Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính (P1)

Sẽ ra sao khi những mỹ nhân có nhan sắc khiến nhiều người điêu đúng hoá thân vào các vai diễn đồng tính? Những cái tên sau đây sẽ cho bạn câu trả lời bởi họ đều vô cùng nổi bật khi hoá thân vào vai diễn LGBT.

1. Hilary Swank trong Boys Don’t Cry (1999)

Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính P1

Nữ diễn viên Hilary Swank đã hoá thân thành Bradon Teena - một người đàn ông chuyển giới. Xuyên suốt bộ phim, người ta thấy được sự đấu tranh mạnh mẽ của cô gái trẻ, đó là sự phản kháng trước các định kiến và đấu tranh đòi quyền sống, được bình đẳng.

Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính P1  2

Tuy nhiên, bộ phim có kết cuộc thương tâm khi cuối cùng Teena bị cưỡng hiếp và sát hại. Chính vai diễn này đã mang Swank chạm tay đến tượng vàng Oscar danh giá năm 2000.

2. Nicole Kidman trong The Hours (2002)

Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính P1  3

Trong phim, Kidman vào vai một nữ văn sĩ đồng tính có tên Virginia Woolf. Đây là bộ phim chính kịch mang màu sắc lãng mạn và ngọt ngào, kể về ba người phụ nữ thuộc ba thế hệ, kết nối với nhau nhờ tiểu thuyết Mrs. Dalloway. Cả ba người luôn phải đấu tranh và phản kháng với ý nghĩ tiêu cực cùng ý định tự tử ở những thời điểm tuyệt vọng khác nhau trong đời. Với The House, Nicole Kidman đã trở thành chủ nhân của tượng vàng Oscar năm 2003 ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính P1  4

3. Charlize Theron trong Monster (2003)

Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính P1  5

Có thể nói để hoá thân vào nhân vật Aileen Wuornos trong Monster, Theron đã phải hi sinh rất nhiều. Cô đã cạo lông mày, tăng cân, thậm chí quên đi sự thuỳ mị, ngọt ngào của mình để trở thành nhân vật đồng tính nữ chân thật nhất trên màn ảnh. 

Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính P1  6

Trong phim, Wuornos đã xuống tay sát hại 7 người đàn ông và cuối cùng chỉ chịu đầu thú khi người tình của cô - Tyria Moore (Christina Ricci) có nguy cơ bị liên lụy. Bộ phim này cũng đã giúp nữ diễn viên có được giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc năm 2004.

4. Annette Bening trong The Kids Are All Right (2011)

Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính P1  7

The Kids Are All Right trên thực tế đã nhận được bốn đề cử Oscar vào thời điểm ra mắt. Trong phim, Bening vào vai Nic - một người phụ nữ đồng tính đang sống cùng với vợ để nuôi dạy hai đứa con ở tuổi thành niên. Rất nhiều vấn đề đã xảy ra và gia đình hai người mẹ đã phải chật vật giải quyết cùng các con.

Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính P1  8

Với bộ phim này, nữ diễn viên đã thắng một giải Quả cầu vàng năm 2011.

5. Léa Seydoux trong Blue is the Warmest Color (2013)

Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính P1  9

Đây là một tác phẩm đến từ nền điện ảnh Pháp, hội tụ đủ các yếu tố lãng mạn và ngọt ngào. Trong phim, Léa Seydoux vào vai một cô nàng đồng tính với mái tóc màu xanh biển đầy cuốn hút tên là Emma. Chính điều này đã thu hút thiếu nữ Adèle (Adèle Exarchopoulos) cùng cô bước vào hành trình khám phá bản thân đầy bản năng và tính nữ. 

Điểm danh những mỹ nhân từng gây ấn tượng với vai đồng tính P1  10

Dù tại thời điểm ra mắt, bộ phim nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ giới chuyên môn nhưng không thể phủ nhận chính nó đã trở thành bệ phóng cho tên tuổi Léa Seydoux. Hơn thế nữa tựa phim cũng được đón nhận trên toàn thế giới dù chứa nội dung và cảnh quay nhạy cảm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang