Batman "chơi lớn" đầu tư hẳn một phim trường ảo cạnh tranh với "Nhà chuột" Disney

NSX Batman vừa khiến dân tình náo loạn khi trả lời cho câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì" bằng cách xây hẳn một phim trường ảo để phục vụ cho việc quay phim.

Mặc dù không thuộc Vũ trụ phim DC nhưng dự án The Batman với sự tham gia đóng chính của tài tử Robert Pattinson vẫn là một trong số những bom tấn siêu anh hùng được người hâm mộ mong chờ nhất. Và những câu chuyện về hậu trường bên lề làm phim của dự án vẫn nhận đươc nhiều sự quan tâm không kém.

Batman chơi lớn đầu tư hẳn một phim trường ảo cạnh tranh với Nhà chuột Disney

Với dự án lần này, Warner Bros. - nhà sản xuất chính của bộ phim có vẻ chứng minh mình đang rất chịu chi trong quá trình sản xuất với tham vọng sẽ biến The Batman trở thành kiệt tác công phá phòng vé trong tương lai. Theo thông tin đăng tải trên trang Hollywood Reporter, ekip làm phim đã học hỏi ý tưởng từ dự án The Mandalorian của Disney để ứng dụng công nghệ quay phim tiên tiến, đắt tiền nhất vào quá trình sản xuất. 

Cụ thể, những chiếc phông xanh để về sau thay thế bằng kỹ xảo hậu kỳ sẽ được thay thế bằng một "phim trường ảo" (virtual production). Trong đó, phim trường ảo này sẽ sử dụng các màn hình LED khổng lồ thể hiện nội dung siêu thực, đồng thời các màn hình này cũng sẽ cung cấp hiệu ứng ánh sáng môi trường cho cảnh quay.

Batman chơi lớn đầu tư hẳn một phim trường ảo cạnh tranh với Nhà chuột Disney 2

Ngoài ra, nhà sản xuất còn hé lộ phần lớn những cảnh quay tại UK đều sẽ được trang bị các bức tường khổng lồ là màn hình LED bao quanh, đảm bảo hiệu ứng xuất hiện sẽ trở nên "thật" nhất có thể hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chân thật nhất cho khán giả. 

Được biết, việc sử dụng kỹ xảo đắt tiền này đã từng được Nhà Chuột áp dụng đối với những "con cưng" của mình. Đơn cử cho trường hợp này chính là loạt phim nổi tiếng Star Wars (tựa Việt: Chiến tranh giữa các vì sao) hay  bộ phim truyền hình The Mandalorian

Batman chơi lớn đầu tư hẳn một phim trường ảo cạnh tranh với Nhà chuột Disney 3

The Batman dự kiến sẽ phát hành và ngày 04.03.2022. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang