Điểm qua những cú twist cực sốc trong Tiệc trăng máu bản gốc

Trước khi Tiệc trăng máu chính thức ra mắt tại Việt Nam, bản gốc của bộ phim lại một lần nữa thu hút sự chú ý.

Vào năm 2018, màn ảnh rộng xứ Hàn lần đầu tiên ghi nhận sự xuất hiện của tác phẩm tâm lý chuyển thể ấn tượng mang tên Intimate Strangers (tựa Việt: Người Quen Xa Lạ). Đây vốn là bản phim được remake từ Perfect Strangers (tựa Việt: Người Lạ Hoàn Hảo) - một trong số những siêu phẩm điện ảnh Ý đắt khách bậc nhất năm 2016.

Điểm qua những cú twist cực sốc trong Tiệc trăng máu bản gốc

Cốt truyện gốc của bộ phim có nội dung khác đơn giản. Mở đầu với một bữa tiệc tối trong căn hộ tầng cao đầy ắp những món nội thất và thức ăn đắt đỏ. Mọi chuyện mới thực sự bắt đầu khi hội bạn thân quyết định chơi trò "show điện thoại". Từ đó, từng bí mật lẽ ra chỉ nên "chôn sâu cất chặt cả đời" được phơi bày.

Ở bản chuyển thể Hàn Quốc -  Intimate Strangers (tựa Việt: Người Quen Xa Lạ) cũng có cốt truyện tương tự như vậy. Trong bữa tiệc gặp gỡ của hội U40, vợ của Seok Ho - Ye Jin đã bày ra một trò chơi thú vị: mỗi người sẽ phải công khai toàn bộ các cuộc gọi, tin nhắn, email,... trên điện thoại của mình cho đến khi bữa tối kết thúc. Từ những câu chuyện nhỏ nhặt như "bằng mặt không bằng lòng" nói xấu bạn thân, Người Quen Xa Lạ dần mở ra những tình huống gây sốc hơn cả một bộ phim hình sự, khi những người thân quen nhất bỗng chốc trở thành kẻ xa lạ đáng sợ.

Các tình huống của Intimate Strangers được xây dựng vô cùng mượt mà dựa trên những đặc tính của từng nhân vật, không quá phô trương nhưng lại chẳng khiến ai đủ "tỉnh" mà đoán trước. Và điều đó cần sự khôn khéo của biên kịch cũng như sự tinh tế của đạo diễn cầm trịch bộ phim.

Điểm qua những cú twist cực sốc trong Tiệc trăng máu bản gốc 2

Chỉ với công cụ là chiếc điện thoại thông minh, bộ phim đã đẩy khán giả tới giới hạn chịu đựng khi phơi bày sự bẩn thỉu trong câu chuyện riêng của từng nhân vật, như tiền bạc, sự nghiệp hay thậm chí là cả chuyện giường chiếu - những tình huống gần gũi với đời sống thực.

Điểm qua những cú twist cực sốc trong Tiệc trăng máu bản gốc 3

Ngay khi vừa ra mắt, bộ phim đã được công chúng đón nhận rất cao, và qua các phiên bản chuyển thể khác cũng vậy. Tiếp nối thành công đó, phiên bản Việt remake của Perfect Strangers - Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng xuất xưởng cũng một lần nữa gây chú ý lớn. Bộ phim quy tụ sự tham gia của dàn sao nổi tiếng như Đức Thịnh, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Hứa Vĩ Văn,  Kaity Nguyễn... và dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 23.10.2020 sắp tới đây. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang