Loạt ảnh người dân Israel ngồi xuồng, xem phim trên mặt nước tránh COVID-19 hài hước

Để vừa để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân, vừa đảm bảo sức khoẻ trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân ở thành phố Tel Aviv tổ chức rạp chiếu phim nổi trên mặt nước có một không hai.

Trong tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, tại nhiều nơi trên thế giới hoạt động giải trí của người dân được hạn chế tối đa để phòng chống dịch, trong đó có hoạt động của phim chiếu rạp.

Thế nhưng không điều gì có thể ngăn cản được sức sáng tạo của con người. Trong cảnh cách ly xa  hội, nhiều người vẫn nghĩ ra cách có thể vừa xem được phim, vừa đảm bảo an toàn cho sức khoẻ bản thân và cộng đồng. Đơn cử cho trường hợp này là hoạt động chiếu phim trên mặt nước vô cùng thú vị của người dân Israel.

Loạt ảnh người dân Israel ngồi xuồng, xem phim trên mặt nước tránh COVID-19 hài hước

Cụ thể mới đây vào ngày 20.08, Israel vừa triển khai loại hình rạp chiếu phim nổi trên nước nhằm đáp ứng nhu cầu của những người yêu điện ảnh trong mùa dịch. Và địa điểm thử nghiệm lần đầu mô hình này  là trên một mặt hồ lớn thuộc thành phố Tel Aviv.

Loạt ảnh người dân Israel ngồi xuồng, xem phim trên mặt nước tránh COVID-19 hài hước 2

Trong suốt hoạt động, những khán giả đăng kí mua vé tham gia sẽ được ngồi trên những chiếc xuồng - tượng trưng cho số ghế trong rạp chiếu phim. Mỗi chiếc xuống đều được trang bị cả bàn đạp và mái chèo và luôn được giữ cách nhau 2m để duy trì khoảng cách phòng dịch an toàn.

Theo thông tin được đưa ra từ thành phố Tel Aviv, rạp chiếu phim đặc biệt này sẽ tiến hành trình chiếu hai bộ phim mỗi tối, trong tuần cuối tháng 8. Được biết, suất chiếu đầu tiên của rạp chiếu trên nước này là một bộ phim thuộc thể loại hài kịch: Gia đình Paddington 2 và đã thu hút sự tham gia của tận 200 khán giả.

Loạt ảnh người dân Israel ngồi xuồng, xem phim trên mặt nước tránh COVID-19 hài hước 3

Một người xem hứng khởi chia sẻ trải nghiệm sau khi tham gia buổi chiếu thử độc đáo: “Thật tuyệt vời khi được trải nghiệm rạp chiếu phim độc nhất vô nhị mùa dịuch này. Xem phim chuẩn phong cách mùa dịch là đây! Chúng tôi đã có một buổi tối tuyệt vời. Cả gia đình tôi đều rất thích loại hình rạp chiếu này. Cảm ơn chính quyền Tel Aviv rất nhiều!”.

Sau khi ngăn chặn thành công sự lây lan của virus vào tháng 5 vừa qua, Israel lại đang phải vật lộn với đợt lây nhiễm thứ hai được nhận xét là phức tạp hơn gấp nhiều lần. Theo tờ Reuters đưa tin, tính đến thời điểm hiện tại, Quốc gia Trung Đông đã có hơn 100.000 trường hợp mắc virus SARS-CoV-2 với hơn 795 ca tử vong tại Israel.

Loạt ảnh người dân Israel ngồi xuồng, xem phim trên mặt nước tránh COVID-19 hài hước 4

Trước tình hình phức tạp đó, chính phủ Israel đã đưa ra chỉ thị đóng cửa nhiều địa điểm tụ tập đông người, bao gồm cả rạp chiếu phim song hành động này cũng không thể ngăn cản được tâm hồn yêu điện ảnh mãnh liệt của các khán giả. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang