Martin Scorsese và Francis Coppola lại có thêm đồng minh lên tiếng về chất lượng phim Marvel

Liên tục các vị lão làng của làng làm phim như Martin Scorsese và Francis Coppola và mới đây nhất là vị đạo diễn nổi tiếng người Anh - Ken Loach nhận xét rằng phim của Marvel không nên được xem là điện ảnh.

Những tranh cãi về phát ngôn của Martin Scorsese Francis Coppola còn chưa lắng xuống, Marve lại tiếp tục nhận thêm lời chỉ trích về chất lượng làm phim của mình. Lần này, người lên tiếng là một nhà làm phim độc lập nổi tiếng ở Anh - Ken Loach.

Martin Scorsese và Francis Coppola lại có thêm đồng minh lên tiếng về chất lượng phim Marvel

Khi nhận xét về phim của Marvel, vị đạo diễn người Anh đồng tình với ý kiến của Martin ScorseseFrancis Coppola rằng phim của Marvel không đáng được coi là điện ảnh mà chỉ như một công viên giải trí theo chủ đề. Ông còn cho biết những bộ phim siêu anh hùng được chuyển thể từ truyện tranh như Marvel được tạo ra chỉ để kiếm lợi nhuận "như hamburger" - một loại thức ăn nhanh được tạo ra với số lượng lớn. 

Cụ thể, ông chia sẻ trong bài phỏng vấn với Sky News: "Nó (phim của Marvel) không phải là Điện ảnh mà giống như một kiểu hàng hóa kiếm lời cho những công ty lớn như những chiếc bánh hamburger, nhưng vị thì chỉ ở tầm trung, không mang lại cái nhìn mới và kết nối với người xem như nghệ thuật mà điện ảnh chân chính đã làm". 

Martin Scorsese và Francis Coppola lại có thêm đồng minh lên tiếng về chất lượng phim Marvel 2

Được biết, Ken Loach là nhà làm phim độc lập nổi tiếng của châu Âu. Ông từng thắng giải Cành cọ vàng đến 2 lần trong sự nghiệp. Với những tác phẩm điện ảnh chất lượng, Ken Loach được giới mộ điệu công nhận là một trong những huyền thoại của làng làm phim. 

Martin Scorsese và Francis Coppola lại có thêm đồng minh lên tiếng về chất lượng phim Marvel 3

Mặc dù không thể phủ nhận những gì mà MCU đã mang lại cho điện ảnh nhưng nhận xét này của Ken Loach lại một lần nữa làm dấy lên lời báo động về chất lượng làm phim của Marvel. Dường như đã đến lúc khi thị trường của dòng phim siêu anh hùng trở nên ngày càng bão hòa, MCU thực sự cần có một bước đột phá mới về nghệ thuật làm phim: sẽ không còn những miếng hài nhỏ lẻ, những công thức chuẩn chung để làm nên hình tượng các siêu anh hùng, những cái kết có thể đoán trước được,...

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang