thật sự phần nào đã giải thích về tâm trí của Wanda trong bộ phim Multiverse of Madness này.

Biên kịch Doctor Strange 2 hé lộ về khoảng thời gian sau After-Credit của WandaVision 4

Darkhold, hay còn gọi là Quyển sách bị Nguyền rủa, luôn được miêu tả là một vật phẩm ma thuật đen có khả năng tha hóa hoặc nguyền rủa bất kì ai đọc nó. Nhưng với những khán giả chưa từng biết các tuyến truyện như "House of M", rất khó để nói một cách đơn giản rằng Wanda đã trở thành thứ gì, mà thay vào đó tốt nhất vẫn là thể hiện trực tiếp trên màn ảnh. Tương tự như chi tiết Doctor Strange biến thành Strange Supreme trong tập 4 seri What If...?, Multiverse of Madness lẽ ra đã có thể dành nhiều thời gian hơn với Wanda trước khi Scarlet Witch ra tay quét sạch các thành viên của hội illuminati thuộc Trái Đất-838.

Xem thêm: Hội illuminati là ai? Nhóm siêu anh hùng bị Scarlet Witch "bón hành" trong Doctor Strange 2

Biên kịch Doctor Strange 2 hé lộ về khoảng thời gian sau After-Credit của WandaVision 5

Nhưng với thời lượng khoảng 2 tiếng, Doctor Strange in the Multiverse of Madness không có nhiều lựa chọn để khai thác tất cả. Là bộ phim điện ảnh ngắn nhất của MCU trên màn ảnh rộng tính đến thời điểm hiện tại, nhiều người cho rằng các nhân vật và cảm xúc trong phim nên có thêm thời gian phát triển. Dù vậy, Doctor Strange 2 cũng là một trong những phim có nhịp độ nhanh nhất mà Marvel Studios từng phát triển, nên việc mở đầu với một Wanda đã bị tha hóa sau một khoảng thời gian đáng kể từ lúc kết thúc các sự kiện trong WandaVision rõ ràng vẫn phù hợp hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang