Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng (P2)

Trong mắt khán giả, các nghệ sĩ nói chung và diễn viên nói riêng luôn toả sáng bởi tài năng của họ. Tuy nhiên ít ai biết rằng, có những người từng phải chiến đấu trường kì với bệnh tật để có được thành công và vị trí nhất định trong nghề.

6. Marlee Matlin

Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng P2

Đây là nữ nghệ sĩ khiếm thính duy nhất trở thành chủ nhân của tượng vàng Oscar danh giá. Cô từng xuất hiện trong hàng loạt tựa phim và từng đóng vai một phụ huynh bị điếc trong Desperate Housewives năm 2006. Ngoài diễn xuất, Matlin còn tích cực tham gia một số tổ chức từ thiện hỗ trợ trẻ em khuyết tật.

7. Lauren Potter

Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng P2  2

Mắc phải hội chứng Down, song nữ diễn viên người Mỹ này vẫn nổi tiếng với vai diễn Becky Jackson trong loạt phim Glee. Khi còn nhỏ, vì chứng bệnh này cô luôn bị bắt nạt cho nên  lúc trưởng thành, Potter đã hợp tác với các tổ chức nhằm chấm dứt nạn bắt nạt. Năm 2011, Tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm Potter vào Ủy ban của Tổng thống về Người Khuyết tật Trí tuệ và trở thành cố vấn cho Nhà Trắng về các vấn đề liên quan đến người khuyết tật.

8. Cherylee Houston

Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng P2  3

Năm 23 tuổi, Houston đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn mô liên kết hiếm gặp và phải gắn liền với chiếc xe lăn từ đó. Tuy nhiên, cô vẫn có một sự nghiệp rực rỡ và có cả công ty của riêng mình. Đặc biệt cô còn tự mình điều hành "cơ ngơi" đó.

9. Whoopi Goldberg

Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng P2  4

Có thể nói đây là nữ diễn viên thành công nhất khi lọt top 10 cái tên giành được giải Emmy, giải Grammy, giải Oscar và giải Tony. Cô mắc chứng khó đọc từ khi còn nhỉ và có một tuổi thơ cơ cực khi phải vật lộn với chíng mình ở trường học. Song cô may mắn có được sự ủng hộ của mẹ và trở thành một diễn viên như mình hằng mong ước.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang