Những "cảnh nhạy cảm" trong Doraemon bị Nhật Bản kêu gọi xóa bỏ toàn bộ

Hiện tại, một số cư dân mạng Nhật Bản kêu gọi xóa bỏ toàn bộ 'cảnh nhạy cảm' trong bộ truyện tranh tuổi thơ Doraemon đang thu hút nhiều sự chú ý.

Có lẽ bộ truyện tranh Nhật Bản Doraemon không còn quá xa lạ với nhiều độc giả khi là bộ truyện gối đầu giường gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ. 

Trong đó, bên cạnh những phân cạnh đáng yêu giữa chú mèo máy thông minh và những người bạn nhỏ, người hâm mộ truyện tranh chắc hẳn không còn xa lạ với cảnh "Nobita vô tình đi nhầm vào phòng tắm của Xuka"?

Những cảnh nhạy cảm trong Doraemon bị Nhật Bản kêu gọi xóa bỏ toàn bộ

Tưởng chừng như đây chỉ là một phân cảnh bình thường hay tạo sự hài hước thế nhưng mới đây, một cư dân mạng Nhật Bản đã yêu cầu TV Asahi và công ty sản xuất Doraemon xóa bỏ toàn bộ những phân cảnh này.

Theo đó, lý do được người này đưa ra là vì những phân đoạn nhạy cảm này góp phần khuyến khích hành vi nhìn trộm phụ nữ đang tắm, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của phụ nữ trong đời thực, huống hồ gì đây lại là một tác phẩm dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Điều này  có thể gây ra những sai lệch về tư tưởng cho trẻ nhỏ.

Những cảnh nhạy cảm trong Doraemon bị Nhật Bản kêu gọi xóa bỏ toàn bộ 2

Lời kêu gọi ban đầu đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng Nhật Bản, cho đến nay, số người ủng hộ yêu cầu này đã lên đến con số gần 1.000 người. Trong số đó, có nhiều ý kiến đồng tình, song cũng có nhiều lời phản bác.

Một cư dân mạng nói: "Tôi đồng ý, vì tôi muốn cùng cậu con trai 4 tuổi có thể xem phim một cách thoải mái".

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng phản đối lời kêu gọi trên. "Điều đó đã gắn với tuổi thơ của rất nhiều người, không cần thiết phải làm ầm ĩ lên như vậy", "Liệu bạn có trở thành cướp biển sau khi xem One Piece (Vua Hải Tặc)?",... là một vài ý kiến phản đối lời kêu gọi.

Hiện tại, đây vẫn còn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi tại các trang mạng xã hội Nhật Bản. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang