Cộng đồng xôn xao với nữ diễn viên được tạo ra bởi AI với diễn xuất tự nhiên cùng gương mặt xinh đẹp

Một nữ diễn viên được tạo ra hoàn toàn bằng AI đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ và lo lắng cho tương lai của các diễn viên là người thật

Dự án phim Dị Nhân Chi Hạ dù đã chính thức khép lại nhưng vẫn nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng, điều này được dẫn chứng bằng việc phim vẫn xếp hạng 1 trên BXH trong ngày của nền tảng Vlinkage. Nguyên nhân được chỉ ra đó là vì có một diễn viên đặc biệt vì không phải là....người thật.

Cộng đồng xôn xao với nữ diễn viên được tạo ra bởi AI với diễn xuất tự nhiên

Theo đó trong Dị Nhân Chi Hạ có một nữ diễn viên mang tên Li Lí đã vào vai của nhân vật Nhị Trắng. Cô gái này từng gặp phải biến cố để rồi mất đi toàn 2 tay và nửa người dưới, nhưng nhờ sự trợ giúp của Đi Muôn Nơi nên cô đã được sống dưới sự hỗ trợ của máy móc. Nhằm trả ơn cho ơn tìn này, cô đã quyết trở thành trung tâm điều hành của Đi Muôn Nơi.

Xem thêm: Giám đốc công ty tại Ấn Độ gây tranh cãi khi sử dụng AI chatbot và sa thải 90% số nhân viên của mình

Cộng đồng xôn xao với nữ diễn viên được tạo ra bởi AI với diễn xuất tự nhiên

Và khi bắt đầu xem phim, hầu hết khán giả đều không thể nhận ra được rằng đây vốn là một nữ diễn viên được dựng lại hoàn toàn bằng AI (trí tuệ nhân tạo). Chỉ sau khi ê kíp của phim chia sẻ thông tin của nữ diễn viên thì cộng đồng mạng lúc này mới thật sự vỡ lẽ, thậm chí có người hoàn toàn không tin vào thông tin này. Dù vậy Li Lí vẫn có cho mình vẫn sở hữu thông tin lý lịch không khác gì một nữ diễn viên bình thường cả.

Cộng đồng xôn xao với nữ diễn viên được tạo ra bởi AI với diễn xuất tự nhiên

Li Lí (Leah) sinh ngày 4/8/2002 là một nhân vật thuộc tập đoàn Alibaba, sở hữu cho mình một lượng người hâm mộ khá đông đảo. Dị Nhân Chi Hạ cũng được xem là sản phẩm phim đầu tiên mà cô nàng ra mắt trên màn ảnh. Ngoài ra thì cô nàng Li Lí cũng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh "đời thường" của bản thân trên MXH, thậm chí còn quay những video thú vị, tạo xu hướng như rất nhiều những cô hàng hot girl khác tại Trung Quốc.

Xem thêm: Cộng đồng LMHT nổi giận khi Riot Games sử dụng AI làm clip sơ sài kỉ niệm 10 năm server Mỹ La Tinh

Cộng đồng xôn xao với nữ diễn viên được tạo ra bởi AI với diễn xuất tự nhiên

Có khá nhiều khán giả đã dành lời khen của mình cho sự chân thực, xinh đẹp của Li Lí, thậm chí còn cho rằng cô diễn còn linh hoạt hơn rất nhiều những diễn viên ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên cũng có rất nhiều những mối lo ngại xuất hiện, cho rằng những diễn viên thật hoàn toàn có thể bị thay thế bởi AI trong tương lai và có khả năng cộng đồng sẽ không thể nhìn thấy bất kì diễn viên thật nào trên màn ảnh nữa cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang