Những chi tiết ẩn trong phim hoạt hình Disney mà bạn không dễ nhận ra (Phần 1)

Hoá ra những bộ phim hoạt hình tuổi thơ lại ẩn chứa nhiều chi tiết liên hệ với đời thực vô cùng thú vị mà đến tận bây giờ chúng ta mới nhận ra.

Với cách làm phim mang nhiều tính ẩn dụ, các bộ phim hoạt hình của nhà Disney dù vốn dành cho phần lớn thế hệ trẻ vẫn khiến người hâm mộ bất ngờ vì luôn tìm được những chi tiết thú vị sau nhiều năm ra mắt.

Hãy cùng điểm qua những chi tiết thú vị này qua các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney:

Zootopia

Những chi tiết ẩn trong phim hoạt hình Disney mà bạn không dễ nhận ra Phần 1

Nhân vật người bán đĩa DVD trong Zootopia và công tước xứ Weselton trong Frozen đều do diễn viên Alan Tudyk phụ trách lồng tiếng. Điều thú vị là tên của hai nhân vật này có điểm giống nhau là người bán đĩa Duke Weaselton và công tước Duke of Weselton.

Người đẹp và Quái vật

Trong Người đẹp và Quái vật, bảng chỉ dẫn đến lâu đài của quái thú có hai địa điểm Maurice (cha của Belle) không chọn là Valencia và Anahemia.

Những chi tiết ẩn trong phim hoạt hình Disney mà bạn không dễ nhận ra Phần 1  2

Valencia là nơi có Viện Nghệ thuật California, địa điểm nhiều sinh viên trong các phim do Disney sản xuất thường đến học. Địa điểm còn lại chính là thị trấn ở Nam California, cũng là nơi đặt công viên giải trí Disneyland lừng danh.

Frozen

Những chi tiết ẩn trong phim hoạt hình Disney mà bạn không dễ nhận ra Phần 1  3

Trong phần phim đầu tiên của Frozen, Elsa và em gái Anna thời thơ ấu có những khoảng cách do hiểu lầm. Khi lớn lên, Anna có mảng tóc trắng trên bím tóc. Khi Elsa trở về vương quốc và những hiểu lầm được giải quyết, tình chị em trở nên gắn bó, mảng tóc bạc của Anna biến mất. Có thể thấy, chi tiết này chính là ẩn dụ cho nút thắt bất hòa đã được nhân vật chính tháo gỡ.

Những chi tiết ẩn trong phim hoạt hình Disney mà bạn không dễ nhận ra Phần 1  4

Trong những giây đầu của Frozen 2, trong một lần nghịch tuyết, Elsa đã nặn ra nhiều người tuyết cho em gái. Nếu tinh ý, đây đều là những nhân vật hoạt hình của "vũ trụ Disney". Đó chính là Bạch Tuyết và hoàng tử Chraming (Bạch Tuyết và 7 chú lùn), Baymax (Big Hero 6) và Dumbo (Dumbo).

Rapunzel

Những chi tiết ẩn trong phim hoạt hình Disney mà bạn không dễ nhận ra Phần 1  5

Trong bộ phim hoạt hình Công chúa tóc mây huyền thoại, nếu tinh ý bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra nhiều chi tiết liên quan đến hình ảnh các công chúa khác của Nhà chuột. Một trong số đó có thể kể đến chi tiết quả táo của Bạch Tuyết, hoa hồng của Belle, giày thủy tinh của Lọ Lem hay vỏ sò tượng trưng cho nàng tiên cá Ariel...

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang