Phim tài liệu của BLACKPINK trên Netflix bị mỉa mai

Light Up The Sky - bộ phim tài liệu mới ra mắt của nhóm nhạc nữ BLACKPINK trên Netflix bị dân tình mỉa mai về nội dung.

Vào ngày 14.10 vừa qua, Light Up The Sky - bộ phim tài liệu về hành trình trước và sau khi debut của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc BLACKPINK đã được ra mắt trên kênh phim trực tuyến Netflix. Bên cạnh sự chào đón và ủng hộ của người hâm mộ, bộ phim cũng nhận về không ít ý keiens đánh giá trái chiều.

Mới đây vào ngày 20.10, theo thông tin từ tờ Chosun, hãng phát thanh và truyền hình DW (Deutsche Welle) đã có bài viết bày tỏ quan điểm trái chiều về bộ phim tài liệu này. Trong đó khi bàn về cốt truyện, bài viết của DW nhận định bộ phim tài liệu có nội dung an toàn khi miêu tả bề nổi thay vì đào sâu hơn vào mặt tối của giới thần tượng.

Phim tài liệu của BLACKPINK trên Netflix bị mỉa mai

“YG Entertainment có hàng chục cô gái dành 14 giờ đào tạo mỗi ngày với mục tiêu trở thành thành viên của nhóm nhạc nữ. Những buổi học đó rất tàn bạo, như thể họ đang chạy đua tại thế vận hội Olympic”, DW viết.

Xuyên suốt bài viết là hàng loạt những ý kiến đánh giá có phần tiêu cực từ người viết:

“Lý do bộ phim tài liệu chỉ đề cập đến thành công của BlackPink là mối quan hệ kinh doanh giữa Netflix và công ty quản lý. Mặt tối của hành trình đi đến thành công không phù hợp với hình ảnh trong sạch của những ngôi sao Kpop. Họ không thể để xảy ra bất kỳ scandal nào. Thật đáng mỉa mai”.

“Bộ phim tài liệu tập trung vào các thành viên BlackPink cũng như con đường để họ trở thành một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, bộ phim không làm sáng tỏ về cuộc sống, tương lai của những thực tập sinh bị loại khỏi nhóm nhạc”.

“Hàng chục chàng trai, cô gái trẻ phải rời công ty mỗi năm vì họ bị coi là không đủ tài năng hoặc không tuân theo kỷ luật. Sau đó, họ mắc kẹt trong sự kỳ thị vì thất bại”, nội dung bài viết.

Phim tài liệu của BLACKPINK trên Netflix bị mỉa mai 2

Tóm lại, bài viết từ hãng phát thanh và truyền hình DW (Deutsche Welle) dường như không đánh giá cao nội dung của Light Up The Sky bởi cho rằng bộ phim dù được quảng bá là phim tài liệu nhưng chỉ dừng lại ở mức an toàn khi ghi lại những thành công của 4 nữ idol mà không đề cập đến những khó khăn của họ cũng như những góc khuất cần được làm sáng tỏ ở làng giải trí xứ củ sâm. Song nhìn chung, Light Up The Sky cũng chỉ là bộ sản phẩm mà YG và BLACKPINK muốn dánh tặng cho người hâm mộ, thế nên chúng ta còn đòi hỏi gì nhiều hơn ở một bộ phim vốn vĩ được xem là quà tặng? 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang