Game of Thrones: Bật mí bí mật về trang phục đã qua mắt khán giả mấy năm trời

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao các diễn viên trong Game of Thrones luôn diện những bộ trang phục bằng lông thú xùm xuề ở bất kì nơi nào mặc cho thời tiết có thể nóng đến chảy mỡ?

Game of Thrones (tựa Việt: Trò chơi Vương quyền) vốn là series truyền hình dài tập xoay quanh câu chuyện về bảy gia tộc chiến đấu để làm chủ vùng đất thần thoại Westeros. Vào thời điểm đó ngay khi vừa mới ra mắt trên kênh HBO, series đã thu hút người xem kỷ lục và có một lượng fan hâm mộ quốc tế rộng rãi. Bộ phim nhận được sự ca ngợi bởi các nhà phê bình, đặc biệt đối với diễn xuất của các diễn viên, tuyến nhân vật đa dạng, phức tạp, nội dung liên kết và cả mức độ đầu tư về trang phục. 

Game of Thrones: Bật mí bí mật về trang phục đã qua mắt khán giả mấy năm trời

Theo tiết lộ từ Michele Clapton - nhà thiết kế đảm nhiệm vai trò thiết kế trang phục chính cho series - đã từng  khẳng định bất kỳ thiết kế nào được sử dụng đều có chủ ý riêng, góp phần tôn lên tính cách và sự chuyển biến của nhân vật.

Qua từng mùa phim, tiêu chí trang phục sẽ có phần thay đổi. Cụ thể, khi mạch phim nhanh hơn, các món phục trang, phụ kiện rườm rà sẽ được loại bỏ, thay vào đó là những bộ giáp cứng rắn, mạnh mẽ, sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Thế nhưng nếu để ý, trong xuyên suốt các mùa phim, các diễn viên hầu như đều xuất hiện trong phục trang được thiết kế có phần lộng lẫy, rườm rà.

Game of Thrones: Bật mí bí mật về trang phục đã qua mắt khán giả mấy năm trời 2

Mới đây, "Mẹ Rồng" Emilia Clarke đã có những tiết lộ vô cùng thú vị xoay quanh những booj trang phục của các diễn viên trong phim. Nữ diễn viên gây thích thú khi tiết lộ các diễn viên thực chất đã được tổ sản xuất trang bị thêm các thiết bị... làm mát khi phải thực hiện các cảnh quay có mặc trang phục dày:

“Những người như Night’s Watch, Jon Snow luôn phải quàng một chiếc khăn bằng len dày. Khi ghi hình ở nơi có khí hậu nóng bức, họ vẫn mặc trang phục đó. Để giúp họ đỡ nóng, tổ phục trang đã gắn máy làm mát tích hợp riêng cho từng người".

Game of Thrones: Bật mí bí mật về trang phục đã qua mắt khán giả mấy năm trời 3

"Tổ phục trang và sản xuất gắn đường ống vào trong bộ đồ, sau đó họ bơm hơi nước lạnh vào để làm mát. Các diễn viên nữ không được như vậy. Chúng tôi chỉ được gỡ tóc giả hoặc vén chúng lên. Đôi khi tôi cũng muốn có thiết bị làm mát như vậy”. - Emilia Clarke chia sẻ trong chương trình Edinburgh TV Festival.

Game of Thrones: Bật mí bí mật về trang phục đã qua mắt khán giả mấy năm trời 4

Game of Thrones: Bật mí bí mật về trang phục đã qua mắt khán giả mấy năm trời 5

Game of Thrones: Bật mí bí mật về trang phục đã qua mắt khán giả mấy năm trời 6

Ngoài ra, nữ minh tinh còn cho biết cô ấn tượng với cách sắp xếp và chọn lựa quần áo của tổ phục trang. Trong suốt 8 phần phim Game of Thrones, nhân vật "Mẹ Rồng" Daenerys Targaryen của Emilia Clarke đã thay đổi nhiều kiểu trang phục từ những bộ mát mẻ trong mùa hè đến trang phục giữ ấm cho mùa đông. Thế nhưng tất cả các bộ trang phục đều có dấu ấn riêng và để lại ấn tượng đáng nhớ trong lòng khán giả xem phim. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang