Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại (P2)

Vừa qua, một nghiên cứu có tên Science of Scare Project đã chỉ ra 10 tựa phim kinh dị được xem là đáng sợ và ám ảnh nhất mọi thời đại. Đặc biệt hầu hết trong số đó đều là những phim từng nổi đình đám trên thế giới.

5. Paranormal Activities (2007)

Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại P2

Tính đến hiện tại, series này đã ra mắt được 6 bộ phim và đều có được thành công nhất định. Phần phim đầu tiên ra mắt vào năm 2007, thuộc thể loại found footage kể về cuộc điều tra của hai vợ chồng Katie và Micah về những sự kiện kỳ bí diễn ra quanh mình. Tựa phim cũng nhiều lần lọt top các phim kinh dị hay, đáng xem của điện ảnh thế giới. Kịch bản được Paramount Pictures mua lại bản quyền, chỉnh sửa cái kết và phát hành rộng rãi sau 2 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt.

4. Hereditary (2018)

Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại P2  2

Tựa phim này đã nhận về hàng loạt giải thưởng và đề cử danh giá trong hai năm 2018 và 2019. Kinh phí đầu tư ban đầu của phim rơi vào khoảng 10 triệu USD, còn doanh thu của phim lại gấp 8 lần con số này với nội dung cuốn hút. Phim xoay quanh gia đình Graham cùng bí ẩn về dòng máu mà họ đang mang. Chính thứ đang chảy trong huyết quản đã đẩy họ vào những sự kiện ky kì, chết chóc cùng nhiều hiện tượng siêu nhiên ma quái. Chính nhờ yếu tố thực - ảo đan xen, tựa phim đã trở nên ám ảnh hơn bao giờ hết.

3. The Conjuring (2013)

Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại P2  3

Bộ phim mở ra câu chuyện về gia đình Perron, họ vừa chuyển đến ngôi nhà mới ở ngoại ô nhưng không ngờ đã bước chân vào lãnh địa của quỷ. Nhờ sự giúp đỡ của vợ chồng ngoại cảm nhà Warren, tất cả bí ẩn về ngôi nhà được hé lộ, tạo nên câu chuyện cực kì ám ảnh người xem. Song cũng chính tác phẩm này đã nối tiếp chuỗi thành công cho thương hiệu kinh dị đình đám của James Wan, củng cố vị trí của đạo diễn này trên thị trường phim thế giới.

2. Insidious (2010)

Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại P2  4

Đứng ở vị trí thứ hai vẫn là một tác phẩm của James Wan. Bộ phim xoay quanh cặp vợ chồng có con trai bị thế lực tà ác chiếm lấy thể xác, hôn mê không rõ nguyên do. Vì vậy, bố cậu đã phải vào thế giới của quỷ để đưa con trở về. Bộ phim tạo tiền đề vững chắc để hai phần hậu truyện ra đời sau đó vào năm 2013 và 2015. Tựa phim khiến nhịp tim của khán giả tăng vọt, trở thành kỉ lục của quá trình nghiên cứu.

1. Sinister (2012)

Điểm danh 10 phim kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại P2  5

Đứng đầu danh sách là tác phẩm của đạo diễn Scott Derrickson. Bộ phim xoay quanh Ellison - nhà văn chuyên viết mảng tiểu thuyết tội phạm. Cô vô tình tìm thấy những bộ sưu tập phim trên gác mái nhà mới, ội dung của chúng ghi lại những vụ giết người dã man. Càng tìm hiểu sâu bí ẩn nằm sau những đoạn băng, Ellison càng đẩy tính mạng của chính anh và các thành viên trong gia đình vào vùng nguy hiểm. Bộ phim thành công rực rỡ khi thu về 82,5 triệu USD doanh thu, thắng lớn so với kinh phí bỏ ra - 3 triệu USD.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang