Tiểu thuyết gia trinh thám hàng đầu thế giới bất ngờ qua đời ở tuổi 89

David Cornwell - tiểu thuyết gia từng nổi tiếng thế giới với bút danh John Le Carre, đã qua đời sau một thời gian ngắn mắc bệnh tại Cornwall vào chiều 12/12.

Mới đây vào ngày 13.12, người phát ngôn đại diện của John Le Carre -  tiểu thuyết gia tình báo người Anh từng gây tiếng vang khắp thế giới với những tác phẩm về đề tài này đã qua đời ở tuổi 89 tại Cornwall sau một thời gian nhắn mắc bệnh.

Tiểu thuyết gia trinh thám hàng đầu thế giới bất ngờ qua đời ở tuổi 89

Cụ thể trong một thông báo, ông Johnny Geller, Giám đốc điều hành công ty đại diện Curtis Brown, chia sẻ: "David Cornwell, nổi tiếng thế giới với bút danh John Le Carre, đã qua đời sau một thời gian ngắn mắc bệnh (không liên quan đến COVID-19) tại Cornwall vào chiều 12.12."

Dành cho những ai chưa biết, tiểu thuyết gia John Le Carre có tên thật là David John Moore Cornwell. Ông sinh ngày 19.10.1931 tại Dorset, Vương quốc Anh.

Tính đến thời điểm hiện tại, David Cornwell được xem là một trong những tiểu thuyết gia lớn nhất thế giới sau thế chiến. Trong thập niên 1950 và 1960, ông làm việc cho các cơ quan tình báo Anh là MI5 và MI-6.

Tiểu thuyết gia trinh thám hàng đầu thế giới bất ngờ qua đời ở tuổi 89 2

Sau thành công rất lớn của tiểu thuyết thứ ba The Spy Who Came in From The Cold (bản dịch tiếng Việt: Điệp viên từ vùng đất lạnh) phát hành vào năm 1963, nhà văn đã quyết định rời MI-6 để dành toàn bộ thời gian cho công việc viết văn.

Đến nay, ông đã cho xuất bản hàng chục tiểu thuyết, trong đó nhiều tác phẩm nổi tiếng và được dựng thành phim như Tinker, Tailor, Soldier, Spy, The Tailor of Pânma, The Most Wanted Man, The Constant Gardener...

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang