Tiệc Trăng Máu và những bản remake không thể bỏ qua của Perfect Strangers

Khoảng giữa năm 2019, Perfect Strangers - bộ phim đến từ nướC Ý của đạo diễn Italy Paolo Genovese đã chính thức được ghi tên vào sách kỉ lục Guiness với danh hiệu bộ phim có nhiều bản remake nhất. Cùng điểm qua những bản remake hay không thua gì bản gốc sau đây nhé!

Perfect Strangers có tên gốc là Perfetti sconosciutilà bộ phim đến từ Italy ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Chuyện phim xoay quanh cuộc gặp gỡ, ăn uống và trò chuyện của một nhóm bạn. Họ đã cùng nhau chơi một trò chơi, luật chơi là bất kì ai nhật được tin nhắn hay điện thoại trong buổi tối hôm đó đều phải công khai nội dung cho những người còn lại biết. Song chính những người chơi cũng không ngờ một trò chơi nhỏ lại mang đến vô vàn phiền toái. Với thể loại black comedy, bộ phim đã mang đến tiếng cười trào phúng, châm biếm sâu cay, đồng thời phản ánh những vấn đề nhức nhối của xã hội bấy giờ. 

Tiệc Trăng Máu và những bản remake không thể bỏ qua của Perfect Strangers

Perfect Strangers - Perfetti sconosciuti (Italy)

Chỉ vài tháng sau khi Perfect Strangers phát hành tại Ý, Hy Lạp đã mua bản quyền để remake tựa phim này cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tháng 7/2019, Perfect Strangers chính thức được ghi danh vào sách kỉ lục Guiness, trở thành tựa phim có nhiều bản làm lại nhất trên thế giới với trên dưới 20 phiên bản đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tiệc Trăng Máu và những bản remake không thể bỏ qua của Perfect Strangers 2

Perfectos desconocidos (Tây Ban Nha)

Năm 2017, Tây Ban Nha đã cho ra mắt bản remake của Perfect Strangers với tên gọi Perfectos desconocidos. Bấy giờ IMDb đã thống kê doanh thu của bộ phim làm lại đạt 33,26 triệu USD trong khi kinh phí sản xuất chỉ rơi vào khoảng 4 triệu USD. Tính riêng thị trường Bắc Mỹ, phim thu về 1 triệu USD và điều đặc biệt là doanh thu bản remake của Tây Ban Nha thậm chí còn vượt mặt nguyên tác của Italy bởi tựa phim của đạo diễn Paolo Genovese chỉ thu về hơn 31,54 triệu USD từ phòng vé toàn cầu.

Tiệc Trăng Máu và những bản remake không thể bỏ qua của Perfect Strangers 3

Phiên bản Mexico

Tiệc Trăng Máu và những bản remake không thể bỏ qua của Perfect Strangers 4

Kill Mobile - Bí mật tội lỗi (Trung Quốc)

Một năm sau đó, Mexico cũng trình làng một bản remake khác do đạo diễn Manolo Caro cầm trịch. Phiên bản này được truyền thông và giới chuyện môn đánh giá cao khi tạo ra được một không khí ngột ngạt đúng chất black comedy cổ điển. Cùng với Mexico, cả Ấn Độ và Trung Quốc cũng đều cho ra mắt phiên bản làm lại của Perfect Strangers vào cuối năm 2018. Tại Trung Quốc, phim được biết đến với tên gọi Kill Mobile và được đánh giá cao vì có cốt truyện hoàn toàn mới lạ, phản ánh đúng thực trạng xã hội của đất nước để chiều lòng khán giả nội địa.

Tiệc Trăng Máu và những bản remake không thể bỏ qua của Perfect Strangers 5

Người quen xa lạ - ntimate Strangers (Hàn Quốc)

Cho đến năm 2019, phiên bản Hàn của Perfect Strangers đã ra mắt và tiếp cận khán giả Việt với cái tên Người quen xa lạ (tên tiếng Anh: Intimate Strangers). Doanh thu của phim bất ngờ đạt đến gần 35,58 triệu USD - một con số ấn tượng so với các bản remake trước đó.

Tiệc Trăng Máu và những bản remake không thể bỏ qua của Perfect Strangers 6

Tiệc Trăng Máu (Việt Nam)

Và sắp tới đây, Perfect Strangers phiên bản Việt Nam với sự cầm trịch của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ ra mắt vào ngày 23/10 với tên gọi Tiệc Trăng Máu. Phim quy tụ dàn diễn viên bảo chứng doanh thu phòng vé: Thu Trang, Thái Hòa, Hồng Ánh, Hứa Vỹ Văn, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Đức Thịnh. Vẫn cách kể cũ nhưng với những câu chuyện và vẫn đề hoàn toàn mới, Tiệc Trăng Máu được dự đoán sẽ trở thành bom tấn khiến phòng vé bùng nổ trong tháng 10 này.

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang