Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại (P1)

Vừa qua, một nghiên cứu có tên Science of Scare Project đã chỉ ra 10 tựa phim kinh dị được xem là đáng sợ và ám ảnh nhất mọi thời đại. Đặc biệt hầu hết trong số đó đều là những phim từng nổi đình đám trên thế giới.

10. The Visit (2015)

Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại P1

Đứng thứ 10 trong danh sách này là đứa con tinh thần của đạo diễn M. Night Shyamalan. Nội dung phim xoay quanh hai chị em đã cùng nhau đến trang trại hẻo lánh để thăm ông bà ngoại. Tuy nhiên cả hai chưa từng gặp ông bà của mình và cuộc đoàn viên ấm áp, chan chứa tình cảm gia đình dần trở thành ác mộng với hai chị em khi họ bắt đầu nhật ra những hành động vô cùng kì quặc và mờ ám của hai ông bà.

9. The Descent (2005)

Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại P1  2

Đây là bộ phim kinh dị của Anh, xoay quanh sáu người phụ nữ yêu thích mạo hiểm. Họ đã cùng nhau khám phá một hệ thống hang động ngầm mà không hề biết sâu bên trong là những sinh vật kì lạ, hung hăng và đói khát đang chờ đợi mình đến. Bốn năm sau thành công đầu tiên, bộ phim đã cho ra mắt hậu truyện với tên gọi The Descent: Part 2 kéo dài chuỗi ám ảnh kinh hoàng.

8. The Babadook (2014)

Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại P1  3

Phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Sundance năm 2014 và được giới chuyên môn tán dương. Câu chuyện bắt đầu khi một bà mẹ đơn thân đã cùng con trai tìm thấy một cuốn sách ma quái. Chính nó đã đảo lộn cuộc sống của hai mẹ con, đồng thời mang đến những hiện tượng siêu nhiên kì lạ. Cuộc nghiên cứu cho thấy nhịp tim của những người xem phim tăng lên đáng kể trong quá trình xem, điều này đã giúp phim được xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng.

7. The Conjuring 2 (2016)

Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại P1  4

Nhắc đến phim kinh dị thì không thể nào bỏ qua thương hiệu The Conjuring. Phần 2 của series do James Wan cầm trịch chỉ tiêu tốn 40 triệu USD kinh phí sản xuất nhưng lại thu về gần 320,4 triệu USD. Chuyên trang Rotten Tomatoes đã đáng giá 80% Fresh cho Ám ảnh kinh hoàng và hơn hết, nỗi sợ nó mang lại là thứ khó mà diễn tả được bằng lời. Thành công trong việc góp phần duy trì thương hiệu và cà mặt thương mại, không lý do gì tựa phim lại vắng mặt trong danh sách này.

6. It Follows (2014)

Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại P1  5

Cách thức khai thác câu chuyện mới lạ của It Follows đã khiến nó trở nên nổi bật và nhận về nhiều đánh giá tích cực. Trong phim, các thế lực tà ác, siêu hình dùng cách thức quan hệ tình dục với nạn nhân để đạt được mục đích đen tối của chúng. Chuyên trang Rotten Tomatoes đã đánh giá 95% Fresh cho bộ phim, kèm nhiều bình luận có cánh. Đây không chỉ đơn thuần là bộ phim dùng để hù doạ khán giả, mà nó còn mang đến nhiều tầng thông điệp và ý nghĩa giá trị khác, khiến người xem phải liên tục suy ngẫm dù phim đã khép lại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang