Nữ chính phim điện ảnh KIỂU chính thức lộ diện

Sau nhiều ngày mong đợi, cuối cùng chân dung nữ chính đóng vai Thuý Kiều trong bộ phim KIỀU của đạo diễn Mai Thu Huyền đã chính thức lộ diện.

Khi poster và teaser của dự án KIỀU được tung ra vào ngày giỗ đại thi hào Nguyễn Du, nhiều khán đã nóng lòng muốn biết cái tên sẽ hoá thân vào vai Thuý Kiều - giai nhân trên trang sách Tố Như. Sau nhiều lần úp mở, cuối cùng chân dung nữ chính của bộ phim cũng được tiết lộ.

Nữ chính phim điện ảnh KIỂU chính thức lộ diện

Người được đạo diễn Mai Thu Huyền "chọn mặt gửi vàng" cho vai diễn này là người đẹp Tuyên Quang sinh năm 1995 - Trình Mỹ Duyên. Cô từng tham gia vào các cuộc thi: The Face 2017 (team Lan Khuê) và đoạt danh hiệu Người Đẹp Áo Dài trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Vai diễn Thúy Kiều sẽ là lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên của Mỹ Duyên, hứa hẹn nhiều cơ hội và thách thức đang chờ đợi cô phía trước.

Nữ chính phim điện ảnh KIỂU chính thức lộ diện  2

Để tìm được nàng Kiều cho dự án KIỀU, đội ngũ sản xuất đã tổ chức casting ở cả ba miền Bắc (Hà Nội) - Trung (Huế) - Nam (TP.HCM) nhưng trên thực tế, ekip vẫn không tìm được diễn viên cho vai Thuý Kiều trong các buổi casting này. Ngược lại, cơ duyên đưa đẩy đạo diễn Mai Thu Huyền gặp gỡ Trình Mỹ Duyên rất tình cờ, họ vô tình gặp nhau tại một sự kiện ra mắt phim ngày cận Tết và trong một khoảnh khắc, nữ đạo diễn đã nhận ra những điều mình cần ở Duyên để rồi ngỏ ý mời cô gái trẻ đến thử vai.

Nữ chính phim điện ảnh KIỂU chính thức lộ diện  3

Mai Thu Huyền cho biết cô muốn mang một gương mặt mới lạ đến với màn ảnh, đến với đứa con tinh thần của mình chứ không muốn mời những diễn viên nổi tiếng. Bởi những gương mặt tên tuổi thường bị khán giả đóng khung hình tượng ở những dạng vai họ từng thể hiện thành công, điều này rất khó để khai thác đến tận cùng nhân vật Thuý Kiều. 

Nữ chính phim điện ảnh KIỂU chính thức lộ diện  4

Nhan sắc là điều Trình Mỹ Duyên sẵn có nhưng kĩ năng diễn xuất của cô nàng chỉ là con số không. Vì vậy, thách thức của cô là phải vừa học kĩ năng diễn xuất, vừa tìm cách hoá thân vào nhân vật một cách tinh tế nhất có thể. Bởi lẽ qua ngòi bút miêu tả của Nguyễn Du, Kiều không đơn thuần chỉ là một người con gái đẹp, mà còn là con nhà viên ngoại, cốt cách thanh cao, khí khái hơn người.

Cùng chờ xem cô nàng sẽ thể hiện như thế nào với vai diễn đầy cơ hội và thách thức này nhé. Phim dự kiến công chiếu vào 05/03/2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang