Nữ diễn viên được mệnh danh "Đệ nhất mỹ nữ phương Đông", phất lên nhờ một vai diễn là ai?

Làng giải trí Cbiz vốn không thiếu những bóng hồng xinh đẹp, tuy nhiên Lam Yến lại là diễn viên vô cùng đặc biệt. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào và quyến rũ, cô nàng còn có vóc dáng vô cùng gợi cảm, nóng bỏng. Đó là lý do Lam Yến vừa đóng một vai đã nổi, đồng thời được mệnh danh "Đệ nhất mỹ nữ phương Đông".

Làng giải trí xứ Trung vốn dĩ có những đặc thù riêng, đất phát triển của những diễn viên trẻ ngày càng bị thu hẹp dần. Nhiều người chọn tham gia gameshow, đóng phim truyền hình để khán giả quen mặt. Tuy nhiên, phim truyền hình ngày nay thượng vàng hạ cám loại nào cũng có, không khác gì mì ăn liền dẫn đến con đường đi của người mới lại ngày càng trở nên gian nan. Trong Cbiz, diễn viên nữ xấu thì không được chú ý, đẹp lại bị gắn mác "bình hoa di động", vì vậy điều nan giản nhất là làm sao khiến khán giả nhớ đến sắc đẹp lẫn khả năng diễn xuất.

Nữ diễn viên được mệnh danh Đệ nhất mỹ nữ phương Đông , phất lên nhờ một vai diễn là ai?

Nữ diễn viên được mệnh danh Đệ nhất mỹ nữ phương Đông , phất lên nhờ một vai diễn là ai? 2

Nghe qua có vẻ môi trường rất khắc nghiệt, công việc cũng vô cùng khó khăn. Tuy nhiên Lam Yến là một ngoại lệ, cô nàng này chỉ với một vai diễn đã khiến người ta liên tục nhắc đến suốt tám năm.

Nữ diễn viên được mệnh danh Đệ nhất mỹ nữ phương Đông , phất lên nhờ một vai diễn là ai? 3

Bước chân vào ngành giải trí, Lam Yến có khởi đầu như nhiều diễn viên trẻ khác - đóng các vai phụ trong phim truyền hình nhưng không quá nổi bật, cũng không được nhiều người biết đến. Mãi đến khi bộ phim điện ảnh Nhục Bồ Đoàn ra mắt, tên tuổi của cô nàng sinh năm 1990 mới vụt sáng và được nhiều người ưu ái gọi bằng những mỹ từ có cánh - "Đệ nhất mỹ nữ phương Đông".

Nữ diễn viên được mệnh danh Đệ nhất mỹ nữ phương Đông , phất lên nhờ một vai diễn là ai? 4

Thời điểm ra mắt, bộ phim trở thành tựa phim ăn khách và được nhiều người chú ý. Nhờ vậy hình ảnh và danh tiếng của Lam Yến cũng nổi như cồn. Song điều đáng nói là Nhục Bồ Đoàn lại thuộc nhóm phim cấp 3 - thể loại mà các diễn viên nữ dễ dàng bị đóng khung hình ảnh và chịu nhiều định kiến không hay. Lam Yến cũng vậy, từ sau khi tham gia vào bộ phim, khán gỉa đã mặc định cô nàng là một nữ diễn viên chuộng phong cách quyến rũ và nóng bỏng.

Nữ diễn viên được mệnh danh Đệ nhất mỹ nữ phương Đông , phất lên nhờ một vai diễn là ai? 5

Nữ diễn viên được mệnh danh Đệ nhất mỹ nữ phương Đông , phất lên nhờ một vai diễn là ai? 6

Lam Yến từng chia sẻ rằng dù Nhục Bồ Đoàn đã mang đến tên tuổi cho cô nhưng đó lại là "một lần cởi, ngàn đời ân hận". Cá nhân cô nàng rất khát khao được thoát khỏi cái khung "biểu tượng sex", song đến nay vẫn chưa có đột phá nổi bật nào. 

Nữ diễn viên được mệnh danh Đệ nhất mỹ nữ phương Đông , phất lên nhờ một vai diễn là ai? 7

Cuối cùng, nữ diễn viên đổi tên thành Lam Tâm Nghiên và chuyển hướng sang kinh doang, xa rời showbiz. Đến nay, có lẽ đây là hướng đi đúng khi cô nàng dù chưa phải tỷ phú nhưng cũng đã có cuộc sống sung túc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang