The Batman: Giải mã mật thư của kẻ phản diện trong trailer The Batman

Mới đây, bức thông điệp mà gã phản diện Riddler gửi đến Người Dơi trong trailer đầu tiên của The Batman đã được người hâm mộ giải mã thành công.

Trong số hàng loạt những dự án về siêu anh hùng, Batman phiên bản mới của nam tài tử Robert Pattinson từ nhà Warner Bros. chính là bộ phim được người hâm mộ mong chờ hơn cả. Mặc dù còn lâu mới đến ngày phim lên sóng nhưng những thông tin xoay quanh cốt truyện phim cũng như trailer mới vừa ra mắt lại thu hút rất nhiều sự quan tâm, bàn tán từ khán giả. 

Trailer mới nhất của The Batman

Trong đoạn trailer The Batman ra mắt vào ngày 22.08, nhà sản xuất đã giới thiệu với công chúng gã phản diện The Riddler (Paul Dano) - một nhân vật truyện tranh nổi tiếng với việc thách thức Người Dơi bằng những câu đố khó giải. Ở giây thứ 42 của trailer, khán giả có thể  bắt gặp toàn bộ nội dung bức mật thư mà gã viết bên trong tấm thiệp gửi cho siêu anh hùng.

The Batman: Giải mã mật thư của kẻ phản diện trong trailer The Batman

The Batman: Giải mã mật thư của kẻ phản diện trong trailer The Batman 2

Ngay lập tức, bức thư chứa mật mã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của cộng đồn mạng. Nhiều người bắt tay vào giải ngay bức thư và cũng mau chóng thu được kết quả khả quan.

Cùng 11 ký tự bí ẩn, nội dung bức thư viết rằng: “Một kẻ dối trá sẽ làm gì khi hắn chết đi?” (tạm dịch: What does a liar do when he’s dead?). Liên hệ với nhiều sự kiện khác trong thế giới truyện tranh, nhiều người cho rằng chủ ý tấm thiệp của The Riddler gợi nhắc đến cách thức hành động của Zodiac Killer (hay còn được biết đến với cái tên Sát thủ Hoàng đạo) ngoài đời thực. Kẻ giết người hàng loạt đã thách thức lực lượng cảnh sát Mỹ bằng cách gửi cho họ những bức mật thư, một trong số đó có nhưng mật thư được gửi đến dưới dạng những tấm thiệp chúc mừng.

Theo thông tin từ tờ The Independent, vào ngày 23.08 vừa qua, một người dùng Twitter tên là Andrew Lane đã giải mã thành công đoạn ký tự bí ẩn mà gã phản diện để lại trên trang cá nhân.

The Batman: Giải mã mật thư của kẻ phản diện trong trailer The Batman 3

Phương pháp giải mã do Andrew Lane nghĩ ra (Ảnh: Twitter)

Cụ thể, người dùng mạng viết: "Tôi đã sử dụng phương pháp thay thế khá đơn giản dựa trên mức độ phổ biến của các chữ cái trong tiếng Anh. Nhờ đó, tôi khám phá ra ký tự nào trong đoạn mật mã đại diện cho chữ cái L và E. Sau đó, tôi chỉ cần điền vào chỗ trống và sử dụng câu hỏi của Riddler như lời gợi ý”.

Như vậy, theo suy luận của Theo suy đoán của Andrew Lane, đoạn mật mã mà kẻ phản diện để lại cho Batman có nội dung rằng: “He lies still”. Đây vốn là một cách chơi chữ trong tiếng Anh khi thông điệp có thể hiểu theo hai nghĩa “Hắn nằm yên” hoặc “Hắn vẫn nói dối”. Dựa vào đó, nhiều người suy đoán rằng rất có thể trò chơi chữ của The Riddler ám chỉ một điều gì đó đen tối hơn, chẳng hạn như cum từ “kẻ dối trá” trong bức thư của gã dùng để ám chỉ một thành viên bí mật nào đó trong gia đình của Bruce Wayne.

The Batman: Giải mã mật thư của kẻ phản diện trong trailer The Batman 4

Hiện tại tất cả vẫn chỉ là những suy đoán tạm thời. Tất cả sẽ được giải đáp khi The Batman lên sóng vào ngày 1.10.2021 sắp tới đây. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang