Điểm chuẩn Galaxy Note 20 Ultra với Exynos 990 cho thấy không có cải tiến lớn về hiệu năng

Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra được Samsung quyết định giữ nguyên chip Exynos trong khi nâng cấp Snapdragon 865 lên Snapdragon 865+.

Cuộc tranh luận giữa Exynos và Snapdragon cho thấy không có dấu hiệu giảm đi bất cứ lúc nào. Exynos 990 cung cấp sức mạnh cho dòng Galaxy S20 ở hầu hết các thị trường, đều thua kém Snapdragon 865 mà Samsung sử dụng ở các thị trường như Mỹ, Trung Quốc và thị trường quê nhà. Và đối với Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra , Samsung đã quyết định giữ nguyên chip Exynos trong khi nâng cấp Snapdragon 865 lên Snapdragon 865+.

Điểm chuẩn Galaxy Note 20 Ultra với Exynos 990 cho thấy không có cải tiến lớn về hiệu năng

Điều đó đã không giảm đi lượng người theo dõi dòng Galaxy Note 20 này, và điểm từ Benchmark đầu tiên của Galaxy Note 20 Ultra được hỗ trợ bởi Exynos 990 sẽ không làm gì để thay đổi quan điểm của họ. Đó là bởi vì điểm chuẩn thực sự không thể cho chúng ta biết nếu Samsung đã khắc phục các sự cố chính với Exynos 990: Xu hướng nóng lên, điều chỉnh GPU trong các phiên chơi trò chơi dài và tiêu thụ quá nhiều năng lượng khi bật chế độ hiệu suất cao. Một tin đồn gần đây cho thấy Samsung đã 'tối ưu hóa' Exynos 990 cho lần ra mắt thứ hai. 

Điểm chuẩn Galaxy Note 20 Ultra với Exynos 990 cho thấy không có cải tiến lớn về hiệu năng  2

Benchmark xác nhận rằng mức hiệu năng của Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra sẽ tương tự như Galaxy S20, S20 + và S20 Ultra, điều này không gây ngạc nhiên vì cả hai dòng flagship đều có cùng bộ xử lý bên trong. Và trong khi một điểm chuẩn duy nhất không đủ để kể câu chuyện hoàn chỉnh, các chip Exynos dường như sẽ tụt lại phía sau Snapdragon về hiệu suất đa lõi, nhờ vào việc chuyển sang Snapdragon 865+ ở phiên bản sau.

Điểm chuẩn Galaxy Note 20 Ultra với Exynos 990 cho thấy không có cải tiến lớn về hiệu năng  3

Dòng Galaxy Note 20 sẽ được ra mắt chỉ sau vài ngày nữa tại sự kiện Unpacked của Samsung và sẽ được đi kèm với Galaxy Z Fold 2, Galaxy Tab S7 và Galaxy Tab S7 +, Galaxy Watch 3 và Galaxy Buds Live. Hy vọng, gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ có những xác nhận chính thức về quyết định bán một phiên bản ưu việt của chiếc flagship mới nhất của mình tại các thị trường chọn lọc, thay vì câu trả lời không có PR mà họ đưa ra vào đầu năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang